28/05/2017 10:34

Triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy tiêu thụ mặt hàng thịt lợn

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Doãn Toản đã ký ban hành Công văn số 2534/UBND-KT triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy tiêu thụ mặt hàng thịt lợn.

Triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy tiêu thụ mặt hàng thịt lợn - ảnh 1

Theo đó, UBND TP Hà Nội yêu cầu các sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã kịp thời nắm bắt các khó khăn, vướng mắc của các hộ chăn nuôi, cơ sở giết mổ, cơ sở kinh doanh; rà soát chi phí trong các khâu nhằm giảm tối đa các chi phí trung gian, giảm sự chênh lệch giá mua đầu vào và giá bán lẻ.

Tăng cường tổ chức kết nối, ký kết hợp đồng giữa các đơn vị sản xuất, chế biến, kinh doanh với các trang trại, hộ chăn nuôi; rà soát thống kê hệ thống kho lạnh, các cơ sở chế biến, các bếp ăn tập thể,… để hỗ trợ tăng lượng thu mua đầu vào, giảm lượng tồn trong hộ chăn nuôi.

Tăng cường công tác kiểm tra giám sát, hỗ trợ lưu thông ổn định, kiểm tra, xử lý nghiêm hàng hóa là thịt và các sản phẩm chế biến từ thịt nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ để đảm bảo quyền lợi cho các hộ chăn nuôi và người tiêu dùng.

Rà soát, cơ cấu và phát triển chăn nuôi theo quy hoạch để đảm bảo nguồn cung tương ứng với nhu cầu, tránh tình trạng dư thừa nguồn cung như hiện nay; định hướng cách thức sản xuất, chăn nuôi trong thời gian tới để bảo đảm cân đối cung cầu hàng hóa ổn định; tăng cường công tác thông tin tuyên truyền vận động các đơn vị thu mua lợn cho người nông dân…

Theo Khang Nhi/Kinh tế Đô thị

Tags: tiêu thụ thịt lợn, người chăn nuôi, tháo gỡ khó khăn, chi phí trung gian

TIN KHÁC

Tăng cường phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc CẢNH BÁO DỊCH BỆNH

Tăng cường phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc

Ngày 23/5/2017, Cục Thú y, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành Công văn số 4214/BNN-TY về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc. Nội dung cụ thể như sau:

Hơn một tuần vừa qua, nhiều loài thủy sản tự nhiên sống ở tầng đáy và nuôi trong các lồng bè ở vịnh Xuân Đài, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên có dấu hiệu chết rải rác.

Nhiều loài thuỷ sản tự nhiên sống ở tầng đáy của vịnh Xuân Đài (phường Xuân Yên, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên) bị chết khiến người dân lo lắng vì sợ ảnh hưởng đến tôm hùm và cá nuôi trong lồng bè.

Tỉnh ta quy hoạch vùng trồng cây măng tây xanh (MTX) công nghệ cao tại xã An Hải (Ninh Phước) với diện tích khoảng 200 ha. Cơ sở để hình thành vùng trồng tập trung đạt chuẩn VietGAP bởi thị trường tiêu thụ mặt hàng này đang được mở rộng, nhất là các nhà hàng ở TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội mỗi ngày cần thu nhận khối lượng lớn, nhưng hộ trồng trong tỉnh không cung cấp đủ.

Lũ tiểu mãn xuất hiện khi hàng trăm ha lúa đông xuân vẫn chưa gặt kịp. Các địa phương đang huy động nhân lực, máy bơm để đắp đập be bờ, tiêu úng cứu lúa.

Thời gian gần đây, nhiều thông tin về thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc, đặc biệt là các loại rau không an toàn, phun hóa chất đã khiến người tiêu dùng lo lắng. Để bảo vệ sức khỏe gia đình, nhiều người quyết định tự trồng rau tại nhà. Trên địa bàn huyện Đồng Phú phong trào này ngày càng phát triển mạnh trong thời gian gần đây.

Câu chuyện giải cứu dưa hấu, giải cứu đàn heo là những “điệp khúc buồn” sau khi nhiều mặt hàng nông sản tăng đột biến, thị trường nhập khẩu bất ổn, cung vượt xa cầu, giá cả rơi xuống đáy vực…

Một số địa phương vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đang thu hoạch lúa hè thu 2017, giá lúa giảm dù chưa vào chính vụ. Nhiều ý kiến cho rằng, rất khó dự đoán giá lúa hè thu khi vào chính vụ.

UBND tỉnh vừa chấp thuận cho Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Tiền Giang triển khai kế hoạch xây dựng Cánh đồng lớn (CĐL) kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh.

Trước tình hình cây vú sữa Lò Rèn bị suy kiệt nặng, từ năm 2016, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hưởng đã chỉ đạo ngành Nông nghiệp tỉnh phải tập trung nghiên cứu, đề xuất giải pháp khôi phục loại cây trồng đặc sản này.

Xem tiếp