21/05/2020 08:50

“Truyền lửa” yêu nghề cho sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Sáng 16/5, Học viện Nông nghiệp Việt Nam phối hợp với Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Nội (Sở NN&PTNT Hà Nội), Công ty CP Thú y Xanh Việt Nam tổ chức buổi tọa đàm về ngành chăn nuôi và thú y cho hơn 700 sinh viên Khoa Thú y khóa 61 (2016 - 2021) Học Viện Nông nghiệp Việt Nam.

“Truyền lửa” yêu nghề cho sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam - ảnh 1

Chi cục Trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Nội Nguyễn Ngọc Sơn trao đổi với sinh viên

Cô Lại Thị Lan Hương - Phó Trưởng khoa Thú y (Học viện Nông nghiệp Việt Nam) cho biết, chương trình tọa đàm là hoạt động thường niên của Nhà trường dành cho các bạn sinh viên trước khi bước vào kỳ học tập thực tế. Thông qua đó nhằm chuẩn bị tinh thần, trang bị kỹ năng, kiến thức cũng như kinh nghiệm để các em đạt được kết quả thực tập tốt nhất.

Ngoài ra, thông qua buổi tọa đàm còn giúp các em sinh viên có cơ hội tiếp cận với các nhà quản lý Nhà nước, các DN liên quan tới ngành mình đang theo học, từ đó hiểu rõ hơn về công việc của mình sau khi ra trường.

Được tiếp xúc với các nhà quản lý và chủ các DN, hơn 700 sinh viên Khoa Thú y khóa 61 (2016 - 2021) của Học Viện Nông nghiệp Việt Nam vô cùng hào hứng. Vấn đề các bạn sinh viên đặc biệt quan tâm, đó là kinh nghiệm hành nghề thú y, cơ hội và định hướng nghề nghiệp sau khi ra trường.

Chia sẻ tại buổi tọa đàm, Chi cục Trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Nội Nguyễn Ngọc Sơn đã giới thiệu về bộ máy tổ chức của Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Nội, khái quát về tình hình chăn nuôi và dịch bệnh trên địa bàn Hà Nội hiện nay.

Ngoài ra, ông Sơn còn chia sẻ một số kinh nghiệm trong quá trình đi học tập thực tế, cũng như những kinh nghiệm trong nghề. Theo ông Sơn, điều quan trọng nhất với các bạn sinh viên ngoài kiến thức chuyên môn còn cần có tình yêu và nhiệt huyết với nghề.

“Muốn có một công việc tốt, trước tiên các bạn cần không ngừng trau dồi kiến thức. Ngoài ra, một điều vô cùng quan trọng, đó là cần trang bị thêm ngoại ngữ và công nghệ thông tin” - ông Sơn chia sẻ.

“Truyền lửa” yêu nghề cho sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam - ảnh 2

Các chuyên gia tham gia buổi tọa đàm.

Chia sẻ về cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường, ông Bạch Quốc Thắng - Tổng Giám đốc Công ty CP Thú y Xanh Việt Nam cho rằng, các bạn sinh viên không nên quá lo lắng về việc không có việc làm sau khi ra trường. Các bạn có nhiều con đường lựa chọn ngoài làm trong các cơ quan nhà nước, còn rất nhiều DN về thú y, trang trại… Việc quan trọng của các bạn ở thời điểm này là cần trang bị đủ kiến thức chuyên ngành và kỹ năng mềm để đáp ứng đủ yêu cầu của công việc trước khi ra trường.

Theo kế hoạch, từ 18/5, hơn 700 sinh viên Khoa Thú y khóa 61 (2016 - 2021) của Học Viện Nông nghiệp Việt Nam sẽ bắt đầu khóa học tập thực tế trong 2 tuần tại các Trạm Chăn nuôi và Thú y trên địa bàn Hà Nội.

