giống thủy sản

giống thủy sản, tất cả các vấn đề cần biết về giống thủy sản. Các tin tức về giống thủy sản mới nhất trong năm 2017. Mời các bạn đọc và chia sẻ các tin tức, video về giống thủy sản tại nhanong.com.vn

Các loại thủy sản truyền thống như mè, trôi, trắm, chép... được xác định là những loài nuôi nhiều ở nước ta và được sản xuất giống nhân tạo. Sản lượng đáp ứng đủ nhu cầu, song vẫn chưa mở rộng phạm vi, quy mô sản xuất các loài có giá trị. Do đó, đã đến lúc chạy nước rút để tăng tốc.

Tại buổi làm việc với Trung tâm Giống cây trồng, vật nuôi, thủy sản TP Cần Thơ mới đây, ông Đào Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ chỉ đạo, năm 2018 trung tâm cần tiếp tục phát huy lợi thế ứng dụng công nghệ cao từ thành tựu nghiên của Viện Lúa ĐBSCL, ĐH Cần Thơ để phát triển các mô hình liên kết SX; cung ứng giống cây trồng, vật nuôi chất lượng.

Việt Nam có nhiều tiềm năng để trở thành một cường quốc về nuôi biển, song hiện nay việc phát triển vẫn mới chỉ ở giai đoạn khởi đầu và tự phát là chính. Để tạo sức bật cho nghề này, cần nỗ lực hơn nữa trong việc tập trung ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất giống.

Lý do Cty Huy Thắng bị xử phạt vì không chấp hành các quy định về sản xuất giống thủy sản...

Việc hoàn thiện quy trình sản xuất giống để đáp ứng nuôi thương phẩm, đồng thời tiếp tục phát triển giống hàu địa phương và tìm kiếm đối tượng sản xuất mới nhằm đa dạng hóa đối tượng sản xuất giống tại Ninh Thuận là vấn đề cấp thiết được đặt ra.

Tác động của ngành du lịch, ngành công nghiệp đóng tàu thuyền và hoạt động giao thông trên biển Vùng cửa sông, ven biển là nơi tập trung phần lớn các trại sản xuất giống thủy sản mặn, lợ.

Trại thực nghiệm sản xuất giống thủy sản Đức Phong (thuộc Trung tâm Giống thủy sản Quảng Ngãi) đã thử nghiệm thành công ươm giống cá bớp, giai đoạn từ trứng lên cá giống, để cung cấp cho người dân ở các huyện trong tỉnh có nhu cầu nuôi thương phẩm.