360° Nông thôn mới

360° Nông thôn mới, tất cả các vấn đề cần biết về 360° Nông thôn mới. Các tin tức về 360° Nông thôn mới mới nhất trong năm 2017. Mời các bạn đọc và chia sẻ các tin tức, video về 360° Nông thôn mới tại nhanong.com.vn

Ấn tượng khi về thành phố Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) hôm nay là diện mạo đô thị ngày càng văn minh, hiện đại, mức độ hài lòng của người dân đối với cuộc sống ngày càng được nâng lên.

Thời gian qua, cùng với các tỉnh, thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, Cà Mau phải đối mặt với thiên tai, biến đổi khí hậu, dịch bệnh Covid-19, nhưng tỉnh đã nỗ lực vượt khó, đạt nhiều thành tích trong xây dựng NTM.

Về xã Nghi Phương (Nghi Lộc - Nghệ An), chúng tôi cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt của vùng quê đang khoác lên mình 'chiếc áo mới'.

Đan Phượng là huyện nông thôn mới đầu tiên của Thủ đô Hà Nội và hiện đang phấn đấu trở thành huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao đầu tiên của thành phố.

Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về xây dựng NTM, tiến tới xây dựng NTM kiểu mẫu, những năm trở lại đây, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Triệu Đại (Triệu Phong - Quảng Trị) chung sức, đồng lòng tạo dựng nên làng quê giàu đẹp, đáng sống.

Diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc, đời sống người dân từng bước được nâng cao.

Hiện nay, An Giang trở thành một trong những tỉnh dẫn đầu phong trào xây dựng NTM khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Theo Đề án Đông Anh sẽ thành quận từ nay đến năm 2025, không chỉ có chính quyền các cấp đang quyết liệt thực hiện việc xây dựng hạ tầng cơ sở làm thay đổi diện mạo nông thôn theo hướng đô thị, mà người dân cũng đang cùng đồng hành với chính quyền.

Sau hơn 10 năm thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã đạt được những thành quả quan trọng, tạo nền tảng vững chắc trên hành trình xây dựng huyện nông thôn mới (NTM).

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký quyết định công nhận TP Đà Lạt và TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng; TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2019.

Những ngày áp Tết Tân Sửu, chúng tôi có dịp về tìm hiểu những thành tựu trong việc xây dựng NTM của 'thủ phủ' miền Tây này.

Với ý chí lớn, khát vọng cháy bỏng, quyết tâm cao cùng cách làm sáng tạo, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Hà Tĩnh đã đạt được những thành quả quan trọng, tạo nền tảng vững chắc trên hành trình xây dựng tỉnh nông thôn mới (NTM).

Với khí thế, quyết tâm cao, nhiều địa phương ở Hà Tĩnh đã, đang và tiếp tục ra quân xây dựng nông thôn mới (NTM), đô thị văn minh.

Sáng 13/1, tại tỉnh Hà Nam, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã dự Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và đón Bằng công nhận tỉnh Hà Nam hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2020.

Năm 2020, dịch tả lợn châu Phi, dịch Covid-19 ảnh hưởng đến kinh tế - xã hội và đời sống người dân. Tuy nhiên, với sự tập trung, nỗ lực của cả hệ thống chính trị, Chương trình MTQG xây dựng NTM ở Bắc Giang đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký Quyết định công nhận tỉnh Hà Nam hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2020.

Quyết tâm của xã và sức mạnh đồng thuận của nhân dân trong việc khắc phục những tồn tại, hạn chế để hoàn thiện vững chắc các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao đã và đang từng ngày góp phần đổi thay diện mạo trên quê hương Thiên Lộc (Can Lộc - Hà Tĩnh).

Từ đầu năm 2020 đến nay, dịch bệnh Covid-19 đã làm ảnh hưởng đến việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của Đan Phượng (Hà Nội).

Phát huy những kết quả đạt được của xã nông thôn mới (NTM), Đông Lâm (Tiền Hải - Thái Bình) tiếp tục thực hiện 11 tiêu chí NTM nâng cao.

Là xã vùng cao đặc biệt khó khăn của huyện Tương Dương (Nghệ An), nguồn sống của người dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông - lâm nghiệp, chăn nuôi, song, Xá Lượng hôm nay lại đang rộn ràng chuẩn bị đón nhận đạt chuẩn nông mới

Là tỉnh còn nhiều khó khăn nhưng xác định xây dựng nông thôn mới (XDNTM) là sự nghiệp của toàn Đảng, toàn Dân, được cả hệ thống chính trị đồng lòng, chung sức vào cuộc nên Nghệ An đã đạt được những thành tích trong XDNTM, đứng thứ 5 của cả nước.

