06/12/2018 10:00

Triển lãm quốc gia về thành tựu 10 năm phát triển nông nghiệp

Chiều ngày 26/11, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) đã khai mạc Triển lãm quốc gia tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Triển lãm quốc gia về thành tựu 10 năm phát triển nông nghiệp - ảnh 1

Đại biểu tham quan gian hàng của tỉnh Thái Bình tại triển lãm.

Triển lãm diễn ra trong hai ngày 26, 27/11, quy tụ hơn 100 gian hàng trưng bày và giới thiệu các mặt hàng nông sản, các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng từ 63 tỉnh thành trên cả nước; các thành tựu, mô hình phát triển nông nghiệp từ các doanh nghiệp và hợp tác xã tiêu biểu; các ứng dụng khoa học, công nghệ trong trồng trọt, chăn nuôi, chế biến và bảo quản.

Tham gia triển lãm, tỉnh Thái Bình có 1 gian hàng với chủ đề: "Nông nghiệp Thái Bình – Thành tựu và tiềm năng phát triển”, trưng bày một số sản phẩm về nông nghiệp và các làng nghề của tỉnh: gạo Niêu Vàng, tôm thẻ, ngao, nước mắm, bia Đại Việt, rượu Lạc Hồng, sản phẩm chạm bạc Đồng Xâm, sản phẩm dệt may Thái Phương, trà thảo dược Thái Hưng, 1 số Báo Thái Bình giới thiệu về những thành tựu trong 10 năm về nông nghiệp, nông dân, nông thôn…

Theo Lưu Ngần/Báo Thái Bình

Tags: nông nghiệp, phát triển nông nghiệp

TIN KHÁC

Đắk Nông: Đánh giá hiệu quả các dòng mắc ca trồng trên địa bàn tỉnh KHUYẾN NÔNG

Đắk Nông: Đánh giá hiệu quả các dòng mắc ca trồng trên địa bàn tỉnh

Mắc ca là cây công nghiệp có giá trị kinh tế cao, sản phẩm thu hoạch chính là hạt, trong điều kiện trồng không tưới nước, cây vẫn sinh trưởng phát triển bình thường.

Mặc cho bưởi da xanh hay bưởi Diễn, bưởi Nam Roi... ở Việt Nam đang vào vụ nhưng bưởi Trung Quốc vẫn tràn vào.

Giá trị xuất khẩu rau quả tăng mạnh trong nhiều năm, dự kiến cả năm 2018, xuất khẩu rau quả sẽ đạt trên 4 tỉ USD.

Tình trạng ngập nước thường xuyên xảy ra ở nhiều khu dân cư cạnh các dự án tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa khiến sinh hoạt của người dân bị đảo lộn

Nhờ mô hình nuôi tắc kè, anh Ngọc Văn Viên (SN 1989, thôn Thượng, xã Long Sơn, huyện Sơn Động, Bắc Giang) thu lãi khoảng 500 triệu đồng/năm.

Việt Nam không có chủ trương tăng diện tích mà chủ trương tái cơ cấu lại ngành hồ tiêu theo hướng chất lượng cao, sản xuất đồ sạch, an toàn thực phẩm, gắn với việc giảm hoá chất hoá học (thuốc bảo vệ thực vật).

Phiên chợ sâm Ngọc Linh lần thứ 15 diễn ra từ 1 - 3/12/2018 thu hút trên 900 lượt người với doanh thu khoảng 4,35 tỷ đồng, trong đó riêng mặt hàng sâm củ Ngọc Linh bán được khoảng 55kg, thu về gần 4,2 tỷ đồng.

Hiệu quả 15 năm trồng dâu nuôi tằm trên đồng đất Trấn Yên (Yên Bái) đã khẳng định được hiệu quả kinh tế cho người dân. Hiện nay, cùng với mở rộng diện tích thì việc hướng tới xây dựng nhà máy se tơ, dệt lụa để nâng cao giá trị sản phẩm, tạo việc làm cho người lao động đã và đang được các cấp, các ngành triển khai.

UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa có quyết định cấp kinh phí hơn 24,7 tỷ đồng hỗ trợ nhiên liệu (đợt 3/2018) cho các tàu cá tại các địa phương ven biển tham gia hoạt động đánh bắt thủy sản trên các vùng biển xa.

Hiện các ngành chức năng ở Kiên Giang đang ráo riết thực hiện các thủ tục cuối cùng để di dân ra khỏi vùng 'đá bay' dưới chân núi Ba Hòn do sạt lở nguy hiểm.

Xem tiếp