giải cứu thịt lợn

giải cứu thịt lợn, tất cả các vấn đề cần biết về giải cứu thịt lợn. Các tin tức về giải cứu thịt lợn mới nhất trong năm 2017. Mời các bạn đọc và chia sẻ các tin tức, video về giải cứu thịt lợn tại nhanong.com.vn

Hội Chăn nuôi Việt Nam cho biết, đợt khủng hoảng thừa thịt lợn thời gian qua đã làm nông dân mất đi 100.000 tỷ đồng phần lãi mà lẽ ra họ hoàn toàn được hưởng.

Muốn gì thì cũng không thể không thay đổi từ cái gốc: sản xuất hàng hoá đảm bảo vệ sinh và chất lượng trước khi nghĩ đến những việc khác.

Câu chuyện “giải cứu” đàn heo chưa đi đến hồi kết, những ngày gần đây trên địa bàn tỉnh lại xuất hiện tình trạng “giải cứu” bí đỏ tình nghĩa cho bà con nông dân tỉnh Đắk Lắk

Hơn 2 tháng trở lại đây, trung bình mỗi ngày Đồng Nai xuất khoảng 2 ngàn con heo sang thị trường Campuchia. Đây là con số rất đáng quan tâm trong giai đoạn thị trường thịt heo vẫn trong giai đoạn khủng hoảng thừa.

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn yêu cầu chủ tịch UBND huyện, thị xã, thủ trưởng các sở, ngành, đơn vị liên quan thực hiện một số giải pháp cấp bách hỗ trợ người nuôi heo nhằm ổn định lĩnh vực chăn nuôi trên địa bàn tỉnh và hỗ trợ tiêu thụ thịt heo.

Vài tuần trở lại đây, trên địa bàn huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai xuất hiện thông tin trong thịt lợn có sâu gây tâm lý hoang mang cho người tiêu dùng và khiến người chăn nuôi khốn đốn.

Dù đã thực hiện hàng loạt các giải pháp “cứu” heo, nhưng đến nay thực trạng cung vượt cầu của thị trường thịt heo vẫn còn tồn tại. Giá heo bán tại trại hiện vẫn đứng ở mức thấp, từ 22-25 ngàn đồng/kg.

Sau khi nông dân thua lỗ trong thời gian dài vì giá heo hơi xuống quá thấp, đến lượt hệ thống bán lẻ "không tính toán lời lỗ" chỉ nhằm mục đích bán được hàng

Các nước sang Việt Nam ăn thịt khen ngon, nhưng bảo họ nhập thì đều lắc đầu. Các chuyên gia cho rằng, lý do chính là vì dịch bệnh. Phải mất 5-10 năm nữa mới, chúng ta mới có thể xuất khẩu được sản phẩm chăn nuôi.

Trung Quốc vẫn chưa nhập khẩu trở lại, thịt lợn xuất khẩu hiện nay chỉ là loại lợn sữa, lợn choai đông lạnh.

Đến xóm 4, xã Trực Thái (Trực Ninh), hỏi về mô hình chăn nuôi lợn sạch, không ai là không biết đến anh Nguyễn Văn Thục

Thực hiện chương trình giải cứu thịt heo, sau hơn 2 tuần tự mổ heo đem bán, nhiều chủ trang trại, hộ nuôi heo cho biết “rất đắt hàng”.

“Vui vì là tổ hợp tác (THT) nuôi heo an toàn đầu tiên liên kết những hộ chăn nuôi sạch, nhưng buồn vì khi heo đã đủ tiêu chuẩn xuất chuồng thì giá chạm đáy, ế ẩm. “Trong cái khó ló cái khôn”, THT mở quầy bán thịt heo sạch để giúp các thành viên bớt lỗ và người tiêu dùng được ăn thịt heo an toàn. “Qua cơn bĩ cực”, THT chăn nuôi heo sạch Hiệp Tâm, xã Lộc Hiệp (Lộc Ninh) quyết tâm thành lập hợp tác xã (HTX) kiểu mới theo tiêu chuẩn VietGAP để đáp ứng nhu cầu thị trường…” - Chi hội trưởng Chi hội nông dân, Tổ trưởng THT nuôi heo an toàn Hiệp Tâm Trần Văn Quang khẳng định.

