14/09/2019 01:30

Triển vọng mô hình nuôi le le

Từ 30 cặp le le giống mua thả nuôi ban đầu, qua gần 1 năm chăm sóc, tới nay đàn le le của anh Phạm Văn Lộc, ở xã Hòa Mỹ, huyện Phụng Hiệp, đã sinh sản gần 40 cặp le le con, phát triển tốt. Anh Lộc dự kiến nuôi thêm khoảng 1 tháng, có thể bán con giống với giá từ 700.000 - 800.000 đồng/cặp.

Tuy nhiên, để tăng thêm số lượng đàn, anh quyết định không bán mà tiếp tục thả nuôi cho sinh sản. Ngoài ra, anh Lộc còn đầu tư mua thêm máy ấp trứng để le le mái có thể đẻ được nhiều lứa trong năm, tỷ lệ con sống sau khi nở cũng đạt khá cao, trên 80%.

Thông thường, le le từ khi mới nở tới lúc sinh sản mất khoảng 7 tháng, mỗi con có thể đẻ từ 6-7 lứa trong năm, mỗi lần đẻ gần 10 trứng. Thức ăn của le le chủ yếu là lúa, cá, tép và một số loại rong, bèo.

Theo BÁ ĐĨNH/Sưu tầm


Link báo gốc:

Tags: mô hình nuôi le le

TIN KHÁC

Huyện Vị Thủy: Vụ Đông xuân sẽ có 170ha sản xuất lúa theo mô hình thông minh TIN TỨC

Huyện Vị Thủy: Vụ Đông xuân sẽ có 170ha sản xuất lúa theo mô hình thông minh

Cây ăn trái không phải là ngành sản xuất mang lại giá trị cao nhất trong cơ cấu sản xuất, nhưng đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Nhiều người dân trồng mía ở xã Tân Long, huyện Phụng Hiệp, đã chủ động chọn lựa mô hình chuyển đổi, xen canh nhiều loại cây ăn trái, rau màu để khai thác hiệu quả trên cùng một diện tích đất.

Hậu Giang đang hướng đến một nền nông nghiệp sạch, phát triển theo định hướng an toàn thực phẩm. Để góp phần đạt được mục tiêu trên, Trung tâm Khuyến nông tỉnh đang nỗ lực triển khai nhiều dự án định hướng, hỗ trợ nông dân sản xuất. Trao đổi với phóng viên Báo Hậu Giang, ông Võ Xuân Tân (ảnh), Giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh, cho biết:

Thời gian gần đây, bà con xã Hưng Long, huyện Ninh Giang đã vận dụng quy luật cung cầu của thị trường, trồng dưa chuột vụ hè thu và thu lãi cao.

Nhằm củng cố và nâng cao trình độ cho người nuôi trồng thủy sản ở tỉnh Ninh Thuận, Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản III tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật nuôi Hàu Thái Bình Dương thuộc Dự án: “Xây dựng mô hình nuôi ốc hương, hàu Thái Bình Dương và bào ngư vành tai tại các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ và hải đảo” trong 3 ngày, từ ngày 27-29/8/2019.

Trong 2 ngày, từ 5 - 6/9/2019, Trung tâm Khuyến nông Cà Mau tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật nuôi tôm quảng canh cải tiến 02 giai đoạn cho 30 học viên là cán bộ khuyến nông và cộng tác viên các xã trong tỉnh.

Nhằm khuyến khích nông dân chuyển đổi đối tượng và phương thức sản xuất để phù hợp với điều kiện của vùng đô thị và ven đô thị, trong hai năm 2018, 2019, Trung tâm Khuyến nông Vĩnh Long triển khai dự án “Phát triển mô hình nông nghiệp đô thị theo hướng ứn

Đóng chân trên địa bàn thôn 6, xã Lộc An, huyện Bảo Lâm (tỉnh Lâm Đồng), Công ty TNHH Sản xuất thương mại Long Thủy là doanh nghiệp chuyên cung cấp trái sầu riêng cho thị trường trong nước và xuất khẩu.

Xem tiếp