an toàn

an toàn, tất cả các vấn đề cần biết về an toàn. Các tin tức về an toàn mới nhất trong năm 2017. Mời các bạn đọc và chia sẻ các tin tức, video về an toàn tại nhanong.com.vn

Hệ thống bán lẻ thuộc Saigon Co.op nhập thịt heo tươi mới mỗi ngày, không bán hàng tồn qua đêm và kiểm soát chặt từ khâu giết mổ, vận chuyển đến phân phối để bảo đảm 100% thịt bán ra là an toàn, chất lượng

Ngày 21-5, Sở Công thương phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai đã có buổi làm việc với các doanh nghiệp chăn nuôi, giết mổ và siêu thị trên địa bàn, nhằm tìm giải pháp thực hiện cấp đông thịt lợn an toàn.

Trong 2 ngày 15-16/5/2019, bằng nguồn kinh phí hỗ trợ của Hiệp hội chè Việt Nam, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Điện Biên đã tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật sản xuất chè an toàn cho 40 học viên của xã Sính Phình, huyện Tủa Chùa.

Mô hình tôm - lúa được nông dân Bạc Liêu áp dụng từ nhiều năm nay, có khả năng thích ứng tốt với biến đổi khí hậu, đạt hiệu quả, bền vững, thân thiện với môi trường

Việc xây dựng vùng chăn nuôi an toàn dịch bệnh là rất cần thiết trong điều kiện dịch bệnh ngày càng phức tạp và gia tăng. Để làm được điều này cần cơ cấu lại ngành chăn nuôi và áp dụng chăn nuôi an toàn, theo chuỗi khép kín.

Thời gian qua, Hà Nội đã đẩy mạnh việc xây dựng chuỗi nông sản an toàn và hỗ trợ các cơ sở trong khâu tiêu thụ nhằm nâng cao giá trị sản phẩm. Việc xây dựng chuỗi nông sản an toàn không những cung cấp thực phẩm sạch cho người tiêu dùng Thủ đô mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho các ngành chức năng trong quá trình quản lý chất lượng sản phẩm.

Đời sống xã hội nâng cao, thịt heo sạch đang trở thành chủ đề nóng được người tiêu dùng đặc biệt quan tâm.

Ðể giảm bớt tác động xấu cho cây trồng và môi trường, ngành nông nghiệp đang thực hiện lộ trình từng bước loại bỏ hóa chất độc hại ra khỏi danh mục thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) được phép sử dụng. Ðồng thời, tăng dần tỷ lệ sử dụng thuốc BVTV sinh học an toàn với con người và môi trường lên 30% vào năm 2021.

Ngày 14-5, Hội Nông dân thành phố Hà Nội phối hợp Sở Y tế Hà Nội và UBND huyện Chương Mỹ tổ chức tọa đàm trao đổi kinh nghiệm về sản xuất, chế biến thực phẩm an toàn năm 2019. Hội nghị đã thu hút hơn 150 hội viên nông dân các xã trên địa bàn huyện Chương Mỹ tham dự.

Đây là mô hình đã đem lại hiệu quả thiết thực, mang tính bền vững, do trong quá trình canh tác không sử dụng thuốc, hóa chất nên tạo ra sản phẩm chất lượng, an toàn.

Nhiều kênh bán buôn được mở ra trong bối cảnh hội nhập kinh tế. Người tiêu dùng ngày càng khắt khe hơn trong chọn lựa hàng hóa. Việc qua nhiều trung gian bán buôn hàng nông sản từ đồng ruộng/vườn/ao nuôi của người dân ra chợ đội giá là những “điểm nghẽn” của kênh phân phối. Việc kết nối để nông sản giảm trung gian, tăng độ tin cậy chất lượng là việc làm cấp bách hiện nay.

Sử dụng phân bón hữu cơ là một trong những giải pháp quan trọng hướng đến nền sản xuất nông nghiệp "xanh, sạch, an toàn, bền vững". Giải pháp này không những cho chất lượng sản phẩm tốt, đáp ứng các tiêu chuẩn nông sản sạch, an toàn mà còn điều hòa dinh dưỡng trong đất, giảm ô nhiễm môi trường…

Nhắc đến gạo Hà Nội, không thể không nhắc đến gạo hữu cơ Đồng Phú (huyện Chương Mỹ). Đây cũng là sản phẩm gạo đầu tiên của Thủ đô được các chuyên gia và người tiêu dùng đánh giá cao bởi chất lượng gạo sạch, an toàn.

Nhu cầu tiêu thụ nông sản của TP Hà Nội rất lớn, mỗi ngày từ 2.500 đến 3.000 tấn rau, củ, quả. Nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng khắt khe của người tiêu dùng về an toàn, vệ sinh thực phẩm, ngành Nông nghiệp Hà Nội đang tích cực mở rộng diện tích trồng trọt hữu cơ, hướng đến phát triển nền nông nghiệp sạch.

Thay vì sử dụng thuốc bảo vệ thực vật để phòng trừ sâu bệnh cho các loại rau, quả..., anh Nguyễn Hoàng Anh, Giám đốc Công ty cổ phần GoOrganic đã nghiên cứu chế phẩm thuốc trừ sâu sinh học an toàn từ những nguyên liệu nhà bếp để phòng trừ một số loại sâu bệnh mang lại hiệu quả cho vườn rau của gia đình.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có văn bản gửi một số tỉnh, thành phố phía nam về việc tăng cường công tác chỉ đạo, quản lý trong sản xuất cá tra. Theo đó, thời gian gần đây, do giá cá tra nguyên liệu tăng cao, người nuôi mở rộng diện tích, dẫn đến hiện tượng thiếu cá giống cục bộ, đẩy giá giống lên cao. Một số nơi, người dân tự phát đào ao ương cá giống ngoài vùng quy hoạch. Bộ đề nghị các địa phương tổ chức tuyên truyền, vận động người dân không chuyển đổi từ đất lúa sang ương giống cá tra; đối với các hộ tự ý đào ao nằm ngoài vùng quy hoạch phát triển nuôi trồng thủy sản cần xử lý nghiêm để bảo đảm tính răn đe…

Đó là sáng kiến của lão nông Đỗ Văn Thiệt (xã Phú Xuân, Phú Tân - An Giang). Với cách làm đơn giản: sử dụng lưới cước và rập chuột thủ công, ông Thiệt đã ngăn chặn được tình trạng chuột cắn phá lúa nếp gần như triệt để.

Trong bối cảnh giá hồ tiêu vẫn đang rơi vào khủng hoảng giá thấp do cung vượt cầu, nhiều diện tích hồ tiêu bị sâu bệnh chết cũng như những thông tin “kém vui” từ vụ pha tạp chất vào tiêu bị phát hiện thời gian gần đây phần nào tác động tiêu cực đến ngành hàng này trên thị trường.

Thông tin với báo chí Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản (Nafiqad) cho biết, hiện trên 63 tỉnh, thành phố xây dựng thành công 744 mô hình điểm chuỗi cung ứng nông lâm thủy sản an toàn, trong đó 379 chuỗi đã được giám sát, xác nhận sản phẩm được kiểm soát an toàn thực phẩm theo chuỗi.

Từ 14-19/12, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Đà Nẵng diễn ra “Hội chợ Hàng Việt và Hội chợ nông sản an toàn thực phẩm Đà Nẵng 2017” với 450 gian hàng của hơn 200 doanh nghiệp, đơn vị trong cả nước tham gia