Trải qua chặng đường 10 năm chung sức xây dựng nông thôn mới (XDNTM), huyện Bảo Thắng (Lào Cai) đã có 11/11 xã đạt chuẩn NTM.

Hôm nay (24/12), Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Lào Cai đã đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP lần 1, đợt 3 năm 2020. 14 sản phẩm OCOP của 3 huyện Văn Bàn, Bát Xát và Si Ma Cai được đánh giá xếp hạng sản phẩm đạt tiêu chuẩn 3 sao và 4 sao

Nhân dịp đón Xuân mới 2021, xã Phù Đổng (Gia Lâm - Hà Nội) cùng lúc nhận 2 niềm vui, đó là đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới nâng cao và Quyết định công nhận 'Làng nghề cây cảnh hoa giấy Phù Đổng' đạt 1 tỷ đồng/ha.

Cùng với sự thành công trong xây dựng nông thôn mới, chất lượng cuộc sống của người dân vùng nông thôn Thái Nguyên không ngừng được nâng lên, được khám, chữa bệnh với sự phục vụ thuận tiện, chất lượng ngày một tốt hơn.

Hiện, huyện Đại Từ (Thái Nguyên) đã có 18/28 xã đạt chuẩn nông thôn mới; chính quyền và nhân dân nơi đây luôn chung sức đồng lòng, đẩy mạnh đầu tư nhằm xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới trước năm 2025.

Thời gian qua, tỉnh Sóc Trăng đã phát huy tốt vai trò của cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp trong công tác tuyên truyền, lấy nhân dân là chủ thể trong xây dựng NTM; đẩy mạnh tái cơ cấu NN, nâng cao giá trị sản phẩm, tăng thu nhập cho người dân.

Mới đây, UBND tỉnh Tuyên Quang ban hành Quyết định phê duyệt kết quả đánh giá, xếp hạng sản phẩm thuộc Chương trình OCOP năm 2020 (đợt 2). Trong đợt 2 này, Tuyên Quang có 53 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP cấp tỉnh.

70/82 sản phẩm OCOP Hà Tĩnh đợt 2 năm 2020 sẽ được Hội đồng đánh giá, phân hạng trong 5 ngày (11 - 15/12).

Để xây dựng NTM bền vững thì phải thực hiện tốt 3 tiêu chí: đổi mới, tổ chức lại mô hình sản xuất để nâng cao thu nhập cho người nông dân; Quan tâm, đảm bảo vấn đề môi trường trên địa bàn toàn tỉnh; Sự thụ hưởng của người dân về y tế, văn hóa và giáo dục.

Xây dựng nông thôn thành những làng quê văn minh, hiện đại là mục tiêu của Đắk Nông trong quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao.

Theo kế hoạch năm 2020, tỉnh Tuyên Quang có 11 xã về đích nông thôn mới (NTM).

Những năm gần đây, xã Dũng Tiến cùng với nông dân địa phương tập trung đẩy mạnh việc chuyển đổi cơ cấu câu trồng, từng bước đưa cơ giới hoá vào sản xuất nông nghiệp. Từ đó giúp giải phóng sức lao động, nâng cao hiệu quả sản xuất.

UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa có Quyết định số 2919/QĐ-UBND phê duyệt công nhận kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm và cấp Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP cấp tỉnh đợt 2, năm 2020.

Những năm gần đây, tỉnh Thái Nguyên luôn chú trọng đẩy mạnh phát triển kinh tế nông thôn và tích cực xây dựng các sản phẩm OCOP, nhiều địa phương đã thu được những kết quả khá tích cực, trong đó có huyện Đại Từ.

Từ nhiều năm qua, tỉnh Bạc Liêu xác định: Tập trung xây dựng NTM phải gắn với Tái cơ cấu nông nghiệp theo hướng phát triển bền vững với nhiều biện pháp đồng bộ; luôn đặt người nông dân vào vị trí trung tâm và vai trò chủ thể.

Trong thời gian qua, huyện Năm Căn (Cà Mau) chủ động vượt qua nhiều khó khăn, thách thức và đã có nhiều chuyển biến tích cực trong việc đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.

Nhằm tạo nền tảng quan trọng hướng tới xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu (NTMKM) và huyện NTMKM, UBND tỉnh Hòa Bình đã có Quyết định số 2188/QĐ-UBND, ngày 20/9/2018 về ban hành Bộ tiêu chí khu dân cư NTMKM và vườn mẫu giai đoạn 2018 - 2020.

Quảng Ngãi có 70/164 xã thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tham gia thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM).

Kiên Giang là 1 trong 4 tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long đã đạt vượt mục tiêu xây dựng xã nông thôn mới (NTM).