09/10/2020 02:50

TT - Huế: Di dời các hộ dân khu vực bị ngập lụt đến nơi an toàn

Mưa lớn trong những ngày qua đã khiến nhiều khu vực thấp trũng, tuyến đường tại thành phố Huế bị ngập lụt. Để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của Nhân dân, Công an thành phố Huế cùng các đơn vị chức năng triển khai các biện pháp ứng phó.

Theo đó, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với rìa phía Bắc dải hội tụ nhiệt đới đi qua Nam Trung Bộ và trường gió Đông trên cao hoạt động mạnh nên tại Thừa Thiên - Huế đã có mưa to, mưa rất to trên diện rộng. Lượng mưa trong 24 giờ qua (từ 07h ngày 08 đến 07h ngày 09/10) phổ biến từ 100 - 200mm, có nơi lớn hơn như Phong Bình 275mm, A Lưới 252mm.

Ghi nhận trên địa bàn thành phố Huế, có trên 30 tuyến đường bị ngập lụt, một số tuyến đường nhiều khu vực ngập sâu lên đến 30 - 60cm như đường Nguyễn Gia Thiều, Nguyễn Chí Thanh, Nhật Lệ, Hàn Thuyên, Lê Thánh Tôn, Ngô Đức Kế… Đặc biệt, khu vực xóm Gióng thuộc tổ 1, khu vực 1, phường An Tây có nơi ngập hơn 01m và nước chảy siết.

TT - Huế: Di dời các hộ dân khu vực bị ngập lụt đến nơi an toàn - ảnh 1

Mưa lớn khiến nhiều tuyến đường tại thành phố Huế bị ngập lụt.

Trước tình hình đó, Công an thành phố Huế triển khai lực lượng di dời 32 hộ dân, 06 dãy trọ hơn 130 người ra khỏi khu vực ngập lụt đến nơi an toàn. Hiện, đơn vị đang tiếp tục khảo sát di dời những hộ trong vùng thấp trũng có nguy cơ bị ngập lụt, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của Nhân dân.

TT - Huế: Di dời các hộ dân khu vực bị ngập lụt đến nơi an toàn - ảnh 2

TT - Huế: Di dời các hộ dân khu vực bị ngập lụt đến nơi an toàn - ảnh 3

TT - Huế: Di dời các hộ dân khu vực bị ngập lụt đến nơi an toàn - ảnh 4

TT - Huế: Di dời các hộ dân khu vực bị ngập lụt đến nơi an toàn - ảnh 5

Công an thành phố Huế triển khai lực lượng di dời người dân ra khỏi khu vực ngập lụt đến nơi an toàn.

TT - Huế: Di dời các hộ dân khu vực bị ngập lụt đến nơi an toàn - ảnh 6

Công an thành phố Huế tiếp tục khảo sát di dời những hộ trong vùng thấp trũng có nguy cơ bị ngập lụt, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của Nhân dân.

Đối với các tuyến đường bị ngập lụt và đoạn qua đập đá lực lượng Cảnh sát giao thông trật tự, Công an các phường tiến hành chốt chặn, tuần tra kiểm soát nhắc nhở người dân đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, tuần tra trên sông Hương nhắc nhở tàu thuyền neo đậu đảm bảo an toàn.

Đồng thời, lực lượng Công an thành phố Huế phối hợp với Công ty cây xanh kịp thời dọn dẹp các cây bị ngã đỗ, đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

TT - Huế: Di dời các hộ dân khu vực bị ngập lụt đến nơi an toàn - ảnh 7

TT - Huế: Di dời các hộ dân khu vực bị ngập lụt đến nơi an toàn - ảnh 8

Lực lượng Cảnh sát giao thông trật tự, Công an các phường tiến hành chốt chặn, tuần tra kiểm soát nhắc nhở người dân đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Công an thành phố Huế khuyến cáo, để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản người dân nên chủ động kê cao tài sản, di chuyển đến nơi cao ráo, không nên điều khiển phương tiện giao thông vào các tuyến đường bị ngập lụt, khi cần giúp đỡ liên hệ chính quyền địa phương, lực lượng Công an nơi gần nhất để được hỗ trợ.

