hồng không hạt

hồng không hạt, tất cả các vấn đề cần biết về hồng không hạt. Các tin tức về hồng không hạt mới nhất trong năm 2017. Mời các bạn đọc và chia sẻ các tin tức, video về hồng không hạt tại nhanong.com.vn

Người dân xã Bắc Phong (Phù Yên, Sơn La) đã tận dụng diện tích đất nương, đất vườn, đất ven sông để mở rộng diện tích trồng cây chuối tây để xuất khẩu đã mang lại nguồn thu nhập cao.

Mùa nào Văn Bàn (Lào Cai) cũng có măng. Mùa măng vầu kéo dài từ tháng 10 âm năm trước đến tháng 3 năm sau; mùa măng sặt bắt đầu từ tháng Giêng đến tháng 5; hết mùa măng sặt là đến mùa măng mai, măng tre, măng nứa kéo dài đến hết tháng 9.

Hiện, xã Bảo Hà có 40ha cây hồng không hạt đang vào vụ. Năng suất bình quân 1ha đạt 50 tấn quả, với giá bán tại vườn 10.000 đồng/kg mang lại nguồn thu cho người dân 500 triệu đồng/ha.

Với sản lượng thu hoạch hồng không hạt ước đạt 400 – 500 tấn quả/ năm, người dân xã Nam Anh thu về khoảng 7 - 8 tỷ đồng cho một vụ hồng.

Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN) vừa phối hợp với UBND huyện Quản Bạ, Hà Giang công bố chỉ dẫn địa lý “Quản Bạ” cho sản phẩm hồng không hạt ở huyện Quản Bạ.

Mới đây, tại Hà Giang, Cục Sở hữu Trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) phối hợp với UBND huyện Quản Bạ công bố chỉ dẫn địa lý “Quản Bạ” cho sản phẩm hồng không hạt Hà Giang.

Hồng không hạt Bắc Cạn là cây bản địa, được cấp Chứng nhận chỉ dẫn địa lý, đã và đang là loại cây chủ lực giúp nhiều hộ đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh thoát nghèo. Tỉnh Bắc Cạn đang khuyến khích đẩy mạnh trồng loại cây này, tạo vùng sản xuất hàng hóa quy mô hơn.