kỹ thuật trồng mía

kỹ thuật trồng mía, tất cả các vấn đề cần biết về kỹ thuật trồng mía. Các tin tức về kỹ thuật trồng mía mới nhất trong năm 2017. Mời các bạn đọc và chia sẻ các tin tức, video về kỹ thuật trồng mía tại nhanong.com.vn

Niên vụ ép 2016 - 2017, hơn 80 hộ dân đồng bào dân tộc Thổ, xã Tân Xuân, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) đã xây dựng cánh đồng mẫu mía lớn, cho năng suất 90 tấn/ha.

Mía có hoạt động quang hợp theo chu trình C4, nghĩa là sản phẩm quang hợp đầu tiên có chứa 4 nguyên tử cacbon.

Trồng xen màu trên liếp mía được xem là mô hình “lấy ngắn nuôi dài” do tận dụng được không gian, thời gian khi mía còn nhỏ, tăng thu nhập cho nông dân trên cùng diện tích canh tác.

Mặc dù ngành chức năng huyện Ia Pa - Gia Lai đã triển khai nhiều giải pháp phòng trừ nhưng bệnh trắng lá mía vẫn lây lan trên diện rộng và gây thiệt hại không nhỏ đối với bà con nông dân.

Trong canh tác mía hiện nay, bà con thường canh tác 1 vụ mía tơ (mía trồng mới) và 2 vụ mía gốc (chăm sóc gốc mía sau thu họach của vụ trước).

Thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/HU của Huyện ủy về chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vài năm trở lại đây, nhiều địa phương trong huyện đã vận động nông dân chuyển sang trồng mía, mang lại hiệu quả kinh tế khá cao.

Những năm gần đây, nắm bắt được nhu cầu thị trường, nhiều hộ dân ở Anh Sơn đã triển khai trồng giống mía ép nước phục vụ giải khát, thu lãi 10 - 12 triệu đồng/sào.