14/05/2017 10:16

Trồng cây trong vỏ trứng chưa bao giờ đơn giản và thú vị đến thế!

Có rất nhiều các loại cây mà bạn có thể trồng trong vỏ trứng làm cảnh và làm gia vị cho các món ăn. Dưới đây là hướng dẫn để bạn thực hiện ý tưởng xanh này!

Rau mùi, mạ non (trồng bằng hạt thóc) là những lựa chọn tuyệt vời để bạn trồng trong vỏ trứng để làm rau thơm và làm cảnh. Hãy thử làm ý tưởng này ngay hôm nay và bạn sẽ có một khay cây xanh mướt ở bên cửa sổ chỉ sau 6 ngày.

Trồng cây trong vỏ trứng chưa bao giờ đơn giản và thú vị đến thế! - ảnh 1

Chuẩn bị:

+ 6 quả trứng gà

+ Đất trồng (loại potting soil không cần thêm phân bón)

+ Nước

+ Xà bông rửa chén

+ Khoan tay hoặc kim

Thực hiện:

+ Dùng một con dao nhỏ, khéo léo làm vỡ một phần vỏ ở một đầu quả trứng. Lấy ngón tay bóc lớp vỏ trứng đó ra, rồi đổ lòng đỏ và lòng trắng trứng ra một chiếc bát. 

Trồng cây trong vỏ trứng chưa bao giờ đơn giản và thú vị đến thế! - ảnh 2

+ Rửa sạch mặt trong và mặt ngoài của vỏ trứng với nước ấm và xà bông.

Trồng cây trong vỏ trứng chưa bao giờ đơn giản và thú vị đến thế! - ảnh 3

+ Dùng một chiếc kim to hoặc máy khoan nhỏ để đục lỗ thoát nước ở đầu kia của vỏ quả trứng.

+ Tiếp theo, đổ đất vào trong từng vỏ trứng.

Trồng cây trong vỏ trứng chưa bao giờ đơn giản và thú vị đến thế! - ảnh 4

+ Khi đất gần đầy vỏ trứng, rắc một lớp hạt giống lên, rồi đổ thêm đất vào trong, trải đều đất để đất che phủ hết lớp hạt vừa rắc. Chú ý, tùy thuộc vào từng loại hạt khác nhau mà bạn rắc hạt giống dày hay mỏng.

+ Tưới nước cho cây (bạn có thể dùng bình xịt để phun nước đều xuống đất và không để hạt bị thối do úng nước.

Trồng cây trong vỏ trứng chưa bao giờ đơn giản và thú vị đến thế! - ảnh 5

+ Đặt khay cây trồng trong vỏ trứng ở cửa sổ để cây có ánh sáng và nảy mầm

Trồng cây trong vỏ trứng chưa bao giờ đơn giản và thú vị đến thế! - ảnh 6

+ Tưới nước cho cây hàng ngày và chờ cây lên mầm trong vòng 3 ngày.

Trồng cây trong vỏ trứng chưa bao giờ đơn giản và thú vị đến thế! - ảnh 7

Trồng cây trong vỏ trứng chưa bao giờ đơn giản và thú vị đến thế! - ảnh 8

Trồng cây trong vỏ trứng chưa bao giờ đơn giản và thú vị đến thế! - ảnh 9

Xem thêm: 7 bí quyết vàng chăm sóc cây cảnh trong mùa đông

Theo Nguyễn Mai/congluan.vn

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Tags: trồng cây cảnh, cây cảnh trồng trong nhà, trồng cây trong vỏ trứng, rau cảnh

TIN KHÁC

10 loại cây trồng trong nhà giúp cải thiện chất lượng không khí HOA

10 loại cây trồng trong nhà giúp cải thiện chất lượng không khí

Bạn có biết rằng, một số cây trồng có thể giúp cải thiện chất lượng không khí, giảm độc hại khi đặt trong nhà? Một số cây có thể hấp thụ carbonic và nhả oxy vào ban đêm, trái ngược với quá trình hô hấp thông thường của thực vật.

Cây hoa cúc yêu cầu nhiệt độ thấp và ánh sáng ngày ngắn để ra hoa. Để hoa cúc nở vào dịp Tết, đem lại lợi nhuận cao, người trồng hoa có thể can thiệp bằng các biện pháp kỹ thuật đơn giản.

Vào dịp tết nguyên đán, cây quất được nhiều người ưa chuộng để trưng bày. Tuy nhiên, hiện nay trên địa bàn thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước các hộ kinh doanh loại cây này còn rất ít, không đủ cung cấp cho địa bàn.

Với điều kiện khí hậu ở Việt Nam (kể từ đèo Hải Vân trở vào phía Nam) cây lan không cần thời gian nghỉ. Nếu đủ dinh dưỡng thì cây lan vẫn tiếp tục ra hoa theo chu kỳ.

Cây thiên lý là loại cây dây leo, ra hoa thành từng chùm. Hoa thiên lý được dùng làm rau ăn. Người ta dùng hoa thiên lý để nấu canh cua, ăn với lẩu hoặc sào với các loại thịt.

Hoa cúc là một trong những loại hoa được ưa chuộng, có giá trị kinh tế cao, màu sắc đa dạng, bảo quản và vận chuyển dễ dàng.

Cây hoa cát tường có tên khoa học Eustoma grandiflorum (Raf.)Shinn, nguồn gốc từ miền Tây nước Mỹ, khả năng chịu lạnh tốt.

Đã từ lâu, xã Mê Linh (huyện Mê Linh, TP Hà Nội) trở thành nơi cung cấp đủ mọi loại hoa như: Hoa hồng, hoa cúc, hoa ly, mẫu đơn, phăng tây, cau cảnh…

Hoa lily là loài hoa đẹp, có màu sắc đa dạng phong phú, được phát triển trong những năm gần đây, nhanh chóng trở thành loại hoa được mọi người ưa chuộng và tiêu thụ số lượng lớn hàng năm.

Hoa thu hoạch tốt nhất vào buổi sáng sớm khi cành hoa còn sung nhựa, nhiều nước hay vào lúc chiều râm mát để tránh sự bốc hơi nước của hoa. Tuyệt đối không nên thu hoạch vào giữa trưa vì lúc này nhiệt độ cao, ánh sáng mạnh sẽ làm cho cành hoa héo tàn nhanh.

Xem tiếp