Thông tin thêm về tình hình mưa lũ, Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên - Huế dự báo, từ hôm nay (09/10) đến ngày 10/10 tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Tổng lượng mưa tính từ 07h ngày 09/10 đến hết ngày 10/10 phổ biến từ 100- 200mm, có nơi trên 300mm.

Đơn vị này cảnh báo rằng, từ ngày 11/10 tình hình mưa lớn ở Thừa Thiên - Huế còn diễn biến phức tạp và có khả năng khu vực chịu ảnh hưởng hoàn lưu xoáy thuận nhiệt đới hoạt động trên biển Đông, hướng di chuyển vào các tỉnh miền Trung. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn: Cấp 2.

Theo Văn Nghĩa/Báo Kinh tế nông thôn


Link báo gốc: https://kinhtenongthon.vn/tt-hue-di-doi-cac-ho-dan-khu-vuc-bi-ngap-lut-den-noi-an-toan-post38200.html

Tags: Thừa Thiên Huế, mưa lớn, ngập lụt, không khí lạnh, di dời dân, Văn hóa - Xã hội

TIN KHÁC

Huyện Ân Thi đạt chuẩn nông thôn mới TIN TỨC

Huyện Ân Thi đạt chuẩn nông thôn mới

Thủ tướng Chính phủ vừa công nhận huyện Ân Thi (Hưng Yên) đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

Với tốc độ tăng trưởng khá tốt cùng với nhiều điều kiện thuận lợi, dự báo, kim ngạch xuất khẩu gỗ và các sản phẩm gỗ cả năm 2020 sẽ đạt con số trên 12 tỷ USD.

Nông nghiệp là ngành cực kỳ quan trọng đối với một nước có 60% dân số ở nông thôn như Việt Nam. Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 bùng phát toàn cầu, nông nghiệp là bệ đỡ, giúp phục hồi nền kinh tế Việt Nam. Với tiềm năng sẵn có, xuất khẩu nông sản của Việt Nam hoàn toàn có khả năng vào top 10 thế giới trong những thập niên tới.

Sau các phần thi bán kết ở cả ba miền đất nước, Cuộc thi 'Dự án sáng tạo khởi nghiệp thanh niên nông thôn' lần thứ III với phần thưởng lên tới hàng tỷ đồng đã tìm được 30 ứng viên tiêu biểu nhất để tranh tài tại vòng chung kết. Phần lớn các sản phẩm đều ứng dụng công nghệ cao như đồ gia dụng từ cây chuối, mật hoa dừa.

Ngày 8-10, Sở Công thương Hà Nội phối hợp UBND huyện Gia Lâm (Hà Nội) tổ chức lễ khai trương Điểm giới thiệu, quảng bá và bán sản phẩm OCOP gắn với du lịch làng nghề truyền thống Bát Tràng.

Hội chợ quảng bá, tiêu thụ nông đặc sản vùng miền và Sản phẩm OCOP năm 2020 diễn ra từ ngày 1 đến ngày 5/10/2020 tại Hà Nội. Năm nay, nông sản đặc hữu và các sản phẩm tham gia Chương trình OCOP đã được xếp hạng sao của tỉnh Lào Cai cũng góp mặt tại Hội chợ.

Sáng ngày 22/9/2020, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức Hội thảo khoa học và công nghệ lĩnh vực chăn nuôi giai đoạn 2016-2020 tại tỉnh Bình Dương.

Trong các ngày từ 22 đến 26/10, Hội chợ nông nghiệp và sản phẩm OCOP (Mỗi xã một sản phẩm) khu vực phía Bắc sẽ diễn ra với sự tham gia của 318 gian hàng trong một khuôn viên 250m2 của Trung tâm Hội chợ triển lãm Kim Thành, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Theo ghi nhận, giá heo hơi hôm nay 9/10 tiếp tục giảm mạnh 1.000 - 5.000 đồng/kg trên cả 3 miền, hiện đang được thu mua trong khoảng 69.000 - 80.000 đồng/kg.

Ngày 8/10, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và PTNT) tổ chức họp báo thông tin về Hội chợ Nông nghiệp và các sản phẩm OCOP khu vực phía Bắc.

Xem tiếp