cam

cam, tất cả các vấn đề cần biết về cam. Các tin tức về cam mới nhất trong năm 2017. Mời các bạn đọc và chia sẻ các tin tức, video về cam tại nhanong.com.vn

Do ảnh hưởng của thời tiết, trên 2.580 tấn cam sành của huyện Hàm Yên (Tuyên Quang) bị rụng, ước thiệt hại trên 18 tỷ đồng.

Lo sợ dịch virus Corona, thực phẩm chứa nhiều vitamin C tăng sức đề kháng thu hút người tiêu dùng, đẩy giá cam, chanh tăng giá đột biến với thời điểm trước tết.

Trên diện tích gần 17 ha cao su đang thời kỳ thu hoạch bị gãy đổ sau cơn bão lịch sử năm 2013, ông Bế Văn Mai ở tổ dân phố Hữu Nghị, thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình đã chuyển đổi dần sang trồng cây cam. Bước đầu cây cam được đánh giá là phù hợp với điều kiện đất đai, khí hậu của địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế.

Thất Hùng là một xã thuộc địa bàn huyện Kinh Môn, Hải Dương. Xã có nhiều diện tích đất bãi phù sa, khí hậu mát mẻ, ôn hòa rất thích hợp cho phát triển trồng trọt và chăn nuôi của người dân nơi đây.

Gần 40 năm trước, Cao Phong (Hòa Bình) nổi tiếng bởi chất lượng và trữ lượng của cam. Cam đây đã từng “vượt biên”, ra nước ngoài, đem lại cho người dân và huyện nhà những thu nhập. Nhưng do quản lý yếu kém thời bao cấp, từ sự nổi tiếng này, cam Cao Phong đã nhanh chóng mất danh, mất giá, giảm sút về chất lượng và trữ lượng. Nhưng chuyện đấy bây giờ đã nhanh chóng được coi là chuyện của ngày xưa.

Đắng mùa cam xứ Nghệ Hợp (Nghệ An) trong nhiều năm qua được xem là “vựa” cam của tỉnh Nghệ An – nơi chiếm 2/3 diện tích cam ngon nhất xứ Nghệ. Nhưng hiện nay, thay cho hình ảnh vườn cam trĩu quả ngày nào, vựa cam này đã bị những trận mưa nhấn chìm gây thiệt hại cho nặng cho người trồng cam.

Vốn là một trong những huyện nghèo của miền đất chiến khu một thời Tuyên Quang, chục năm về trước, những người dân thuộc các dân tộc như Tày, Nùng, Mông, Dao của huyện Hàm Yên luôn rơi vào tình cảnh túng thiếu trên những mảnh nương đầu núi, mom đồi của mình.