14/09/2020 01:38

TTKNQG: Tập huấn kỹ thuật nuôi thủy sản nước ngọt đảm bảo an toàn thực phẩm

Tháng 8, tháng 9, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tổ chức 02 lớp tập huấn về 'Kỹ thuậy nuôi cá lồng bè trên sông và hồ chứa đảm bảo an toàn thực phẩm' tại 02 tỉnh biên giới Lai Châu và Đắc Lắc và 01 lớp 'Kỹ thuật phòng và trị bệnh cho cá nuôi nước ngọt' tại tỉnh Gia Lai.

90 học viên tham dự hai lớp tập huấn là cán bộ khuyến nông, cộng tác viên khuyến nông, nông ngư dân nuôi thủy sản nước ngọt tiêu biểu của các tỉnh. Tại lớp tập huấn, giảng viên đã truyền tải những nội dung như: Giới thiệu các mô hình nuôi thủy sản mới đạt hiệu quả kinh tế cao, các mô hình tổ chức liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm; Cách tiếp cận kỹ thuật nuôi mới, chăm sóc quản lý, phòng trị bệnh cho các đối tượng nuôi thủy sản có giá trị cao phù hợp với điều kiện địa phương, đảm bảo an toàn thực phẩm, đáp ứng nhu cầu thị trường hiện nay.

Ngoài phần lý thuyết, các học viên được đi tham quan, thực hành mổ kiểm tra bệnh cá; thực hành nhận biết, đánh giá chất lượng môi trường nước phù hợp với các đối tượng nuôi; hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc quản lý, vệ sinh lồng bè, phòng trị bệnh tại các hộ nuôi cá của địa phương.

Qua tập huấn, các học viên đã được trang bị những kiến thức mới về kỹ thuật nuôi, phân tích đánh giá nhu cầu thị trường để áp dụng cho gia đình, địa phương nhằm giảm thiểu rủi ro, phát triển bền vững nghề nuôi thủy sản nước ngọt góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập và bảo vệ môi trường sinh thái.

Đặng Xuân Trường

Theo Trung tâm Khuyến nông Quốc gia/Khuyến nông VN


Link báo gốc: http://www.khuyennongvn.gov.vn/hoat-dong-khuyen-nong/thong-tin-huan-luyen/ttknqg-tap-huan-ky-thuat-nuoi-thuy-san-nuoc-ngot-dam-bao-an-toan-thuc-pham_t114c31n20489

Tags: Lai Châu, Gia Lai, đắc lắc, Tháng 8

TIN KHÁC

Mô hình sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ NÔNG NGHIỆP THÔNG MINH

Mô hình sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ

Trong chuyến công tác vào đầu năm 2020, chúng tôi có dịp đến thăm gia đình chị Nguyễn Thị Lệ Hà, thôn 7 xã Đăk Ha huyện Đăk Glong, một trang trại hữu cơ kết hợp chăn nuôi và trồng trọt với tổng diện tích đất trên 10 ha, sản xuất theo hướng hữu cơ an toàn và bền vững.

Thời gian qua, Lâm Đồng đã tổ chức có hiệu quả phong trào thi đua đẩy mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng toàn diện, bền vững. Những kết quả của phong trào đã góp phần quan trọng vào việc thực hiện đạt và vượt 17/17 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ X.

Thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp, thời gian qua, các địa phương trong tỉnh Đắk Nông đã triển khai đồng bộ các giải pháp chuyển đổi cơ cấu mùa vụ, cây trồng, vật nuôi và đạt được nhiều kết quả khả quan.

Từ ngày 8-10/9/2020, sự kiện triển lãm Macfrut được tổ chức dưới hình thức trực tuyến. Đây là cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam gặp gỡ với các nhà cung cấp trái cây hàng đầu thế giới.

Hiện nay, phát triển chăn nuôi nói chung và chăn nuôi gia cầm nói riêng là một trong những mục tiêu của ngành nông nghiệp tỉnh Phú Thọ. Tại tỉnh đã hình thành được các chuỗi liên kết từ khâu cung cấp giống, thức ăn, chăn nuôi, thú y, giết mổ, chế biến, tiêu thụ với sự tham gia của nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước như: CP Group, Hòa Phát, Mavin.

Sản xuất trái cây theo hướng hữu cơ đang được nhà vườn tỉnh Trà Vinh hướng đến, đặc biệt là sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP.

Triển khai Kế hoạch hành động tăng trưởng xanh thành phố Hà Nội đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, Hà Nội đặt mục tiêu, sẽ giảm 1,76 triệu tấn CO2 vào năm 2025 và 4,88 triệu tấn CO2 vào năm 2030 trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp...

Ngày 4/9, tại TP HCM, Hội Sản phẩm Nông nghiệp sạch TP HCM (CAPA) đã tổ chức lễ ký kết hợp tác triển khai cổng xúc tiến thương mại sản phẩm nông nghiệp sạch, hỗ trợ chuyển đổi số trên nền tảng điện toán đám mây, giúp các doanh nghiệp kết nối với nhau và kết nối với các doanh nghiệp trên toàn quốc.

Thời gian qua, tỉnh Ninh Thuận đã có nhiều cơ chế khuyến khích, thu hút doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp. Trong đó, ưu tiên các doanh nghiệp tư nhân đầu tư phát triển hạ tầng nông nghiệp; đưa thành tựu khoa học - công nghệ mới, công nghệ cao gắn với đào tạo nghề cho nông dân trong sản xuất, chế biến, bảo quản sản phẩm…

Thất nghiệp, không tìm được việc làm phù hợp là nỗi lo của nhiều SV. Điều này không phải là áp lực đối với SV ngành Công nghệ sinh học của Trường Đại học Mở Hà Nội, bởi rất nhiều cơ hội việc làm đã được mở ra ngay khi còn ngồi trên ghế giảng đường.

Xem tiếp