kỹ thuật trồng

kỹ thuật trồng, tất cả các vấn đề cần biết về kỹ thuật trồng. Các tin tức về kỹ thuật trồng mới nhất trong năm 2017. Mời các bạn đọc và chia sẻ các tin tức, video về kỹ thuật trồng tại nhanong.com.vn

Theo "Kỹ thuật trồng một số cây dược liệu - Nhà xuất bản lao động", Cây đại hoàng còn có tên gọi là cây sinh địa, cây địa hoàng hoài.

Bông vải là một trong các loại cây công nghiệp có giá trị kinh tế hàng đầu của thế giới. Ngoài sản phẩm chính là xơ bông cung cấp nguyên liệu cho dệt may, hạt bông từ lâu đã được khai thác sử dụng làm thực phẩm, làm thức ăn cho người và gia súc, cung cấp nguyên liệu cho công nghiệp làm giấy và chế biến phân bón hữu cơ.

Hoa cẩm chướng trồng chậu (Dianthus Chinensis L) có nguồn gốc từ Địa Trung Hải. Trong những năm gần đây cẩm chướng trồng chậu đang được người dân Việt Nam ưa chuộng do có khả năng chống chịu tốt, màu sắc phong phú, độ bền cao có thể dùng để trang trí sân vườn, khuôn viên ...

Hoa thược dược (Dahlia Variablis Desh) có nguồn gốc từ Mêxico được trồng ở nhiều nước trên thế giới như: Hoa Kỳ, Anh, Australia, Mexico, Tây Ban Nha,…

Cây dứa có bộ rễ yếu và nông nên đất trồng dứa cần có kết cấu nhẹ, tơi xốp, nhiều mùn và chất dinh dưỡng, thoát nước tốt và hơi dốc…

Chọn nơi gần nguồn nước sạch để trồng vì rau ngót rất cần được tưới thường xuyên mới duy trì được năng suất và chất lượng.

Cây thân gỗ. Lá kép, mọc ở đầu cành, có 7 - 12 cặp lá chét có răng cưa, giòn, vị chua. Hoa nhỏ, trắng, mọc thành chùm lớn.

Dầu rái có tên khác là dầu con rái, dầu nước, dầu sơn. Tên khoa học Dipterocarrpus alatus Roxb. ex G.Don, thuộc họ dầu (Dipterocarpaceae). Dầu rái là cây gỗ lớn, cao 40 - 45 m, thân thẳng tròn đầy, phân cành cao, vỏ lúc còn non dày, khi cây lớn vỏ mỏng màu xám vàng.

Măng tây là loại cây trồng lâu năm, dạng bụi, thân thảo, thường được trồng ở các vùng có nhiệt độ trung bình khoảng 25oC.