Lào Cai

Lào Cai, tất cả các vấn đề cần biết về Lào Cai. Các tin tức về Lào Cai mới nhất trong năm 2017. Mời các bạn đọc và chia sẻ các tin tức, video về Lào Cai tại nhanong.com.vn

Những ngày qua, tại xã Tả Thàng, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai, xôn xao câu chuyện huyện này đề xuất trồng chè hạt thay chè giâm cành để làm vùng hàng hóa tập trung.

Ngày 13/12, Sở Công thương tỉnh Lào Cai đã khai trương chợ nông sản đặc hữu đầu tiên trên địa bàn, nhằm giới thiệu, quảng bá, tiêu thụ sản phẩm của bà con nông dân ở 9 huyện, thành phố của tỉnh Lào Cai.

Tại cuộc họp thường kỳ UBND tỉnh Lào Cai tháng 12, ông Nguyễn Anh Tuấn, GĐ Sở NN-PTNT tỉnh Lào Cai cho biết, hiện nay tình hình vi phạm trong chăn nuôi cá nước lạnh vẫn hết sức phức tạp.

Theo thông tin trên báo Lào Cai, ngày 28/11, Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Lào Cai đã tiến hành tiêu hủy 148 kg thịt vịt đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Tính đến ngày 28/11, trên địa bàn huyện Sa Pa có 30 con trâu và 4 con bò bị chết rét.

Không ít cải mầm đá có bán trên thị trường hiện nay là hàng Trung Quốc đội lốt, còn Sapa có rất ít và chưa đến mùa thu hoạch.

Tại thành phố Lào Cai (tỉnh Lào Cai), 2 Sở NN-PTNT thành phố Hà Nội và tỉnh Lào Cai vừa phối hợp tổ chức hội nghị hợp tác đầu tư.

Trong đợt gió mùa đông bắc đầu tiên, tại một số địa phương của tỉnh Lào Cai, có nơi nhiệt độ đã xuống 8 độ C, đạt mức rét hại.

Bảo Hà là xã của huyện vùng cao Bảo Yên (Lào Cai) có diện tích lớn đồi núi, địa hình tuy hiểm trở nhưng đất đai màu mỡ, phù hợp cho việc canh tác cây ăn quả với diện tích lớn. Những năm gần đây, xã Bảo Hà đã đưa vào trồng cây hồng lấy quả, mang lại nguồn thu nhập đáng kể trong sản xuất nông nghiệp của người dân nơi đây.

Năm 2017 được sự hỗ trợ của Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Trung tâm Khuyến nông Lào Cai đã triển khai mô hình vỗ béo bò thịt tại xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng với quy mô 105 con/35 hộ tham gia.

Tối 11-11, UBND huyện Mường Khương (Lào Cai) tưng bừng tổ chức Lễ hội quýt, đón nhận nhãn hiệu tập thể đối với sản phẩm quýt Mường Khương, nhân kỷ niệm 67 năm Ngày Giải phóng huyện Mường Khương (11-11-1950 - 11-11-2017).

Huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai là nơi có nhiều khu vực nằm ở độ cao gần 2.000 mét so với mực nước biển. Thiên nhiên ưu đãi cho Bát Xát điều kiện khí hậu, nguồn nước lý tưởng để nuôi cá nước lạnh như cá hồi, cá tầm.

Ở Seng Sui, không chỉ nhà anh Mùa, mà gần 120 hộ dân người Mông đều có vườn mận, vườn lê. Xã Lùng Sui có gần 43 ha cây ăn quả ôn đới, thì ở Seng Sui có trên 30 ha...

Tham gia mô hình các hộ được hỗ trợ toàn bộ con giống đảm bảo chất lượng theo quy định và 50% thức ăn hỗn hợp...

UBND tỉnh Lào Cai vừa ra Quyết định phê duyệt Đề án hỗ trợ phát triển kinh tế -xã hội dân tộc Phù Lá (Xa Phó), Bố Y giai đoạn 2017 - 2025 theo Quyết định số 2086/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Sáng 24/10, tại huyện Bảo Yên (Lào Cai), Sở khoa học và Công nghệ tỉnh Lào Cai đã công bố Quyết định của Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) về nhãn hiệu tập thể thịt trâu sấy và khoai môn Bảo Yên.

Những năm qua, do được đầu tư bài bản, đúng hướng, trên địa bàn huyện Bảo Yên của tỉnh Lào Cai đã dần hình thành vùng chè sạch có thương hiệu và chỗ đứng trên thị trường. Hiện nay, toàn huyện Bảo Yên hiện có 556ha chè, trong đó hơn 300ha là chè chất lượng cao.

