bảo vệ thực vật

bảo vệ thực vật, tất cả các vấn đề cần biết về bảo vệ thực vật. Các tin tức về bảo vệ thực vật mới nhất trong năm 2017. Mời các bạn đọc và chia sẻ các tin tức, video về bảo vệ thực vật tại nhanong.com.vn

Ðể giảm bớt tác động xấu cho cây trồng và môi trường, ngành nông nghiệp đang thực hiện lộ trình từng bước loại bỏ hóa chất độc hại ra khỏi danh mục thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) được phép sử dụng. Ðồng thời, tăng dần tỷ lệ sử dụng thuốc BVTV sinh học an toàn với con người và môi trường lên 30% vào năm 2021.

Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) cho biết, hiện nay, một số tỉnh đã xảy ra bệnh đạo ôn cổ bông với tỷ lệ lên tới 30% số bông bị bệnh. Tại thành phố Hà Nội, bệnh đạo ôn cổ bông đã xuất hiện tại một số huyện: Ba Vì, Thạch Thất, Sóc Sơn...

Thời gian qua, trên địa bàn Đồng Nai có một số đối tượng mạo danh ngành chức năng để lừa đảo chủ các đại lý buôn bán vật tư nông nghiệp.

Danh mục thuốc bảo vệ thực vật đang được phép sử dụng là 1.173 hoạt chất với khoảng 4.100 tên thương phẩm – đây là một con số vô cũng lớn gây nhầm lẫn cho bà con nông dân và khó khăn cho các cơ quan quản lý.