đánh bắt cá

đánh bắt cá, tất cả các vấn đề cần biết về đánh bắt cá. Các tin tức về đánh bắt cá mới nhất trong năm 2017. Mời các bạn đọc và chia sẻ các tin tức, video về đánh bắt cá tại nhanong.com.vn

Gặp lúc trời yên, biển lặng, ngư dân miền Trung ra khơi trở về, với nhưng khoang thuyền đầy ắp lộc biển.

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, ngư dân miền Trung ra khơi, kỳ vọng vào chuyến biển cuối năm để có thêm thu nhập đón Tết

Ngư dân miền Trung tranh thủ chuyến biển cuối năm trước khi về nghỉ Tết Nguyên đán 2021, với hy vọng, đánh bắt được nhiều hải sản, giá cao.

Từ thắng lợi của vụ cá Nam, ngư dân miền Trung phấn đấu khai thác tốt vụ cá Bắc và đảm bảo an toàn thực phẩm biển.

Việc Ủy ban châu Âu (EC) đưa ra cảnh báo “thẻ vàng” với các khuyến nghị Việt Nam khắc phục về đánh bắt cá trái phép, không báo cáo và không được quản lý (IUU) đối với ngành khai thác hải sản Việt Nam ngày 23/10/2017 đã làm thay đổi nhận thức của các cấp, các ngành, chính quyền địa phương, ngư dân, doanh nghiệp về phát triển kinh tế biển phù hợp thông lệ quốc tế.

UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa có quyết định cấp kinh phí hơn 24,7 tỷ đồng hỗ trợ nhiên liệu (đợt 3/2018) cho các tàu cá tại các địa phương ven biển tham gia hoạt động đánh bắt thủy sản trên các vùng biển xa.

Năm nay, nước lũ lên cao đã “đãi” dân câu lưới một mùa cá bội thu. Với họ, đây là thời điểm lý tưởng để khai thác cá đồng và cải thiện thu nhập.

6 tháng đầu năm 2018, bà con ngư dân huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đã khai thác, đánh bắt được 29.000 tấn thủy sản. Bên cạnh đó, việc đóng mới, phát triển đội tàu đánh bắt xa bờ được địa phương chú trọng.

Dù đứng trước nhiều khó khăn nhưng ngư dân miền Trung nói chung và Quảng Nam và Quảng Ngãi nói riêng vẫn kiên cường bám biển đánh bắt hải sản.

Văn phòng UBND TP.HCM ngày 24/5 cho biết thành phố đã giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành kế hoạch thanh tra, kiểm tra tổng thể khai thác thủy sản trên biển và tại cảng cá của TP trong năm 2018.

Sáng 30/3, tại thị trấn Cửa Việt (huyện Gio Linh), Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Trị phối hợp với UBND huyện Gio Linh tổ chức ra quân khai thác hải sản vụ Nam và khởi động mùa du lịch biển năm 2018.

Mặc dù Quy chế cấm đánh bắt cá của Trung Quốc trên Biển Đông đối với vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam hoàn toàn không có giá trị pháp lý, tuy nhiên, hành động này cũng rất ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất và an toàn của ngư dân. Do vậy, Hội Nghề cá Việt Nam đã sớm hành động.

Nhằm ngăn chặn, giảm thiểu và loại bỏ khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định đến năm 2025, ngày 16/1/2018, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 78/QĐ-TTg phê duyệt kế hoạch hành động quốc gia thực hiện triệt để điều này. Trong đó, sẽ quy trách nhiệm cho người đứng đầu nếu tại địa phương còn xảy ra sai phạm.

Những ngày qua không chỉ ngư dân hành nghề đánh bắt thủy hải sản gần bờ trúng đậm với cá trích, cá cơm hay tôm hùm nhí, mà liên tục các tàu đánh bắt xa khơi trước Tết từ ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa đã trở về cập các cảng cá với hải sản đầy ắp khoang tàu. Đầu năm giá hải sản tăng cao càng khiến ngư dân vô cùng phấn khởi.

Ngày giáp Tết, mọi người, mọi nhà tất bật thu xếp công việc cuối năm để đón Tết, thì cũng là lúc ngư dân ở các làng biển của tỉnh Phú Yên rộn rã chuẩn bị vươn khơi đánh bắt cá ngừ đại dương đón lộc của biển.

Vùng biển Hà Tĩnh đang hồi sinh từng ngày, điều này giúp cho hàng vạn ngư dân thuộc các huyện Lộc Hà, Cẩm Xuyên, thị xã Kỳ Anh… từng bước vượt qua giai đoạn khó khăn nhất. Con số thống kê của Chi cục thuỷ sản Hà Tĩnh cho thấy, 8 tháng đầu năm 2017, sản lượng khai thác hải sản trên biển của toàn tỉnh đạt 16.715 tấn, thu về tổng giá trị trên 435,6 tỷ đồng, tăng hơn 168% so với cùng kỳ năm 2016.

Theo thống kê của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, định hướng đến năm 2025, số tàu thuyền phục vụ ngành Thủy sản của tỉnh Khánh Hòa sẽ giảm còn 8.000 chiếc, tổng công suất 560.000CV.

Theo Bộ NN&PTNT, nghề khai thác thủy sản ở nước ta trong những năm vừa qua đã có bước phát triển rất mạnh, đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế xã hội, góp phần bảo vệ an ninh chủ quyền biển, đảo.

Đánh bắt hải sản đã thật sự vực dậy sau sự cố môi trường biển, khi nhiều tàu, thuyền liên tục trúng đậm vụ cá nam.

Những ngày cuối tháng tư, khu vực Cầu Cảng, bãi biển xã đảo Nhơn Châu (TP Quy Nhơn, Bình Định) rộn ràng hơn bởi hoạt động đánh bắt cá nục dâng (hay cá đỏ), ngư dân có thu nhập khá.