giải cứu lợn

giải cứu lợn, tất cả các vấn đề cần biết về giải cứu lợn. Các tin tức về giải cứu lợn mới nhất trong năm 2017. Mời các bạn đọc và chia sẻ các tin tức, video về giải cứu lợn tại nhanong.com.vn

Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) bình quân 11 tháng năm 2017 tăng 3,61% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi đó CPI lõi tăng 1,42%.

Gần đây một số thông tin truyền thông cho rằng doanh nghiệp chăn nuôi đang làm giá heo hơi. Vậy thực hư việc này thế nào, có làm giá heo hơi được không?

Giá lợn tăng cao gần đây là tín hiệu vui cho ngành chăn nuôi nhưng đây lại là nỗi lo lớn về việc người dân tái đàn hoặc tăng đàn trở lại...

Tín hiệu lạc quan từ thị trường chưa giúp cho giá cổ phiếu của 3 doanh nghiệp này khởi sắc, thậm chí giá còn giảm giá trong khoảng 10 ngày vừa qua. Cụ thể, cổ phiếu MSN giảm 1,8%, GTN giảm 0,3%; và HPG giảm 2,9%.

Mặc dù giá thịt lợn đang tăng vọt, nhưng theo tính toán của Cục Chăn nuôi, mỗi năm cả nước sử dụng khoảng 4,75 triệu tấn thịt các loại, trong khi đó dự báo năm 2017, sản lượng thịt có thể lên tới trên 5,5 triệu tấn.

Chỉ trong vòng một tuần gần đây, giá lợn đã tăng vọt khiến người chăn nuôi vừa mừng vừa lo.

Thời gian qua, giá sản phẩm chăn nuôi giảm sâu, thế nhưng, giá thức ăn chăn nuôi chỉ giảm nhỏ giọt từ 3% đến 5%. Đây đang là một nghịch lý lớn của ngành chăn nuôi, làm khó người nông dân.

Chăn nuôi tự phát, không theo tín hiệu thị trường, phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc khiến nhiều hộ chăn nuôi lợn tại xã Ngọc Lũ (huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam) thua lỗ nặng nề. “Cơn bão” khủng hoảng giá lợn dần đi qua, nhưng đã để lại bài học đắt giá cho người dân nơi đây.

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) gần đây, mặc dù lượng xuất khẩu thịt qua cửa khẩu tăng nhưng với nguồn cung dồi dào, sức tiêu thụ chậm khiến giá lợn hơi tại nhiều địa phương trong tháng 6/2017 vẫn tiếp tục giảm.

Sản lượng thịt lợn hơi xuất chuồng 6 tháng ước đạt 2,2 triệu tấn. Hiện giá thịt lợn vẫn ở mức thấp khiến người chăn nuôi giảm đàn, bỏ đàn

Ngày 30/5, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp&Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Trần Thanh Nam cho biết, Bộ đã hoàn tất hồ sơ và gửi Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc đề nghị chuyển công văn tới cơ quan chức năng của Trung Quốc để xem xét cho nhập khẩu lợn chính ngạch từ Việt Nam.

Sau Hội nghị “Tìm giải pháp cấp bách tiêu thụ thịt heo trên địa bàn tỉnh”, các ngành chức năng từ tỉnh đến huyện đã tích cực hỗ trợ tìm đầu ra cho người nuôi heo.

Trao đổi với phóng viên bên lề Hội nghị Giao ban thảo luận các giải pháp tăng cường tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi diễn ra ngày 17/5, ông Hoàng Thanh Vân – Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT)-cho biết, hiện chúng ta giải cứu được trên một nửa số lượng lợn cần phải bán, số lượng lợn còn lại 1,5 triệu con tương đương 200 ngàn tấn thịt lợn hơi.