15/09/2017 05:04

Triển lãm thiết bị, công nghệ nông lâm ngư hiện đại nhất tại Việt Nam

Hội chợ Triển lãm quốc tế thiết bị và công nghệ Nông – Lâm – Ngư nghiệp 2017 (GROWTECH 2017) sẽ diễn ra từ ngày 30/11-2/12 tại Trung tâm triển lãm quốc tế I.C.E ​, 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Triển lãm thiết bị, công nghệ nông lâm ngư hiện đại nhất tại Việt Nam - ảnh 1

Nhật Bản quan tâm đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao tại Cần Thơ. (Ảnh: Công Mạo/TTXVN)

Đây là sự kiện do Bộ Công Thương phối hợp cùng Bộ Khoa học công nghệ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đồng tổ chức.

Thông tin này vừa được đưa ra tại buổi Họp báo Hội chợ Triển lãm quốc tế thiết bị và công nghệ Nông – Lâm – Ngư nghiệp 2017 do ​ba Bộ trên đồng tổ chức sáng nay (14/9), tại Hà Nội.

Phát biểu tại buổi Họp báo, đại diện Bộ Công Thương cho biết, đây là triển lãm chuyên ngành máy móc, thiết bị và công nghệ nuôi trồng, thu hoạch và bảo quản trong 3 lĩnh vực Nông – Lâm – Ngư nghiệp đầu tiên và có quy mô lớn nhất Việt Nam từ trước đến nay. Triển lãm quy tụ các doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế hoạt động và kinh doanh trong các lĩnh vực liên quan.

“Lần đầu tiên tại Việt Nam, nông dân, ngư dân cũng như người dân trong lĩnh vực lâm nghiệp sẽ cùng được tham gia trải nghiệm vào một sân chơi mang tầm vóc quốc tế quy tụ đầy đủ mọi hoạt động và công nghệ tiên tiến nhất, hiện đại nhất trong cả 3 lĩnh vực Nông – Lâm – Ngư nghiệp,” đại diện Bộ Công Thương nói.

Triển lãm thiết bị, công nghệ nông lâm ngư hiện đại nhất tại Việt Nam - ảnh 2

Các đại biểu tham dự buổi Họp báo Hội chợ Triển lãm quốc tế thiết bị và công nghệ Nông – Lâm – Ngư nghiệp 2017 . (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)

Theo đại diện Bộ Công Thương, trong bối cảnh toàn cầu hóa, việc Việt Nam tham gia ngày càng tích cực vào các hiệp định thương mại tự do đang mở ra ngày càng nhiều cơ hội lớn cho các doanh nghiệp trong nước, GROWTECH được tổ chức với mong muốn là cầu nối uy tín hỗ trợ người dân cũng như thúc đẩy các hoạt động giao thương trong lĩnh vực Nông – Lâm – Ngư nghiệp.

“GROWTECH 2017 được kỳ vọng sẽ đem đến những hoạt động đổi mới quan trọng và góp phần thúc đẩy giao thương cho ngành Nông - Lâm - Ngư nghiệp Việt Nam,” đại diện Bộ Công Thương nhấn mạnh.

Cho tới thời điển hiện tại, triển lãm đã thu hút sự quan tâm, đăng ký tham gia của trên 150 doanh nghiệp với hơn 300 gian hàng đến từ các tỉnh, thành phố tại Việt Nam và 10 quốc gia, vùng lãnh thổ. Trong số đó tiêu biểu là sự góp mặt của các doanh nghiệp tới từ: Vương quốc Anh, Italia, Cộng hòa Séc, Israel, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc…

Triển lãm dự kiến thu hút gần 450 gian hàng trưng bày cùng hơn 10.000 lượt khách tham quan và các đại biểu quan khách, các chuyên gia ở các lĩnh vực tới từ hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Để khuyến khích, phát huy và đẩy mạnh vai trò hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp, Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (NATEC) sẽ hỗ trợ kinh phí tham dự cho các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có phát minh sáng chế ra các sản phẩm, công nghệ, ứng dụng công nghệ vào nông nghiệp....