Gần đây, hội Nông dân tỉnh Đồng Nai phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh Đồng Nai đã tổ chức tọa đàm ngành chăn nuôi Đồng Nai thời kỳ hội nhập.

Thị trường thịt heo trên địa bàn tỉnh đã “ấm” trở lại, với giá thịt hơi đã nhích từ 22 ngàn đồng lên 28 nghìn đồng/kg. Tiếp tục “giải cứu” đầu ra cho chăn nuôi heo, các cơ quan chức năng đang tăng cường kết nối với các doanh nghiệp, trang trại mở các điểm bán thịt heo sạch bình ổn giá.

Theo Sở Công thương, hiện nay trên địa bàn tỉnh vẫn còn khoảng 260 ngàn con heo thịt. Trong đó, lượng heo nuôi nhỏ lẻ trong dân chiếm 30%, tương đương gần 80 ngàn con, còn lại là nuôi theo hình thức trang trại.

Sở Công Thương TP. HCM tuần qua vừa công bố số liệu thống kê việc thực hiện “Đề án quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo”. Chia sẻ

Việt Nam có thể xuất khẩu thịt heo chính ngạch đi Trung Quốc trong năm nay nhưng không phải là heo hơi mà sản phẩm đã qua giết mổ

Hôm 27.5, Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP - chi nhánh tỉnh Tây Ninh đã khai trương quầy kinh doanh thịt heo an toàn tại chợ Long Thuận (ấp Long Phi, xã Long Thuận, huyện Bến Cầu).

“Chúng ta đã bị dưa hấu mấy trận rồi, bây giờ đến thịt lợn, sắp tới còn bị cái gì nữa?”, Thủ tướng đặt vấn đề tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4/2017 và đề nghị rà soát ngay các quy hoạch, kế hoạch và tình hình sản xuất, chế biến, lưu thông, tiêu thụ sản phẩm thuộc phạm vi quản lý, không được để xảy ra những trường hợp tương tự.

Việc quá phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc nên khi thị trường này dừng thu mua khiến nông sản Việt Nam rớt giá mạnh và phải đổ bỏ.

Theo thống kê mới nhất của Sở Công thương tỉnh Lâm Đồng: Toàn tỉnh hiện có khoảng 240 trang trại nuôi heo với số lượng tổng đàn khoảng 400 ngàn con. Tập trung chủ yếu ở địa bàn các huyện Đức Trọng, Đơn Dương, Lâm Hà, Đà Lạt, Bảo Lộc. Tính đến thời điểm này, số lượng xuất chuồng tồn đọng khoảng 80 đến 100 ngàn con.

Sau khi cả nước chung tay giải cứu lợn và trước đó là dưa hấu, vải... nhiều người bày tỏ lo ngại trước nguy cơ tiếp tục sản xuất thừa do bản chất nền nông nghiệp còn nhỏ lẻ và manh mún. Đặc biệt trong bối cảnh đầu tư gói tín dụng 100.000 tỉ đồng để hỗ trợ vay vốn cho các doanh nghiệp (DN) nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp sạch, việc tìm cách giải quyết bài toán thừa là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Ông Hoàng Thanh Vân, Cục trưởng Cục Chăn nuôi cho biết, sau khi Bộ NN-PTNT phát động chương trình 'giải cứu' thịt lợn giúp người chăn nuôi, tính đến 18/5 đã có trên 200.000 tấn lợn đến lứa xuất chuồng được 'giải cứu'.

Sở Công Thương Đồng Nai cho biết, hiện nay lượng lợn đến kỳ xuất chuồng còn lại của tỉnh khoảng 280.000 con, trong đó chủ yếu là lợn của các công ty chăn nuôi có vốn đầu tư nước ngoài và các trang trại nuôi theo hình thức gia công.

