bão lũ

bão lũ, tất cả các vấn đề cần biết về bão lũ. Các tin tức về bão lũ mới nhất trong năm 2017. Mời các bạn đọc và chia sẻ các tin tức, video về bão lũ tại nhanong.com.vn

Theo bản tin bão gần Biển Đông mới nhất của TT DBKTTV TƯ phát đi sáng 16/12, bão Kai-tak cách bờ biển miền Trung Phi-líp-pin khoảng 110km về phía Đông.

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, sáng nay 14-12 áp thấp nhiệt đới hoạt động trên khu vực phía Đông miền Trung Philippines đã mạnh lên thành bão và có tên quốc tế là KAI-TAK.

Ngày 4-12, UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, vừa phân bổ 200 tấn gạo do Chính phủ hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lụt trong thời gian qua.

Huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa có hàng nghìn hộ dân theo nghề nuôi tôm hùm đã trắng tay sau bão số 12, với trên 12.400 lồng nuôi tôm hùm, trên 350 ha nuôi thủy sản đều bị thiệt hại nghiêm trọng. Hiện nay, các tổ chức tín dụng đang khẩn trương hướng dẫn cho người dân hoàn tất hồ sơ thủ tục cần thiết để giãn nợ, miễn lãi giúp họ gượng dậy sau bão.

Tính riêng trong 11 tháng vừa qua, mưa bão tại các tỉnh miền Trung khiến 375 người thiệt mạng và mất tích, làm thiệt hại 52.000 tỷ đồng.

Chuẩn bị cho vụ trái cây Tết Nguyên đán 2018, do thời tiết thất thường, sâu bệnh phát triển mạnh nên nhiều nhà vườn đã đổ không ít vốn vào đầu tư mong cứu vãn. Nhưng những đợt mưa lớn bất thường xuất hiện vào đúng thời điểm cây ra hoa đã ảnh hưởng mạnh đến năng suất.

Nhằm hạn chế thiệt hại, tránh thất thoát, Sở NN-PTNT Phú Yên đề nghị UBND tỉnh cho phép triển khai thực hiện khai thác, tận dụng gỗ rừng trồng phòng hộ, đặc dụng, sản xuất bị đổ, gãy do cơn bão số 12 gây ra.

Sau các trận bão làm gãy đổ rừng cao su ào ạt ở Quảng Trị, nhưng nông dân không biết bán gỗ cho ai thì Cty CP gỗ MDF VRG Quảng Trị đã kịp thời chia sẻ khó khăn với nông dân bằng cách thu mua gỗ gãy cho bà con có giá cao hơn thị trường 40 ngàn đồng/tấn.

Do nguồn cung bị ảnh hưởng sau bão số 12, thời điểm trước Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), giá nhiều loại hoa ở Đà Lạt tăng mạnh.

Huyện Tiên Phước (Quảng Nam) nổi tiếng với giống tiêu bản địa. Nhưng do ảnh hưởng của đợt mưa lũ kéo dài, nhiều vườn tiêu của người dân nơi đây đang bị vàng lá do gốc tiêu bị ngập úng. Nếu không có biện pháp xử lý kịp thời sẽ dẫn tới cây tiêu bị chết, gây thiệt hại lớn cho người nông dân.

Thủ tướng Chính phủ có Công điện 1786/CĐ-TTg ngày 18-11-2017 yêu cầu các bộ, ngành, địa phương, cơ quan liên quan ứng phó khẩn cấp bão số 14 và mưa lũ.

Hơn 10 ngày kể từ khi cơn bão số 12 (Damrey) đi qua, tàn phá nặng nề địa bàn Phú Yên, Khánh Hòa, trên gương mặt ngư dân ở những làng nghề nuôi trồng thủy sản vẫn còn hiện hữu nét buồn khi phải đối mặt với nhiều khó khăn chật vật, bởi hậu quả thiệt hại về tài sản đang trở thành gánh nợ chất chồng.

Sáng nay, bão ở phía đông quần đảo Trường Sa, sức gió mạnh nhất đến 85 km/h, giật 100 km/h.

Mưa lớn kết hợp với triều cường dâng cao nhấn chìm nhiều diện tích đất trồng lúa, hoa màu của nông dân Cà Mau.

Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông từ sáng nay 18-11 đã mạnh lên thành cơn bão số 14 với sức gió giật mạnh nhất cấp 11, có khả năng còn mạnh thêm, di chuyển nhanh 20-25 km hướng vào khu vực Nam Trung Bộ.

Vùng bão đổ bộ trực tiếp từ Ninh Thuận, Bình Thuận đến Bà Rịa - Vũng Tàu, khu vực ảnh hưởng gián tiếp mở rộng đến TP HCM và Bến Tre.

Mưa lớn kết hợp với triều cường dâng cao nhấn chìm nhiều diện tích đất trồng lúa, hoa màu của nông dân Cà Mau.

Sau cơn bão số 12, hàng trăm héc-ta sầu riêng đang cho thu hoạch ổn định trên địa bàn huyện Khánh Sơn (Khánh Hòa) bị gió lốc quật gãy. Nhiều hộ đang có cuộc sống sung túc nhờ loại trái cây đặc sản này bỗng chốc trở nên trắng tay. Buồn trước cảnh vườn cây tan hoang đã đành, nhưng người nông dân còn nhiều nỗi lo phía trước.

