cá ngừ đại dương

cá ngừ đại dương, tất cả các vấn đề cần biết về cá ngừ đại dương. Các tin tức về cá ngừ đại dương mới nhất trong năm 2017. Mời các bạn đọc và chia sẻ các tin tức, video về cá ngừ đại dương tại nhanong.com.vn

Bão số 16 (bão Tembin) ập tới khi đang đánh bắt dở dang, chưa đạt sản lượng như mong muốn nên rất nhiều tàu cá đã bị thua lỗ sau chuyến biển này.

Với những hành vi đánh bắt thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), cá nhân vi phạm có thể bị phạt đến 1 tỉ đồng, với tổ chức là 2 tỉ đồng.

Đa số các tàu cá ở Khánh Hòa sau 1 tháng đi biển trở về chỉ bắt được 10 con cá ngừ. Các chủ tàu thua lỗ đến gần 100 triệu đồng.

Trong bối cảnh khan hiếm cá ngừ, ngư trường đánh bắt ngày càng bị thu hẹp và các chính sách hạn chế khai thác cá ngừ được áp dụng, dự báo thị trường cá ngừ ở Mỹ, châu Âu, Nhật Bản sẽ tiếp tục “nóng” vào cuối năm 2017 và những năm tiếp theo.

Bộ NN&PTNT cho biết, hiện cả nước có 15 doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu cá ngừ sang 138 nước trên thế giới, với sản lượng khai thác gần 92.200 tấn/năm, trong đó có các thị trường lớn như: Mỹ, Thái Lan, Israel, Nhật Bản, Trung Quốc, Canada, Mexico...