Ông Nguyễn Văn Mấy- Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Tây Ninh cho biết, hiện mỗi ngày trên địa bàn tỉnh đã tiêu thụ của người chăn nuôi được khoảng trên 2.000 con heo thịt (sản lượng đạt trên 200 tấn), tăng khoảng 10% so với cùng kỳ năm ngoái.

Một danh sách dài các loại sản phẩm nông nghiệp đang chờ được “giải cứu”, từ trái chuối xuất khẩu, dưa hấu đến con heo, con gà, con cá sấu...

Phát biểu trước Ủy ban Thường vụ Quốc hội, ông Nguyễn Văn Giàu - Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội cho rằng diễn biến của giá thịt lợn như thời gian vừa qua là một nỗi đau. Chúng ta hoàn toàn có khả năng dự báo, cảnh báo và đưa ra các giải pháp tốt hơn...

Sở NN&PTNT Hà Nội vừa có dự báo tình hình giá thịt lợn hơi trên thị trường các tháng tiếp theo trong năm 2017.

Trong ngắn hạn, giá thịt lợn giảm mạnh đã ảnh hưởng đến 3 doanh nghiệp lớn nhất trong ngành là Masan, Hòa Phát và Dabaco.

Hiện giá thịt lợn bán tại các chợ trên địa bàn TP.Vinh và các huyện đang có chiều hướng giảm dần, điều đó kích thích sức mua nhiều hơn và có lợi cho người chăn nuôi.

Tìm thị trường đầu ra cho các sản phẩm nông nghiệp nói chung và thịt lợn nói riêng đang là bài toán đòi hỏi các, bộ, sở ngành cùng DN phối hợp với người nông dân tìm đáp án.

Một đất nước lấy nông nghiệp làm gốc thì không thể sản xuất tự phát, manh mún và phụ thuộc vào thương lái của bất kỳ quốc gia nào khác, giải cứu không phải là cách giải quyết vấn đề.

Ý kiến chuyên gia cho rằng các cơ quan quản lý đang thiên về mục tiêu thúc đẩy sản xuất, tăng nguồn cung, trong khi ít lưu tâm đến thị trường tiêu thụ nông sản và đây là nguyên nhân chính dẫn tới những cuộc khủng hoảng thừa thịt lợn, dưa hấu…

Lợi dụng giá heo hơi xuống dốc, thương lái phân loại chất lượng heo bằng cảm quan để xác định giá thu mua từ thấp lên cao không biết đâu mà lần...

Câu chuyện giải cứu nông sản, sản phẩm chăn nuôi đã không còn là câu chuyện cũ, cũng không còn là câu chuyện tình thế nữa mà nó đang có nguy cơ trở thành "đại dịch" của sản xuất nông nghiệp.

Theo ông Nguyễn Trí Công, Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai, trong mấy ngày qua, giá heo hơi trên địa bàn tỉnh này đã tăng trở lại và đạt mức 28.000 đ/kg, cao hơn 8.000-10.000 đ/kg so với cách đây 1 tuần.

Trước thực trạng giá lợn hơi liên tục giảm, gây thua lỗ lớn cho người chăn nuôi lợn, để bình ổn giá, kích cầu tiêu thụ thịt lợn, Sở NNPTNT Vĩnh Phúc đã mở 3 điểm bán thịt lợn bình ổn giá trên địa bàn.

Phong trào giải cứu thịt lợn đã thực sự lan rộng, nhà nhà người người ưu tiên mua thịt lợn về ăn. Thậm chí, nhiều người sinh sống ở thành phố còn tổ chức họp họ, họp hội đồng hương để lên phương án mua lợn, giúp người chăn nuôi ở quê vượt qua giai đoạn khó khăn khi giá thịt giảm kỷ lục.

Cùng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giúp đỡ người chăn nuôi, Bộ Công an lập Ban chỉ đạo đẩy mạnh tiêu thụ nông sản, thực phẩm trong nước