Hàng ngàn ha rau, trái biến thành bãi sình lầy sau đợt mưa bão khiến cung cầu mặt hàng này bị chênh lệch. Giá cả tăng vọt đang ảnh hưởng đến đời sống người dân.

Ngày 14/11, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức cuộc họp lấy ý kiến của các ngân hàng, tổ chức tín dụng, tìm biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ người dân, doanh nghiệp bị thiệt hại do cơn bão số 12 gây ra.

Người già neo đơn, đối tượng tàn tật… đều bị “bỏ sót” một cách khó hiểu khỏi danh sách được nhận quà hỗ trợ lũ lụt đợt này. Thay vào đó là nhiều gia đình khá giả, người thân “quan thôn”…

Phương án được xem là khả thi nhất cho đến thời điểm này là sẽ khoanh nợ từ 5 - 7 năm cho các cá nhân, tổ chức vay vốn ngân hàng bị thiệt hại.

Nông dân Quảng Ngãi đang điêu đứng khi rau, đu đủ trồng ven sông Trà Khúc bị héo rũ, rục ngoài đồng sau khi bị cơn lũ nhấn chìm.

Chiều 12/11, ông Thân Văn Hợi, Phó BQL Cảng cá Hòn Rớ, TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết, từ ngày 5 /11 đến nay nhiều tàu neo đậu tránh trú bão số 12 tại cảng đã vươn khơi trở lại.

Tác động của không khí lạnh có thể khiến bão số 13 đang từ hướng Tây Bắc, bẻ quặt hướng Tây Nam, đồng thời suy yếu trên biển trước khi vào miền Trung.

Khả năng huy động vốn để đầu tư nuôi tôm hùm trở lại gần như là không thể, người dân ở làng Vịnh Hòa, Phú Yên đang trông chờ vào những khoản tiền vay.

Thủ tướng Chính phủ đồng ý hỗ trợ gạo cứu đói cho người dân vùng bị ảnh hưởng do bão số 12 và mưa lũ vừa qua.

Do tác động không khí lạnh phía Bắc, bão Haikui có thể liên tục chuyển hướng, đồng thời cũng suy yếu dần trên biển.

Sáng 10/11, Bão Haikui đã đi vào Biển Đông (cơn bão số 13), có thể ảnh hưởng tới nước ta trong những ngày tới, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn vừa liên tiếp ban hành 2 Công điện hỏa tốc chỉ đạo ứng phó.

Gần 1 tuần sau bão số 12, giá các mặt hàng rau, củ, quả tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng) vẫn cao gấp 3-4 lần so với trước và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Ngày 9/11, Đoàn công tác của Bộ NN-PTNT do Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản Trần Đình Luân dẫn đầu kiểm tra tình hình thiệt hại về thủy sản trong cơn bão số 12, tại TX Sông Cầu (Phú Yên).

Trận lũ vừa qua khiến hàng nghìn cây đào, quất trong các nhà vườn ở huyện Nam Trực (Nam Định) bị ngập úng, buộc phải nhổ bỏ.

Những vườn cải bắp, rau thơm, cà chua… chuẩn bị vào mùa thu hoạch, hay vừa được bà con nông dân xuống giống đã bị nước lũ nhấn chìm, vườn thì bị cuốn trôi, chỉ còn lại những ống tưới nước bám đầy rác và cỏ cây. Vài ngày sau bão lũ đi qua, gạt đi những thiệt hại, mất mát; những nhà nông ở Đơn Dương, nơi được mệnh danh là “thủ phủ” rau Lâm Đồng, bắt đầu vệ sinh ruộng vườn cho mùa vụ mới.

Tối qua áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão với tên quốc tế Haikui, đây là cơn bão số 13 hoạt động trên biển Đông.

Áp thấp nhiệt đới sẽ vào biển Đông vào sáng mai và mạnh thêm một cấp. Miền Trung giảm mưa từ đêm nay, lũ xuống dần.

Sau hai trận lũ lớn liên tiếp xảy ra trong đêm khiến hàng ngàn chậu hoa cúc, hoa vạn thọ… bị hư, gây thiệt hại nặng nề.

Hơn 200.000 chậu hoa ở huyện Tư Nghĩa bị ngập úng do lũ, thiệt hại mỗi hộ từ 20 triệu đến trăm triệu đồng.

Ốc hương nuôi trong các đìa tại huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) chết khi bị bão càn quét, người dân buộc bán giá 50.000 đồng mỗi kg.

Thông qua các đại lý phân bón trên địa bàn TX Ninh Hòa ( Khánh Hoà) những bao gạo cứu trợ của Cty CP Khang Nông (Bình Thuận) đã đến tay các hộ nông dân bị thiệt hại nặng nề do cơn bão 12 gây ra.

Là vùng hứng chịu nặng nề nhất của cơn bão số 12 vừa qua, hàng trăm hộ ngư dân nuôi tôm hùm trên vùng biển Vạn Ninh, Vạn Giã, Ninh Hòa... tỉnh Khánh Hòa đã chịu thiệt hại nặng nề.