01/03/2019 08:41

Triển khai tiêm phòng đợt 1 cho đàn gia súc, gia cầm

Thực hiện kế hoạch tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm năm 2019, căn cứ vào tổng đàn số con nuôi thực tế, tỉnh đã giao chỉ tiêu tiêm vắc-xin phòng bệnh cho đàn gia súc, gia cầm từng địa phương.

Trên cơ sở chỉ tiêu giao, Chi cục Thú y tỉnh đã thực hiện cấp vắc-xin, hóa chất để các địa phương triển khai tiêm phòng cho đàn vật nuôi. Các địa phương trong tỉnh cũng đã chủ động xây dựng phương án, phân công cán bộ tổ chức tiêm phòng đợt 1 năm 2019 cho đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn.

Triển khai tiêm phòng đợt 1 cho đàn gia súc, gia cầm - ảnh 1

Ảnh minh họa

Tính đến cuối tháng 2-2019, toàn tỉnh đã tiêm vắc-xin cúm gia cầm H5N1 cho 130.500 con, đạt 1,05% diện tiêm; tiêm vắc-xin dại cho 40.000 con chó mèo, đạt 11,13% diện tiêm; tiêm vắc-xin tụ huyết trùng cho 35.600 con trâu, bò, đạt 11,64% diện tiêm; tiêm vắc-xin lở mồm, long móng cho 150.000 con gia súc, đạt 49,07% diện tiêm; vắc-xin tụ dấu lợn tiêm được 23.695 con, đạt 4,83% diện tiêm và tiêm vắc-xin dịch tả lợn cho 41.830 con, đạt 8,52% diện tiêm.

 

Theo Tiến Xuân/Báo Thanh Hóa điện tử

Tags: tiêm phòng gia cầm, dịch gia súc gia cầm

TIN KHÁC

Phòng trị bệnh thán thư hại khoai mỡ TRỒNG TRỌT

Phòng trị bệnh thán thư hại khoai mỡ

Thời gian qua, những ruộng khoai mỡ ở quê tôi có tình trạng bệnh thán thư gây héo lá, chết dây, thiệt hại năng suất rất lớn. Nhờ Bạn Nhà nông hướng dẫn tôi cách phòng trị bệnh này?

Giống đậu tương ĐT51 do Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Đậu đỗ, Viện Cây lương thực - Cây thực phẩm chọn lọc thành công từ tổ hợp lai LS17 x DT2001, đã được Bộ NN - PTNT công nhận chính thức từ tháng 5/2016.

Rầy nâu gây hại bằng cách chích hút nhựa lúa, truyền bệnh virus... Rầy có thể gây hại từ giai đoạn sạ đến khi sắp thu hoạch.

Bạn Nhà nông cho hỏi, để chăm sóc mai vàng sau tết cần phải làm gì để mai không bị mất sức?

Để giúp cho lúa xuân sinh trưởng phát triển tốt, giảm sâu bệnh, hạ giá thành, nâng cao năng suất và thu nhập cho người làm lúa thì việc chăm sóc lúa giai đoạn đầu vụ là hết sức quan trọng...

Cây rau ngót (Sauropus androgynus (L) Merr.) là cây trồng không kén đất, có đặc tính sinh trưởng tốt, ít bị sâu bệnh hại, tuy nhiên để cây cho năng suất cao, cần chú ý những biện pháp kỹ thuật sau:

Cây đu đủ luôn nghiêng một góc 45 độ so với mặt vườn trong suốt quá trình sinh trưởng sẽ rất sai quả, dễ thu hoạch và quản lý sâu bệnh hại, ít bị đổ gãy khi gặp mưa bão.

Đối với quất, trong thời gian chơi tết bạn cần dùng bình xịt để xịt lên tán lá 1-2 lần/ngày, thường xuyên tưới đủ ẩm cho gốc quất, đảm bảo lá vẫn tươi và rụng ít sau đợt chơi tết.

Kỹ thuật chăm sóc đào quất cảnh sau Tết đang được rất nhiều người quan tâm, vừa tiết kiệm được tiền mua cây lại vừa giữ cây ưng ý.

Xem tiếp