giá lợn hơi:
giá lợn hơi, tất cả các vấn đề cần biết về giá lợn hơi. Các tin tức về giá lợn hơi mới nhất trong năm 2017. Mời các bạn đọc và chia sẻ các tin tức, video về giá lợn hơi tại nhanong.com.vn

Hàng trăm người dân ở Cần Thơ đã chen nhau mua heo sạch, giá rẻ để giúp người chăn nuôi trên địa bàn tiêu thụ số lượng heo tồn đọng.

Theo khảo sát của phóng viên Dân Việt, những ngày gần đây giá lợn hơi trên thị trường không những không thể vực dậy mốc 30.000 đồng/kg như kỳ vọng, trái lại giá đang có xu hướng giảm thêm.

Trao đổi với Dân Việt, ông Vũ Văn Tám (ảnh) – Thứ trưởng Bộ NNPTNT cho rằng doanh nghiệp (DN) đừng lao vào xuất khẩu lợn sống qua Trung Quốc hay các thị trường khác mà cần hướng tới xuất khẩu sản phẩm đã qua chế biến.

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Kim Đoán – Phó Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai với phóng viên Dân Việt/NTNN xung quanh thông tin 4 tháng đầu năm 2017, Việt Nam đã chi 2.400 tỷ đồng (tương đương với gần 110 triệu USD) để nhập khẩu thịt các loại.

Đây là thông tin được ông Hoàng Thanh Vân - Cục trưởng Cục Chăn nuôi - đưa ra Hội nghị Giao ban thảo luận các giải pháp tăng cường tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi do Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) tổ chức ngày 17/5, tại Hà Nội.

Hiện giá thịt lợn bán tại các chợ trên địa bàn TP.Vinh và các huyện đang có chiều hướng giảm dần, điều đó kích thích sức mua nhiều hơn và có lợi cho người chăn nuôi.

Câu chuyện giải cứu nông sản, sản phẩm chăn nuôi đã không còn là câu chuyện cũ, cũng không còn là câu chuyện tình thế nữa mà nó đang có nguy cơ trở thành "đại dịch" của sản xuất nông nghiệp.

Trao đổi với PV Dân Việt về các giải pháp giải cứu, bình ổn ngành chăn nuôi lợn, Giám đốc Sở NNPTNT Vĩnh Phúc Nguyễn Tiến Phong trăn trở, khi người nuôi lợn đang thua lỗ trầm trọng, các ngân hàng trên địa bàn vẫn chưa có động thái khoanh, giãn nợ cho họ. Ông Phong nhấn mạnh: “Ngân hàng Nhà nước cần chỉ đạo khoanh, giãn nợ cấp tốc cho những hộ nuôi lợn vay vốn đã đến hạn trả. Chậm trễ là hỏng, lợn rẻ mấy người dân cũng phải bán”…

Nguồn cung lợn hơi vẫn đang dồi dào bởi các nhà chế biến vẫn còn nhiều lợn chưa chế biến sau ngày nghỉ lễ Phục sinh. Nguồn cung lợn hơi dồi dào sẽ tạo điều kiện cho các người bán nhỏ mua được lợn hơi với mức giá thấp hơn khi nhu cầu ăn thịt nướng ở mức cao.

Sáng nay 27.4, trao đổi với Dân Việt, ông Lê Quốc Đoàn- Giám đốc Công ty chăn nuôi lợn Dabaco (Tập đoàn Dabaco Việt Nam) cho biết, ngay sau cuộc họp của Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường (ngày 24.4) với các doanh nghiệp, Dabaco đã chính thức triển khai một số giải pháp nhằm giải cứu giá lợn.

Chưa khi nào, giá thịt lợn hơi lại giảm giá chóng mặt như thời điểm này, tại nhiều nơi, giá thịt đã xuống thấp dưới mức 25.000 đồng/kg, thậm chí nhiều nơi giảm còn 15.000-16.000 đồng/kg, quy ra một con lợn 100kg chỉ có giá 1,5 triệu đồng.

Trước việc Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường kêu gọi các doanh nghiệp hạ giá bán các sản phẩm đầu vào như TĂCN, con giống, đồng thời tăng cường giết mổ cấp đông để giải quyết đầu ra cho nông dân, ông Văn Đức Mười – nguyên Tổng Giám đốc Công ty CP Việt Nam Kỹ nghệ súc sản (Vissan), cho rằng hiện các doanh nghiệp vẫn đang thực hiện giết mổ, trữ hàng cho thị trường dịp Tết Nguyên đán 2018. Việc giết mổ tạm trữ này vừa hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm của nông dân, vừa nhằm đảm bảo lợi ích của doanh nghiệp.

Việc các doanh nghiệp giảm giá bán thức ăn, thuốc thú y, con giống là sự chia sẻ rất cần thiết đối với người nuôi lợn trong bối cảnh hiện nay. Tuy nhiên nhiều ý kiến cho rằng, một vướng mắc rất quan trọng khác cần được tháo gỡ đó là khơi thông thị trường tiêu thụ cả trong và ngoài nước. Trách nhiệm này thuộc Bộ Công Thương.

"Vấn đề lớn nhất đối với người chăn nuôi tại Việt Nam hiện nay là hiệu suất chăn nuôi vẫn quá thấp"- ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Masan đã chia sẻ như trên tại đại hội cổ đông thường niên năm 2017 của Tập đoàn Masan diễn ra hôm nay 24.4.

Theo Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai, người nuôi lợn sẽ vẫn phải chịu lỗ vì trong vài tháng tới do giá lợn khó khởi sắc do nguồn cung còn nhiều.

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook, một người tên là Cao Minh đã đăng tải bài thơ của tác giả Trần Viết Lê (Nam Định) trong diễn đàn của Hội Chăn nuôi lợn, diễn tả nỗi niềm của người nuôi lợn trước tình cảnh giá lợn hiện nay giảm sâu. Với những vần thơ vừa bi vừa hài, bài đăng đã thu hút nhiều người xem và bình luận.