06/07/2017 09:45

Trung Quốc mua heo trở lại, giá vẫn rẻ

Những ngày qua, thương lái mua heo bán sang Trung Quốc bắt đầu thu mua trở lại tại các vựa chăn nuôi, giá heo hơi nhích nhẹ.

Trung Quốc mua heo trở lại, giá vẫn rẻ - ảnh 1

Hiện nay, một số thương lái đang mua heo hơi ở mức 24.000 đồng – 25.000 đồng/kg, tăng 1.000 – 2.000 đồng/kg so với 1 tuần trước đó và việc gọi người mua dễ hơn.

Thông tin từ chợ đầu mối Bình Điền (Bình Chánh, TP HCM) xác nhận giá heo hơi nhích nhẹ không làm ảnh hưởng đến tiêu thụ tại chợ. Ngày 4-7, heo về chợ đạt 3.100 con, giá heo mảnh đầu chợ 35.000 đồng/kg và cuối buổi hạ còn 32.000 đồng/kg.

Trong khi đó, đại diện Công ty TNHH dịch vụ An Hạ cho biết chương trình heo lẻ giá sỉ của công ty vẫn duy trì theo giá công bố như từ ngày 3-6 và không tăng giá như dự định. Lượng bán không còn mạnh như lúc đầu do khách biết công ty bán lâu dài nên không mua để trữ nhiều như trước. Hiện mỗi ngày công ty bán được khoảng 20 con/ngày, cuối tuần tăng lên 30 con/ngày.

Xem thêm: Trung Quốc đang bị lụt lớn phía Nam, giá thịt lợn có tăng mạnh

Theo Ng.Ánh/Nld.com.vn


Link báo gốc: https://nld.com.vn/kinh-te/trung-quoc-mua-heo-tro-lai-gia-van-re-20170705112030518.htm

Tags: giải cứu lợn, người chăn nuôi

TIN KHÁC

Chiến lược thị trường xuất khẩu gạo: Giảm số lượng, tăng giá trị KHUYẾN NÔNG

Chiến lược thị trường xuất khẩu gạo: Giảm số lượng, tăng giá trị

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Chiến lược phát triển thị trường xuất khẩu gạo của Việt Nam giai đoạn 2017-2020, định hướng đến năm 2030.

Vừa qua, tại thành phố Việt Trì tỉnh Phú Thọ, Tổng cục Thủy sản đã phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Phú Thọ tổ chức diễn đàn “Chuyển giao và ứng dụng khoa học công nghệ thủy sản khu vực phía Bắc”.

Huyện Tân Lạc (tỉnh Hòa Bình) có 05 xã vùng cao với khí hậu quanh năm mát mẻ, rất thuận lợi cho phát triển những sản phẩm nông nghiệp mang tính đặc trưng của vùng như sản phẩm rau su su và các loại rau ôn đới trái vụ với diện tích khoảng 120ha.

Theo định hướng của ngành Thủy sản tỉnh Khánh Hòa, trong những năm tới, ngành sẽ khuyến khích các thành phần kinh tế đầu tư phát triển nuôi tôm thâm canh, đặc biệt là nuôi tôm công nghệ cao để tăng năng suất.

Nhằm hạn chế và khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường, tỉnh Phú Yên đã triển khai nhiều mô hình thủy sản xen ghép mang lại hiệu quả kinh tế cao và bền vững.

Trung tâm Khuyến nông tỉnh Đồng Tháp vừa tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật nuôi tôm càng xanh công nghiệp trong ao cho các hộ nuôi tôm trên địa bàn 2 xã An Bình B và xã Bình Thạnh (thị xã Hồng Ngự) nhằm trang bị kiến thức và ứng dụng công nghệ sản xuất tôm an toàn.

Huyện Đồng Phú (tỉnh Bình Phước) có tổng diện tích tự nhiên 93.542,53 ha, chủ yếu là đất đỏ bazan. Với tiềm năng về đất đai và điều kiện khí hậu thuận lợi Đồng Phú thích hợp phát triển cây công nghiệp. Trong đó cây điều có vị trí quan trọng với diện tích 14.390 ha phân bố đều trên địa bàn 11 xã, thị trấn trong toàn huyện.

Ngày 30/7/2017, tại thành phố Huế, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và PTNT Thừa Thiên Huế tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp chuyên đề “Phát triển nuôi trồng thủy sản bền vững tại các tỉnh ven biển miền Trung”.

Đây là mục tiêu mà Dự án “Hoàn thiện quy trình công nghệ và sản xuất giống cá tầm” đang hướng đến. Phóng viên Tạp chí Thủy sản Việt Nam đã có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Anh Tiến, Chủ nhiệm Dự án về vấn đề này.

Một số hộ dân xã Hưng Điền, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An phấn khởi vì trồng mồng tơi lấy hạt đạt năng suất, giá cả ổn định, mang lại thu nhập khá cao.

Xem tiếp