Vườn ươm 10 vạn cây giống sa nhân tím của anh nông dân dân tộc Mông có thể thu lãi số tiền lên đến 800 triệu đồng. Vườn ươm 10 vạn cây giống sa nhân tím của anh nông dân dân tộc Mông có thể thu lãi số tiền lên đến 800 triệu đồng.

Từ mấy tháng qua, chuối xanh xuất khẩu ở Lào Cai liên tục sụt giá, từ hơn 10 nghìn đồng tụt xuống 1.300 đồng/kg, khiến người dân ở “thủ phủ” chuối Bản Lầu đứng ngồi không yên. Giá chuối xuống thấp, thậm chí không có người mua, nhiều hộ nông dân bỏ chuối quá lứa, chín thối trên nương đồi.

Từ khi khôi phục nghề làm miến truyền thống, tỷ lệ hộ nghèo tại xã Bản Xèo (Lào Cai) giảm từ 65% xuống còn 10%.

Đến Sa Pa vào những ngày cuối tháng 9, du khách được chiêm ngưỡng những thửa ruộng bậc thang đã ngả sắc vàng rực rỡ.

Liên kết sản xuất là chủ trương lớn của ngành nông nghiệp Lào Cai. Đến nay, các địa phương trong tỉnh đã thực hiện thành công nhiều mô hình sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm, đồng thời tổ chức tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chuyển đổi kỹ thuật canh tác nhằm tăng năng suất, chất lượng sản phẩm.

Những ngày qua, gần chục hộ dân ở thôn Km15, xã Bản Lầu, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai lại mất ăn, mất ngủ vì nhiều diện tích lúa đang trổ bông bỗng dưng bị cháy và táp lá, rễ bị thối đen, có nguy cơ mất trắng.

Những ngày qua, gần chục hộ dân ở thôn Km15, xã Bản Lầu, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai lại mất ăn, mất ngủ vì nhiều diện tích lúa đang trổ bông bỗng dưng bị cháy và táp lá, rễ bị thối đen, có nguy cơ mất trắng.

Ngày 11/9, Sở NN-PTNT Lào Cai tổ chức hội nghị đánh giá kết quả SX vụ mùa 2017, triển khai kế hoạch SX vụ đông xuân và phòng chống rét cho gia súc 2017 - 2018, ký hợp đồng liên kết, tiêu thụ sản phẩm.

Thời gian qua, một số địa phương của tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp mới, độc đáo, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Trong đó, mô hình nuôi gà đen thả đồi ở vùng cao Bắc Hà là một trong những mô hình như vậy.

5 hộ nghèo tại xã A Lù đã được trao tặng mỗi hộ một con bò, ngựa, giá trị từ 15 – 17 triệu đồng.

"Phải có một cuộc cách mạng trồng rừng". Đó là ý kiến của ông Vũ Hồng Điệp, Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Lào Cai về việc bảo vệ, phát triển rừng tại địa phương này.

Ngày 22/8, sau một tuần, khu vực ngập úng tại xã Nấm Lư, huyện Mường Khương nước đã rút. Con đường bê tông cứng duy nhất đã “hiện hình”, nối vào ba thôn từng bị cô lập là Cốc Chứ, Na Lăm, Na Pạc Đổng.

Gửi lại chiến trường một cánh tay, trở về nhà với mảnh đạn còn nằm trong đầu, cùng đôi mắt mờ, nhưng thương binh 2/4 Phạm Thanh Xuân ở xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên, Lào Cai đã phát huy bản chất anh bộ đội Cụ Hồ “tàn nhưng không phế” xây dựng lên thương hiệu “ong miền núi Thanh Xuân”.

Sau chiến tranh, ông Phạm Thanh Xuân trở về miền núi Bảo Yên (Lào Cai) nuôi ong làm kinh tế, đến nay thu 40 tấn mật mỗi năm.

Trong những năm qua, Trung tâm Giống nông lâm nghiệp Lào Cai đã chọn tạo và được Bộ NN & PTNT công nhận một số giống lúa lai, trong đó có giống lúa lai LC212 là giống có nhiều ưu điểm như: thời gian sinh trưởng ngắn, tiềm năng năng suất cao, khả năng thích ứng rộng, gieo cấy được 2 vụ trong năm,..

Mưa lũ đã làm ngập úng, hư hại và mất trắng hơn 100 hecta diện tích trồng lúa, ngô, hoa màu và cây ăn quả.

Những ngày qua, trên địa bàn huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai, mưa lớn kéo dài làm sạt lở nhiều tuyến đường.

Ông Viên Đình Hiệp, Trưởng phòng NN-PTNT Si Ma Cai cho biết, trong thời gian từ cuối tháng 4 đến 12/5, tại huyện này có 16 con trâu trưởng thành bị chết “bất đắc kỳ tử” do ăn phải cỏ có phun thuốc trừ cỏ.