bí đỏ

bí đỏ, tất cả các vấn đề cần biết về bí đỏ. Các tin tức về bí đỏ mới nhất trong năm 2017. Mời các bạn đọc và chia sẻ các tin tức, video về bí đỏ tại nhanong.com.vn

Trước hết cần khơi thông mương máng, nạo vét sao cho nước được tháo kiệt các dõng luống. Nếu bí đã trồng được sau một tuần cần xới phá váng bề mặt luống mé trồng cây để được thông thoáng.

Mặc dù sản lượng cà phê giảm gần 15.000 tấn so với niên vụ trước nhưng kim ngạch xuất khẩu cà phê của Đắk Lắk lại tăng hơn 88 triệu USD.

Một số giống bí đỏ thích hợp như: giống Arjuma, Superma, TN371, Số1, bí Cô tiên...

Matt McConkie, 29 tuổi, sống tại bang Utah, Mỹ đang sở hữu một quả bí ngô khổng lồ nặng tới tới gần 1.000 kg khiến ai nhìn thấy cũng không khỏi choáng váng.

Từ 7.000-8.000 đồng/kg rớt giá chỉ còn 3.000-4.000 đồng/kg - mức giá này khiến nhiều nông dân lao đao khi bí đỏ đang vào mùa thu hoạch. Không chỉ rớt giá thảm hại mà người trồng bí còn phải đối mặt với nỗi lo mất mùa vì thời tiết không thuận lợi, mùa mưa đến quá sớm so với mọi năm.

Mặc cho nắng nóng, nhiều ngày qua, các bạn trẻ ở Huế vẫn xuống đường, cùng nhau bán bí đỏ, giúp nông dân Đak Lak tiêu thụ nguồn nông sản ứ đọng do cung vượt cầu.

Cây bí đỏ rất dễ trồng nên diện tích ngày một tăng trong khi nhiều cây trồng khác bị giảm diện tích, đặc biệt khi lao động nông nghiệp bị thu hút quá mạnh sang công nghiệp và các ngành dịch vụ khác.