16/06/2020 09:03

Trung tâm Khuyến nông Quốc gia làm việc với Sở Nông nghiệp và PTNT Hải Dương

Ngày 15/6/2020, đoàn công tác của Trung tâm Khuyến nông Quốc gia do Giám đốc Lê Quốc Thanh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT Hải Dương, Trung tâm Khuyến nông Hải Dương.

Trung tâm Khuyến nông Quốc gia làm việc với Sở Nông nghiệp và PTNT Hải Dương - ảnh 1

Toàn cảnh buổi làm việc

Trong buổi làm việc, đồng chí Trần Văn Quân – Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Hải Dương đã giới thiệu khái quát tình hình sản xuất nông nghiệp của tỉnh. Hiện nay Hải Dương có 40.000 ha canh tác cây vụ đông với tổng sản lượng khoảng 20 triệu tấn. Tỉnh cũng đẩy mạnh phát triển sản xuất cây vải với diện tích 10.000 ha, sản lượng đạt 40-60 nghìn tấn vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu thị trường. Về chăn nuôi và thủy sản, tỉnh có 30.000 con gia súc; 11.200 ha nuôi trồng thủy sản. Vấn đề thu mua, chế biến, bảo quản nông sản ngày càng được quan tâm.

Trung tâm Khuyến nông Quốc gia làm việc với Sở Nông nghiệp và PTNT Hải Dương - ảnh 2

Quả vải Hải Dương đã dần khẳng định thương hiệu tại thị trường trong nước và quốc tế

Hoạt động sản xuất nông nghiệp của tỉnh Hải Dương đạt được nhiều thành tựu đáng khích lệ. Đóng góp vào thành tựu đó có vai trò quan trọng của hệ thống khuyến nông tỉnh. Hoạt động khuyến nông đã thu hút được đông đảo nông dân tham gia trong việc cung cấp thông tin về chủ trương, chính sách phát triển nông nghiệp - nông thôn của Đảng, Nhà nước và của tỉnh. Hệ thống khuyến nông tham gia tích cực trong chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, công nghệ đến với bà con thông qua hoạt động xây dựng mô hình trình diễn, thông tin tuyên truyền, đào tạo tập huấn.

Tại buổi làm việc, đại diện Trung tâm Khuyến nông Hải Dương cho biết, trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp cận và chọn lọc các tiến bộ kỹ thuật mới, công nghệ mới, xây dựng các mô hình trình diễn đạt năng suất, hiệu quả kinh tế cao hơn ít nhất từ 15-20% sản xuất ngoài mô hình; đảm bảo 100% mô hình trình diễn khuyến nông có kết quả cao và được nhân rộng trong thực tế sản xuất. Đơn vị cũng tiếp tục hỗ trợ người sản xuất tiếp cận được với các kênh thông tin khuyến nông khác nhau; Đa dạng nội dung, hình thức thông tin để người dân có thể tiếp cận và sử dụng được thông tin khuyến nông. Tăng cường năng lực về chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ khuyến nông; Tiếp tục nâng cao năng lực cho người dân, người sản xuất trong mọi lĩnh vực sản xuất.

Sau buổi làm việc, đoàn công tác đã đến thực tế mô hình sản xuất vải thiều tại xã Thanh Khê, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương.

Trung tâm Khuyến nông Quốc gia làm việc với Sở Nông nghiệp và PTNT Hải Dương - ảnh 3

Đoàn công tác đến thăm cây vải thiều cổ tại huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương

Theo Hoa Trà/Khuyến nông VN


Link báo gốc: http://www.khuyennongvn.gov.vn/vi-VN/hoat-dong-khuyen-nong/thong-tin-huan-luyen/trung-tam-khuyen-nong-quoc-gia-lam-viec-voi-so-nong-nghiep-va-ptnt-hai-duong_t114c31n20189

Tags: trung tâm khuyến nông, sở Nông nghiệp và PTNT Hải Dương

TIN KHÁC

Triển vọng phát triển cây mắc ca tại Sơn Tây (Quảng Ngãi) TIN TỨC

Triển vọng phát triển cây mắc ca tại Sơn Tây (Quảng Ngãi)

Theo Hiệp hội mắc ca Việt Nam, với hình thức trồng thuần cây mắc ca, giá bán ước tính 80.000 đồng/kg - 110.000 đồng/kg, từ năm thứ 5 khi cây đã cho sản lượng thu hoạch ổn định thì doanh thu đem lại trung bình từ 150 - 200 triệu đồng/ha/năm, với chi phí chăm sóc hàng năm chiếm khoảng 25% doanh thu.

Ngày 14/6, UBMTTQ huyện Thạch Thất tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch, hướng dẫn lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

Trước thực trạng giá thịt lợn tăng cao, kéo dài, trong cuộc họp thường kỳ tháng 5 của Chính phủ mới đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu phải giữ giá thịt lợn ổn định bằng tư duy chuỗi liên kết giá trị. Xung quanh chỉ đạo này, phóng viên Báo Hànộimới đã có cuộc trao đổi với Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến về các giải pháp đang triển khai thực hiện.

Bộ NN&PTNT cho biết, từ đầu năm đến nay, giá trị xuất khẩu rau, quả cả nước đạt hơn 1,5 tỷ USD, giảm 14,5% so với cùng kỳ năm trước.

Theo Sở NN&PTNT, vụ xuân 2020, sản xuất lúa giống có nguồn gốc từ Nhật Bản (Japonica) tại khu vực ngoại thành Hà Nội đã thành công cả về diện tích, năng suất và chất lượng; bình quân đạt 31 triệu đồng/ha/vụ, cao hơn so với sản xuất lúa chất lượng Bắc thơm số 7 từ 14 đến 15 triệu đồng/ha.

Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới Hà Nội cho biết: Trên cơ sở chỉ đạo của UBND thành phố, đến nay 100% quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố Hà Nội đã thành lập được Ban chỉ đạo và Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện.

Giá tiêu hôm nay 15/6/2020 ở Tây Nguyên và miền Nam giảm 500 đồng/kg so với phiên giao dịch hôm qua. Giá tiêu hiện đang dao động từ 50.000 - 53.500 đồng/kg.

Theo số liệu thống kê từ Trung tâm Thương mại quốc tế (ITC), trong năm 2019, nhập khẩu vải thiều tươi của Trung Quốc đạt 66,6 nghìn tấn, trị giá 29,77 triệu USD, tăng 104,9% về lượng và tăng 72,2% về trị giá so với năm 2018.

Câu lạc bộ Khuyến nông (CLBKN) xã Nguyễn Văn Thảnh, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long được thành lập vào ngày 26/6/2018, đến nay đã gần 02 năm đi vào hoạt động, CLBKN này vẫn duy trì tốt việc sinh hoạt thường lệ vào ngày 29 dương lịch hàng tháng.

Vụ Mùa 2020 được xác định là vụ chính sản xuất rau màu. Vì vậy, thời điểm này, ngành nông nghiệp Hà Nội đang cùng với các địa phương nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh phát triển rau màu vụ Mùa.

Xem tiếp