bệnh phân trắng

bệnh phân trắng, tất cả các vấn đề cần biết về bệnh phân trắng. Các tin tức về bệnh phân trắng mới nhất trong năm 2017. Mời các bạn đọc và chia sẻ các tin tức, video về bệnh phân trắng tại nhanong.com.vn

Phân trắng là loại bệnh phổ biến trong tôm nuôi thường bắt đầu gặp từ thời điểm tôm nuôi được 50 ngày trở đi. Bệnh phân trắng khó trị dứt điểm và hiện nay vẫn chưa có một biện pháp cụ thể hữu hiệu nào điều trị hội chứng này.

Bệnh phân trắng không phải là bệnh cấp tính gây chết hàng loạt, nhưng nếu không phát hiện và điều trị đúng cách sẽ làm tôm chậm lớn, ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng tôm nuôi.

Bệnh phân trắng trên tôm nuôi đang là vấn đề nổi cộm, ảnh hưởng lớn đến ngành nuôi tôm ở nước ta, nhất là ở những mô hình nuôi tôm công nghiệp, nuôi khép kín ít thay nước. Bệnh phân trắng thường xảy ra ở tôm nuôi sau 1 tháng tuổi, mức độ xảy ra nhiều nhất là giai đoạn 60 - 90 ngày tuổi.

Chuối là cây nhiệt đới ra hoa không phụ thuộc vào điều kiện ánh sáng, nhiệt độ. Khi chuối ra một số lượng lá nhất định thì nó sẽ bước vào thời kỳ phân hóa hoa