bí đỏ

bí đỏ, tất cả các vấn đề cần biết về bí đỏ. Các tin tức về bí đỏ mới nhất trong năm 2017. Mời các bạn đọc và chia sẻ các tin tức, video về bí đỏ tại nhanong.com.vn

Với những kỹ thuật và cách chăm sóc tiên tiến, quả bí đỏ đã được áp dụng trồng đúng tiêu chuẩn đã đạt năng suất cao, có những quả bí nặng tới hàng trăm kg.

Hiện nay, các hộ nông dân tại tỉnh Đắk Lắk đang rơi vào tình thế được mùa mất giá, nên buộc phải bán ra hàng trăm tấn bí đỏ với mức giá 800-1.500 đồng/kg.

Ngày 10-5, Big C Việt Nam cho biết, khi nắm được tình hình sản phẩm bí đỏ của các hộ nông dân xã Cư Yang, huyện Eakar (Đác Lắc) gặp khó tiêu thụ, Big C Việt Nam đã lập tức liên hệ chính quyền địa phương và trong ngày 10-5 đã quyết định thu mua hàng chục tấn sản phẩm hỗ trợ nông dân.

Mặc dù sản lượng cà phê giảm gần 15.000 tấn so với niên vụ trước nhưng kim ngạch xuất khẩu cà phê của Đắk Lắk lại tăng hơn 88 triệu USD.

Matt McConkie, 29 tuổi, sống tại bang Utah, Mỹ đang sở hữu một quả bí ngô khổng lồ nặng tới tới gần 1.000 kg khiến ai nhìn thấy cũng không khỏi choáng váng.

Từ 7.000-8.000 đồng/kg rớt giá chỉ còn 3.000-4.000 đồng/kg - mức giá này khiến nhiều nông dân lao đao khi bí đỏ đang vào mùa thu hoạch. Không chỉ rớt giá thảm hại mà người trồng bí còn phải đối mặt với nỗi lo mất mùa vì thời tiết không thuận lợi, mùa mưa đến quá sớm so với mọi năm.

Mặc cho nắng nóng, nhiều ngày qua, các bạn trẻ ở Huế vẫn xuống đường, cùng nhau bán bí đỏ, giúp nông dân Đak Lak tiêu thụ nguồn nông sản ứ đọng do cung vượt cầu.