14/05/2017 10:16

Trồng cây trong vỏ trứng chưa bao giờ đơn giản và thú vị đến thế!

Có rất nhiều các loại cây mà bạn có thể trồng trong vỏ trứng làm cảnh và làm gia vị cho các món ăn. Dưới đây là hướng dẫn để bạn thực hiện ý tưởng xanh này!

Rau mùi, mạ non (trồng bằng hạt thóc) là những lựa chọn tuyệt vời để bạn trồng trong vỏ trứng để làm rau thơm và làm cảnh. Hãy thử làm ý tưởng này ngay hôm nay và bạn sẽ có một khay cây xanh mướt ở bên cửa sổ chỉ sau 6 ngày.

Trồng cây trong vỏ trứng chưa bao giờ đơn giản và thú vị đến thế! - ảnh 1

Chuẩn bị:

+ 6 quả trứng gà

+ Đất trồng (loại potting soil không cần thêm phân bón)

+ Nước

+ Xà bông rửa chén

+ Khoan tay hoặc kim

Thực hiện:

+ Dùng một con dao nhỏ, khéo léo làm vỡ một phần vỏ ở một đầu quả trứng. Lấy ngón tay bóc lớp vỏ trứng đó ra, rồi đổ lòng đỏ và lòng trắng trứng ra một chiếc bát. 

Trồng cây trong vỏ trứng chưa bao giờ đơn giản và thú vị đến thế! - ảnh 2

+ Rửa sạch mặt trong và mặt ngoài của vỏ trứng với nước ấm và xà bông.

Trồng cây trong vỏ trứng chưa bao giờ đơn giản và thú vị đến thế! - ảnh 3

+ Dùng một chiếc kim to hoặc máy khoan nhỏ để đục lỗ thoát nước ở đầu kia của vỏ quả trứng.

+ Tiếp theo, đổ đất vào trong từng vỏ trứng.

Trồng cây trong vỏ trứng chưa bao giờ đơn giản và thú vị đến thế! - ảnh 4

+ Khi đất gần đầy vỏ trứng, rắc một lớp hạt giống lên, rồi đổ thêm đất vào trong, trải đều đất để đất che phủ hết lớp hạt vừa rắc. Chú ý, tùy thuộc vào từng loại hạt khác nhau mà bạn rắc hạt giống dày hay mỏng.

+ Tưới nước cho cây (bạn có thể dùng bình xịt để phun nước đều xuống đất và không để hạt bị thối do úng nước.

Trồng cây trong vỏ trứng chưa bao giờ đơn giản và thú vị đến thế! - ảnh 5

+ Đặt khay cây trồng trong vỏ trứng ở cửa sổ để cây có ánh sáng và nảy mầm

Trồng cây trong vỏ trứng chưa bao giờ đơn giản và thú vị đến thế! - ảnh 6

+ Tưới nước cho cây hàng ngày và chờ cây lên mầm trong vòng 3 ngày.

Trồng cây trong vỏ trứng chưa bao giờ đơn giản và thú vị đến thế! - ảnh 7

Trồng cây trong vỏ trứng chưa bao giờ đơn giản và thú vị đến thế! - ảnh 8

Trồng cây trong vỏ trứng chưa bao giờ đơn giản và thú vị đến thế! - ảnh 9

Xem thêm: 7 bí quyết vàng chăm sóc cây cảnh trong mùa đông

Tags: trồng cây cảnh, cây cảnh trồng trong nhà, trồng cây trong vỏ trứng, rau cảnh

TIN KHÁC

Kỹ thuật trồng hoa thiên lý THIÊN LÝ

Kỹ thuật trồng hoa thiên lý

Cây thiên lý là loại cây dây leo, ra hoa thành từng chùm. Hoa thiên lý được dùng làm rau ăn. Người ta dùng hoa thiên lý để nấu canh cua, ăn với lẩu hoặc sào với các loại thịt.

Hoa lily là loài hoa đẹp, có màu sắc đa dạng phong phú, được phát triển trong những năm gần đây, nhanh chóng trở thành loại hoa được mọi người ưa chuộng và tiêu thụ số lượng lớn hàng năm.

Hoa thu hoạch tốt nhất vào buổi sáng sớm khi cành hoa còn sung nhựa, nhiều nước hay vào lúc chiều râm mát để tránh sự bốc hơi nước của hoa. Tuyệt đối không nên thu hoạch vào giữa trưa vì lúc này nhiệt độ cao, ánh sáng mạnh sẽ làm cho cành hoa héo tàn nhanh.

Cách trung tâm Hà Nội khoảng 15km về phía Tây Nam, xã Đông La (huyện Hoài Đức) nổi tiếng với nghề trồng hoa lan từ hơn 10 năm nay. Nghề trồng lan đã mang lại thu nhập cao cho nhiều hộ dân Đông La, góp phần làm thay đổi diện mạo của một vùng quê ven đô.

Mấy năm gần đây, về các huyện vùng ven của TP Hồ Chí Minh, như: Nhà Bè, Bình Chánh, Củ Chi…, chúng tôi gặp ngày càng nhiều những vườn hoa lan đẹp mắt.

Củ Chi, huyện nông thôn mới (NTM) đầu tiên của TP Hồ Chí Minh, năm xưa là vùng đất "chết" từng bị bom Mỹ “cày” nát, giờ mọc lên những vườn hoa lan, rau xanh và những ao cá mang lại cuộc sống mới ấm no cho người dân “Đất thép”.

Từng góc nhỏ trong ngôi nhà của bạn, sẽ luôn tươi mát, xanh tốt nhờ những chậu cây, khóm cây với sức sống tràn đầy.

Mùa đông gắn liền với những ngày gió rét, cùng không khí ảm đạm. Hãy 'thuộc lòng' những bí quyết chăm sóc cây cảnh trong nhà, để từng góc nhỏ thêm ấm cúng và luôn tràn đầy sức sống.

Lần đầu tiên quất ghép trên cây cần thăng, đu đủ bon sai, khế cảnh... được tung ra thị trường Tết đã thu hút được sự chú ý của nhiều dân chơi cây cảnh.

Lily (Lilium) là một trong những loại hoa có giá trị kinh tế cao, màu sắc đẹp, hoa thơm, lâu tàn, được ưa chuộng trên thế giới. Ở Việt Nam, lily được trồng chủ yếu ở Đà Lạt. Từ năm 2001 đến nay, lily bắt đầu được trồng ở các tỉnh phía Bắc, với diện tích và quy mô trồng đang tăng lên nhanh chóng.

Xem tiếp