lúa nhật

lúa nhật, tất cả các vấn đề cần biết về lúa nhật. Các tin tức về lúa nhật mới nhất trong năm 2017. Mời các bạn đọc và chia sẻ các tin tức, video về lúa nhật tại nhanong.com.vn

Anh nguyễn Văn Khanh, sinh năm 1970, ở ấp B, xã Phú Cường, huyện Tam Nông - Đồng Tháp được biết đến là một trong những nông dân tiên phong đưa giống lúa Nhật về trồng trên tổng diện tích 120ha tại vùng đất phèn Đồng Tháp Mười thu lợi nhuận mỗi năm hơn 6,5 tỷ đồng khiến nhiều người khâm phục.

Agricam (Cần Thơ) đang là công ty số 1 về XK gạo Japonica ở nước ta. Đó là thành quả sau nhiều năm xây dựng vùng nguyên liệu theo hướng an toàn, chất lượng cao.

Văn phòng UBND tỉnh An Giang vừa có thông báo truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Quang Thi tại Hội nghị Tổng kết sản xuất lúa Nhật năm 2017, kế hoạch thực hiện năm 2018.

Dù chưa được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khảo nghiệm và công nhận ở miền Nam nhưng giống lúa Nhật đã được trồng trên hàng chục ngàn hecta ở ĐBSCL.

Vừa qua ở một vài tỉnh ĐBSCL nổi lên chuyện trồng giống lúa Nhật thu lãi cao, cuốn hút nông dân muốn trồng thử. Nhưng khi đua nhau trồng dẫn đến dư thừa, ai mua?