Ngoài ra, tại Triển lãm Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Ứng phó với Biến đổi Khí hậu (VCIC) sẽ giới thiệu và hỗ trợ ngân sách từ nhiều nguồn, đặc biệt là từ Worldbank, cho các ý tưởng, sản phẩm ứng dụng vào nông nghiệp thông minh trị giá lên tới 75.000 USD cho các đơn vị tham dự triển lãm lần này./.

Theo Thanh Tâm/Vietnamplus.vn

Tags: công nghệ, thủy sản, nông lâm thủy sản, Triển lãm quốc tế thiết bị và công nghệ, GROWTECH 2017

TIN KHÁC

Thí điểm tích tụ ruộng đất: Bài học nông trường sông Hậu KHUYẾN NÔNG

Thí điểm tích tụ ruộng đất: Bài học nông trường sông Hậu

Cần phải tạo điều kiện hình thành một thị trường đất đai đúng nghĩa để hình thành cung – cầu đất nông nghiệp, tạo cơ hội cho tích tụ đất đai.

Mặc dù diễn biến thời tiết nắng nóng, nhưng người nuôi tôm tỉnh Quảng Ngãi vẫn được mùa tôm. So với năm trước, nuôi tôm đã có những khởi sắc, cho thu nhập hàng tỷ đồng.

Hội chợ Quốc tế hàng thực phẩm lần thứ 26 đang diễn ra tại Thủ đô Moscow, là dịp để các doanh nghiệp Việt Nam thúc đẩy xuất khẩu hàng nông sản sang Nga.

Để giúp nông dân hình thành, phát triển các vùng nguyên liệu chuối tập trung nhằm thuận tiện cho việc đầu tư sản xuất và bao tiêu sản phẩm, Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư Bình Phước đã xây dựng mô hình trình diễn trồng thâm canh giống chuối già Nam Mỹ nuôi cấy mô theo chuỗi giá trị.

Từ tâm bão Hà Tĩnh lúc 12h20 ngày 15/9, PV Hạnh Nguyên cho biết: Tại cảng Cửa Sót, do sóng biển quá lớn đã đánh lật úp nhiều tàu thuyền đang neo đậu tránh trú bão. Tại xã Cẩm Nhượng có nhiều diễn biến phức tạp, gió bão đã làm tốc mái nhiều ngôi nhà lợp bằng tấm Proximăng. 90% nhà cửa của người dân địa phương này đã bị ngập nước, trong đó có hàng trăm ngôi nhà bị ngập sâu tới hơn 1 m.

Đã có hơn 400 ha rừng do hai Ban Quản lí rừng phòng hộ (Ban QLRPH) Bắc An Khê và Ya Hội quản lý bị chiếm dụng. Tương tự, số đất lâm nghiệp do 2 ban này quản lý bị thất thoát lên đến 2.150 ha.

Thời tiết mưa bão ảnh hưởng lớn đến sức khỏe đàn vật nuôi, vì vậy, cần phòng chống dịch bệnh trong mùa mưa bão.

Vài năm trở lại đây, cứ sau mỗi trận mưa lớn, nước kèm theo rác thải từ thượng nguồn đổ về không thoát kịp khiến nhiều khu vực ở Đà Lạt bị ngập cục bộ, ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống và hoạt động sản xuất nông nghiệp của người dân.

Với lượng hợp đồng đăng ký tăng mạnh trong tháng 8 và thị trường xuất hiện một số tín hiệu tích cực, mới đây, Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) đã nâng mục tiêu xuất khẩu gạo trong năm 2017 lên mức 5,6 triệu tấn, thay vì 5,2 triệu tấn được đưa ra trong tháng 7 vừa qua.

Cần thúc đẩy vai trò tích cực của thương lái trong chuỗi ngành hàng cà phê...

Xem tiếp