13/10/2018 05:06

Trước lễ 20-10, hoa Đà Lạt tăng giá mạnh

Ngày 13-10, tức còn một tuần nữa mới tới ngày Phụ nữ Việt Nam (20-10) nhưng tại thủ phủ hoa Đà Lạt (Lâm Đồng), giá các loại hoa đã đồng loạt tăng mạnh.

Trước lễ 20-10, hoa Đà Lạt tăng giá mạnh - ảnh 1

Theo đó, hoa hồng nhung đang được nhà vườn bán sỉ với giá 5.000 đồng/bông. Các loại hồng trắng, vàng, cam… giá cũng đã dao động ở mức 4.500 đồng/bông. Như vậy, giá hoa hồng Đà Lạt đã tăng gấp hơn hai lần so với ngày thường.

Do nhu cầu tiêu thụ hoa tăng mạnh trong dịp lễ 20-10 nên các loại hoa khác như đồng tiền, cẩm nhung, cẩm chướng, cát tường, mắt ngọc… cũng tăng từ 50-70% so với cách đây vài ngày.

Theo một số cơ sở kinh doanh hoa tươi tại làng hoa Vạn Thành, TP Đà Lạt, trong vài ngày tới có thể giá một số loại hoa chủ lực trong dịp lễ Phụ nữ Việt Nam sẽ còn tiếp tục tăng.

Hiện các thương lái đang đẩy mạnh thu mua hoa Đà Lạt để đủ số lượng cung cấp cho các vựa hoa ở TP Hồ Chí Minh.


Hoa Đà Lạt tăng giá trước lễ 20-10

Theo Khắc Lịch/cand.com.vn

Tags: hoa tươi, hoa Đà Lạt, giá hoa, hoa tươi tăng giá

TIN KHÁC

14 nước Trung Đông nhập khẩu cá ngừ của Việt Nam TIN TỨC

14 nước Trung Đông nhập khẩu cá ngừ của Việt Nam

Có 14 nước trong khối Trung Đông hiện đang nhập khẩu cá ngừ của Việt Nam, trong đó Israel và Ai Cập là 2 thị trường nhập khẩu nhiều nhất.

Việt Úc là công ty duy nhất tại Việt Nam xuất khẩu được tôm nguyên con vào thị trường Úc.

Mùa nước nổi, bà con nông dân khu vực cồn An Thạnh (ấp An Thạnh, xã Hòa Bình, Chợ Mới, tỉnh An Giang) tận dụng diện tích mặt nước trồng các loại cây thủy sinh. Trong đó thả cây ấu Đài Loan là loại cây trồng được nhiều người lựa chọn. Ngoài việc mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nông dân, cây ấu còn góp phần giải quyết việc làm cho lao động nông thôn trong mùa nước lũ...

Nắm bắt được nhu cầu về sản phẩm từ các loại cây dược liệu trên thị trường ngày càng lớn và để khai thác tiềm năng đất đai, thổ nhưỡng, khí hậu quê hương, nhiều hộ nông dân trong tỉnh Bắc Ninh đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đầu tư xây dựng các mô hình trồng cây dược liệu để làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.

Những người thợ mặc bộ áo quần bảo hộ bịt kín cơ thể xông vào lấy nguyên tổ ong vò vẽ. Hàng ngàn con ong đeo bám khắp người nếu chậm trễ bị đốt trọng thương - đây là loại ong gây nguy hiểm đến tính mạng nên được người dân ong “tử thần”.

Men theo con đường làng quanh co rợp bóng phi lao xanh mát, chúng tôi ghé vào thăm mô hình trồng rau màu sạch theo phương pháp canh tác tự nhiên (CTTN) có tiếng của chị Hoàng Thị Yến ở thôn An Trú, xã Triệu Tài (Triệu Phong - Quảng Trị).

Với công việc ổn định, có mức lương hơn 6 triệu đồng/tháng tại Kon Tum, tuy nhiên, anh Võ Văn Sang, sinh năm 1991 (ở thôn Bắc Thái, xã Thái Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) lại quyết định về quê lập nghiệp bằng mô kinh tế V - A - C - R tổng hợp.

Mới đây, Bộ Nông nghiệp và Công nghiệp chế biến Malaysia (MOA) đã thông báo tạm dừng nhập khẩu ớt từ Việt Nam với lý do dư lượng thuốc trừ sâu tối đa (MRL) vượt quá ngưỡng cho phép của nước này.

Hiện nay, tỉnh Tây Ninh đang đẩy mạnh việc thực hiện cơ cấu lại ngành nông nghiệp theo hướng bền vững. Để sản phẩm nông nghiệp có chất lượng thì giống cây trồng vẫn là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu.

Bình Phước hiện có hơn 10.000 ha mì. Từ cuối tháng 8-2018 đến nay, đã có gần 2.000 ha mì bị nhiễm bệnh khảm lá. Bệnh này đang diễn ra tại các huyện có diện tích mì lớn như Đồng Phú, Hớn Quản, Chơn Thành và lây lan nhanh.

Xem tiếp