Theo PHƯƠNG NGA/Kinh tế Đô thị


Link báo gốc: http://kinhtedothi.vn/truyen-lua-yeu-nghe-cho-sinh-vien-hoc-vien-nong-nghiep-viet-nam-384443.html

Tags: sinh viên, truyền lửa, học viện Nông nghiệp Việt Nam

TIN KHÁC

Bảo đảm an toàn sản phẩm thịt gia súc, gia cầm: Kiểm soát lưu thông, chốt chặt nguồn gốc TIN TỨC

Bảo đảm an toàn sản phẩm thịt gia súc, gia cầm: Kiểm soát lưu thông, chốt chặt nguồn gốc

Ngành Nông nghiệp Hà Nội hiện đáp ứng được 60% nhu cầu về các loại thịt, còn lại phải nhập từ các tỉnh, thành phố. Tuy nhiên, việc bãi bỏ kiểm dịch nội tỉnh cũng như ý thức chấp hành quy định của tiểu thương còn hạn chế đã đặt ra yêu cầu mới trong việc kiểm soát lưu thông, đồng thời đẩy mạnh sản xuất theo chuỗi phục vụ việc truy xuất nguồn gốc, bảo đảm an toàn thực phẩm.

Ngày 17/5/2020, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) do Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường làm trưởng đoàn đã lên thăm và làm việc tại tỉnh Tuyên Quang.

Trong quá trình thực hiện Nông thôn mới, huyện An Lão (tỉnh Bình Định) là một trong những địa phương quan tâm thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Từ năm 2018, Chương trình OCOP chính thức được triển khai, trong đó chú trọng vào những sản phẩm đặc trưng và đã đạt được những kết quả bước đầu.

Bộ Tài chính vừa có công văn xin ý kiến bộ ngành liên quan về việc công bố giá mua thóc định hướng vụ hè thu 2020.

Ngày 19-5, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa ra công văn số 3344/BNN-TCLN về việc chấn chỉnh, rà soát số liệu cập nhật và công bố hiện trạng rừng năm 2019.

Sáng 17-5, tại TP Hồ Chí Minh, Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) và Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) tổ chức Hội nghị sơ kết Quy chế phối hợp giữa hai đơn vị. Tại hội nghị, Tổng cục Lâm nghiệp trao Chứng chỉ quản lý rừng bền vững của Việt Nam đầu tiên cho hơn 11,4 nghìn ha rừng cao su tại ba công ty thuộc Tập đoàn VRG gồm Công ty Cao su Bình Long, Công ty Cao-su Phú Riềng và Công ty Cao su Dầu Tiếng.

Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đang trải qua mùa hạn hán, xâm nhập mặn kéo dài nhất từ trước đến nay, gây thiệt hại lớn đến sản xuất và đời sống của người dân. Trong khó khăn, các địa phương đang tập trung kết hợp nhiều giải pháp công trình, phi công trình nhằm hỗ trợ người dân vượt qua những thách thức do thiên tai mang tới.

Thủ tướng Chính phủ vừa tiếp tục yêu cầu đưa thịt lợn hơi xuống 60.000 đồng/kg trong tháng 5, đồng thời lưu ý kiểm tra giá thành lợn hơi tại các doanh nghiệp, nếu có hiện tượng lợi dụng tình hình dịch bệnh để thao túng giá thì thực hiện xử lí nghiêm, kịp thời.

10h ngày 12/5/2020, 22 Cục Dự trữ Nhà nước khu vực (DTNNKV) thuộc Tổng cục Dự trữ Nhà nước đã tổ chức mở thầu đợt 2 mua 182.300 tấn gạo dự trữ quốc gia. Nguồn vốn mua được trích từ ngân sách Nhà nước. Ông Lê Văn Thời - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dự trữ Nhà nước đã trao đổi với PV Đại Đoàn Kết xung quanh vấn đề này.

Phát triển nông nghiệp, nông thôn, xây dựng nông thôn mới có vai trò hết sức quan trọng, tạo bệ đỡ cho nền kinh tế và sự ổn định xã hội... Tiếp theo 6 huyện đi trước, hiện nay 9 huyện, thị xã của Hà Nội đang tăng tốc, gấp rút thực hiện các tiêu chí, hoàn thiện hồ sơ trình các cấp thẩm tra, công nhận hoàn thành xây dựng nông thôn mới trong năm 2020.

Xem tiếp