giống lúa mới:
giống lúa mới, tất cả các vấn đề cần biết về giống lúa mới. Các tin tức về giống lúa mới mới nhất trong năm 2017. Mời các bạn đọc và chia sẻ các tin tức, video về giống lúa mới tại nhanong.com.vn

Nhiều nông dân huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) sau khi ngâm ủ giống VTNA2 bị mềm nhũn, tỷ lệ nảy mầm chỉ dạt từ 50-60% nên không thể đưa vào gieo cấy vụ hè thu.

Vừa qua, tại xã Bàu Đồn, huyện Gò Dầu (Tây Ninh), Công ty TNHH Nông lâm nghiệp TBT (Quảng Ngai) phối hợp với HTX Giống cây trồng & dịch vụ nông nghiệp Bàu Đồn tổ chức hội thảo giới thiệu giống lúa DT45.

Từ 6 hộ trồng 20ha lúa nếp xuất khẩu đến nay đã có 250 hộ tham gia trồng 400ha. Bà con đã gọi giống lúa của mình bằng cái tên đậm đà “tình thương mến thương”: Lúa nếp cô Duyên như một cách hàm ơn người giúp họ ăn nên làm ra.

Vụ ĐX 2016 - 2017, Trung tâm Khuyến nông Thừa Thiên - Huế phối hợp với các địa phương trong toàn tỉnh thực hiện “Mô hình khảo nghiệm SX các giống lúa mới có triển vọng” với quy mô 81ha, bao gồm KH1 (34,5ha), AX14 (15ha), LDA1 (20,5ha), J02 (6ha), SHPT1 (5ha).

Ngày 10.5, tại UBND xã Diễn Tân, huyện Diễn Châu (Nghệ An), Tổng Công ty Giống cây trồng Thái Bình phối hợp Trạm Khuyến nông huyện Diễn Châu tổ chức đánh giá mô hình “Khảo nghiệm giống lúa Phúc Thái 168 và KHW3301” trên cánh đồng xã Diễn Tân.

Trong số các giống lúa mới đã và đang thử nghiệm ở huyện Phú Thiện thì giống TBR225 thuộc bản quyền của TCty Giống cây trồng Thái Bình (Thaibinhseed) đã đáp ứng được những yêu cầu của địa phương.

ừa qua, tại hội thi “Gạo ngon, lúa thơm” tỉnh Sóc Trăng, các trung tâm giống địa phương và doanh nghiệp đã giới thiệu một số giống lúa thơm mới, đáp ứng nhu cầu sản xuất của nông dân và thị trường xuất khẩu.