cửa khẩu

cửa khẩu, tất cả các vấn đề cần biết về cửa khẩu. Các tin tức về cửa khẩu mới nhất trong năm 2017. Mời các bạn đọc và chia sẻ các tin tức, video về cửa khẩu tại nhanong.com.vn

Do dịch bệnh Covid-19 quay trở lại, nhất là khi tỉnh Lạng Sơn đã có trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, phía Trung Quốc lại tiếp tục siết chặt công tác kiểm soát y tế người và hàng hóa qua biên giới. Bởi vậy, tại Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị và các cửa khẩu khác lại xuất hiện tình trạng ùn ứ hàng nông sản.

Ngày 17-2, theo thông tin từ Bộ Công Thương, tại tỉnh Lạng Sơn, các cửa khẩu đóng trên địa bàn tỉnh đang còn tồn nhiều xe nông sản trái cây và hàng hóa chưa được thông quan.

Chiều 5-2, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Nguyễn Xuân Cường đã điện đàm với Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn về việc giải quyết tình trạng nông sản ùn ứ tại cửa khẩu mấy ngày qua do phía Trung Quốc đang nghỉ Tết và ảnh hưởng của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona.

Hội chợ Thương mại du lịch quốc tế Việt - Trung (Móng Cái - Đông Hưng) năm 2017 vừa diễn ra tại Móng Cái có một số nét mới, đặc biệt có sự hiện diện của các gian hàng trái cây, nông sản các tỉnh miền Nam, một số tỉnh phía Bắc và Thái Lan.