giống lúa mới

giống lúa mới, tất cả các vấn đề cần biết về giống lúa mới. Các tin tức về giống lúa mới mới nhất trong năm 2017. Mời các bạn đọc và chia sẻ các tin tức, video về giống lúa mới tại nhanong.com.vn

Các nhà khoa học Trung Quốc đã thành công trong việc tạo ra giống lúa có khả năng chịu mặn gấp 3 lần so với những gì họ mong đợi.

Vụ mùa 2017, Trung tâm Khuyến nông Tuyên Quang đã xây dựng nhiều mô hình giống lúa mới cho năng suất, chất lượng cao, thay thế những giống kém năng suất, chất lượng, mang lại niềm vui cho người nông dân.

Nhiều nông dân tham gia mô hình cho biết, mặc dù trong điều kiện thời tiết mưa kéo dài, nhiều giống lúa bị sâu bệnh hại và tỷ lệ lép cao làm giảm năng suất, nhưng MCH 2 vẫn sinh trưởng tốt, ít nhiễm sâu bệnh...

Vừa qua, Trạm Khuyến nông thành phố Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) tổ chức hội thảo đầu bờ đánh giá kết quả thực hiện mô hình SX giống lúa mới và ứng dụng đồng bộ các biện pháp kỹ thuật trong thâm canh.

Ở Thái Bình, mỗi khi nhắc đến một nhà nông thế hệ mới, luôn đồng cảm và thấu hiểu tính cách từng giống lúa, hình hài từng bông lúa trổ đòng và hương thơm từng hạt gạo, người ta nhớ ngay đến doanh nhân, thương binh Trần Mạnh Báo, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tổng công ty Giống cây trồng Thái Bình (Thai Binh Seed).

Những vụ lúa gần đây, nông dân ở một số địa phương, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa của tỉnh Bắc Cạn mất mùa, dẫn đến thiếu đói.

Đài thơm 8 là giống lúa thuần mới được Công ty cổ phần giống cây trồng miền Nam (Vinaseed) nghiên cứu và chọn tạo. Lúa Đài thơm 8 có tỷ lệ nảy mầm cao, sinh trưởng tốt, đẻ nhánh khá, kháng sâu bệnh tốt, thời gian sinh trưởng từ 110 - 120 ngày, năng suất đạt 9 tấn/ha.

Vừa qua, tại xã Bàu Đồn, huyện Gò Dầu (Tây Ninh), Công ty TNHH Nông lâm nghiệp TBT (Quảng Ngai) phối hợp với HTX Giống cây trồng & dịch vụ nông nghiệp Bàu Đồn tổ chức hội thảo giới thiệu giống lúa DT45.

Từ 6 hộ trồng 20ha lúa nếp xuất khẩu đến nay đã có 250 hộ tham gia trồng 400ha. Bà con đã gọi giống lúa của mình bằng cái tên đậm đà “tình thương mến thương”: Lúa nếp cô Duyên như một cách hàm ơn người giúp họ ăn nên làm ra.

Vụ ĐX 2016 - 2017, Trung tâm Khuyến nông Thừa Thiên - Huế phối hợp với các địa phương trong toàn tỉnh thực hiện “Mô hình khảo nghiệm SX các giống lúa mới có triển vọng” với quy mô 81ha, bao gồm KH1 (34,5ha), AX14 (15ha), LDA1 (20,5ha), J02 (6ha), SHPT1 (5ha).

Trong số các giống lúa mới đã và đang thử nghiệm ở huyện Phú Thiện thì giống TBR225 thuộc bản quyền của TCty Giống cây trồng Thái Bình (Thaibinhseed) đã đáp ứng được những yêu cầu của địa phương.

ừa qua, tại hội thi “Gạo ngon, lúa thơm” tỉnh Sóc Trăng, các trung tâm giống địa phương và doanh nghiệp đã giới thiệu một số giống lúa thơm mới, đáp ứng nhu cầu sản xuất của nông dân và thị trường xuất khẩu.