08/09/2020 02:11

TT - Huế: Sẽ có diễn đàn để lắng nghe tâm tư của người làm sản phẩm OCOP

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ cho biết, sẽ có một diễn đàn để lắng nghe tâm tư của những người làm sản phẩm OCOP.

Theo đó, qua kiểm tra, khảo sát thực tế chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tại các huyện Phong Điền và Quảng Điền (chiều 06/9), Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ ghi nhận, đánh giá cao các chủ cơ sở, mô hình đã nỗ lực trong quá trình tham gia đào tạo, tập huấn, đầu tư máy móc thiết bị, áp dụng quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn OCOP.

Ông Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh: 'Việc tham gia OCOP không chỉ để tiêu thụ được sản phẩm nhiều hơn, mà còn hơn thế, đó là phải luôn đảm bảo về mẫu mã, chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, để giữ vững thương hiệu cho chính mình và cộng đồng, làng nghề. Đảm bảo thu nhập ổn định và nâng cao cho người dân. Đó mới là cái bền vững, lâu dài của sản phẩm đạt chuẩn OCOP'.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế lưu ý các địa phương cũng như các chủ thể tham gia OCOP tiếp tục công tác tuyên truyền, quảng bá giới thiệu sản phẩm, đầu tư, nâng cấp máy móc thiết bị, áp dụng quy trình sản xuất khoa học, đảm bảo chất lượng sản phẩm đạt chuẩn bền vững. Tiếp tục xây dựng chuỗi giá trị, chú trọng đến năng suất, chất lượng, thị trường, biến OCOP thành sản phẩm chủ lực của địa phương. 

Cùng với đó, người đứng đầu chính quyền tỉnh này đề nghị các chủ thể từng bước mở rộng vùng trồng có truy xuất nguồn gốc, theo tiêu chuẩn VietGAP trở lên. Chính quyền địa phương và các sở, ngành liên quan tiếp tục tập trung hỗ trợ người trồng sầu riêng bảo vệ thương hiệu, các thủ tục để đăng ký vùng trồng, nhãn mác, mã QR truy xuất nguồn gốc, xúc tiến thương mại, nhất là thị trường xuất khẩu chính ngạch. Tỉnh sẽ có một diễn đàn để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, ý kiến của những người làm sản phẩm OCOP.

TT - Huế: Sẽ có diễn đàn để lắng nghe tâm tư của người làm sản phẩm OCOP - ảnh 1

TT - Huế: Sẽ có diễn đàn để lắng nghe tâm tư của người làm sản phẩm OCOP - ảnh 2

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ kiểm tra, khảo sát thực tế chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tại nhiều địa phương.

Được biết, các đơn vị như: Công ty Hichagol - chuyên cung cấp, thu mua và chế biến hoa hibiscus (atiso đỏ); HXT mây tre đan Bao La - đan lát các sản phẩm mây tre gia dụng; HTX Quảng Thọ 1 - chuyên ép tinh dầu lạc; HTX Quảng Thọ 2 - chuyên chế biến sản phẩm từ rau má đã có những bước tiến nhất định trong việc nâng cao thu nhập của người dân, nâng cao chất lượng sản phẩm và đang hướng đến các thị trường tiềm năng trong nước cũng như trên thế giới.

Theo Văn Nghĩa/Báo Kinh tế nông thôn


Link báo gốc: https://kinhtenongthon.vn/tt-hue-se-co-dien-dan-de-lang-nghe-tam-tu-cua-nguoi-lam-san-pham-ocop-post37582.html

Tags: Thừa Thiên Huế, rau má, VietGap, OCOP, Kinh tế - Phát triển, ông phan ngọc thọ, mây tre đan bao la, atiso đỏ

TIN KHÁC

Vĩnh Long triển khai các giải pháp phát triển kinh tế TIN TỨC

Vĩnh Long triển khai các giải pháp phát triển kinh tế

Nhằm phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế - xã hội, tỉnh Vĩnh Long tập trung đồng bộ các giải pháp không để đứt gãy các hoạt động kinh tế.

Với mạng lưới trải dài trên 70 quốc gia (mà trong đó gồm nhiều bến cảng, nhà ga, các nhà máy xử lý thịt và ngũ cốc cùng với đội ngũ tàu chở hàng hùng hậu), tập đoàn cung cấp mọi thứ, kể cả tài chính cho những người nông dân, ảnh hưởng đến việc họ sản xuất thứ gì dựa trên nhu cầu của các khách hàng trong ngành thực phẩm.

Tính đến ngày 15/8, giá trị xuất khẩu rau quả của cả nước ước đạt 2,1 tỷ USD, giảm 11,8% so với cùng kỳ năm 2019.

Bộ NN&PTNT thông tin sau 8 tháng đầu năm 2020, ngành nông nghiệp xuất siêu khoảng 6,2 tỷ USD, tăng 4,9% so với cùng kỳ năm 2019.

Trong 8 tháng đầu năm, xuất khẩu rau quả ước đạt 2,26 tỷ USD, giảm 11,3% so với cùng kỳ năm 2019. Xuất khẩu rau quả giảm chủ yếu do xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc giảm.

Giá tiêu hôm nay 7/9/2020 ở Tây Nguyên và miền Nam đi ngang so với phiên giao dịch hôm qua. Giá tiêu hiện đang dao động từ 47.500 - 50.000 đồng/kg.

Không có nợ đọng xây dựng cơ bản thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn là một trong những điều kiện để công nhận tỉnh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký quyết định công nhận huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

Xuất khẩu lâm sản của Việt Nam có nhiều cơ hội để vươn ra rộng hơn trên thị trường thế giới khi còn nhiều thị trường tiềm năng và những thuận lợi về mức thuế nhập khẩu của các hiệp định thương mại tự do mang lại. Đây cũng là thời cơ cho ngành Lâm nghiệp để phấn đấu đạt được trên 12 tỷ USD giá trị xuất khẩu trong năm 2020.

Theo Cục chế biến và phát triển thị trường nông sản (Bộ NN&PTNT), hiện gạo 5% tấm Việt Nam được thu mua với mức 480 - 490 USD/tấn, đây là mức cao nhất kể từ cuối năm 2011.

Xem tiếp