10/06/2019 01:38

Trâu gác bếp Yên Bái, thịt chua Phú Thọ đắt hàng ở siêu thị

Các loại đặc sản vùng cao miền Bắc được kết nối vào hệ thống bán lẻ hiện đại và tiêu thụ khá tốt

 Miến dong Nguyên Bình, quýt Trà Lĩnh, hạt dẻ Trùng Khánh, lê vàng Thạch Anh, chanh leo, thạch đen, dòng riềng, bí xanh Thạch An, rau Bồ Khai… là sản phẩm của các Hợp tác xã (HTX) thuộc các tỉnh miền núi phía Bắc đang tham gia kết nối vào siêu thị tại "Hội nghị củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động của các HTX nông nghiệp và Phiên chợ HTX nông nghiệp vùng cao tổ chức tại tỉnh Cao Bằng" ngày 10-6, do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức.

Trâu gác bếp Yên Bái, thịt chua Phú Thọ đắt hàng ở siêu thị - ảnh 1

Các HTX thuộc các tỉnh miền núi phía Bắc tham quan siêu thị Big C để học hỏi kinh nghiệm đưa hàng vào hệ thống bán lẻ hiện đại (Ảnh chụp tại sự kiện kết nối hồi tháng 4-2019)

Tại hội nghị, Bộ phận thu mua của Big C và Central Group Việt Nam đã trực tiếp trao đổi với các nhà cung cấp tiềm năng; thảo luận về giá cả; chia sẻ yêu cầu để nhà cung cấp tiềm năng cải tiến bao bì. mẫu mã phù hợp hơn với kênh bán lẻ hiện đại. Ngoài ra, Big C Việt Nam còn tận tình cung cấp địa chỉ công ty, địa chỉ email, số điện thoại… để các doanh nghiệp nhỏ, HTX, hộ nông dân đưa hàng hóa thâm nhập chuỗi bán lẻ hiện đại Big C và GO!.

Hoạt động trên tiếp nối chuỗi chương trình kết nối, đẩy mạnh tìm kiếm hàng Việt nói chung của Central Group Việt Nam trong thời gian qua, đặc biệt hướng đến hỗ trợ các HTX nông nghiệp phía Bắc tham gia hệ thống phân phối hiện đại.

Trâu gác bếp Yên Bái, thịt chua Phú Thọ đắt hàng ở siêu thị - ảnh 2

Đại diện Central Group (áo đen) trao đổi danh thiếp với các HTX, doanh nghiệp miền núi phía Bắc để hỗ trợ xúc tiến đưa hàng vào siêu thị

Từ cuối năm 2018, nhiều loại đặc sản an toàn vùng cao Tây Bắc như măng Kim Bôi, thịt trâu gác bếp Yên Bái, thịt chua Phú Thọ, tương ớt Điện Biên… đã được kết nối tiêu thụ tại hệ thống Big C Việt Nam.

Tags: siêu thị, thịt chua, đắt hàng, Trâu gác bếp

TIN KHÁC

Đồng Nai: Huyện đầu tiên công bố hết bệnh dịch tả heo châu Phi TIN TỨC

Đồng Nai: Huyện đầu tiên công bố hết bệnh dịch tả heo châu Phi

Ngày 7-6, lãnh đạo Chi cục Chăn nuôi thú y tỉnh Đồng Nai cho biết, hai xã Hiệp Phước và Phước Thiền của huyện Nhơn Trạch vừa được UBND huyện ra quyết định công bố hết bệnh dịch tả heo châu Phi.

Tuần lễ Vải thiều Lục Ngạn tại Hà Nội năm 2019 có chủ đề “Chắp cánh thương hiệu - Kết nối cung cầu” diễn ra từ 7/6 đến hết ngày 16/6.

Mấy ngày gần đây, giá cá tra nguyên liệu ở ĐBSCL bất ngờ giảm mạnh khiến hàng loạt hộ nuôi cá vô cùng lo lắng.

Tính đến thời điểm này, dịch tả lợn châu Phi đã xảy ra tại 54 tỉnh, thành trên cả nước, khiến hơn 2,2 triệu con lợn mắc bệnh phải tiêu hủy, thiệt hại ước tính lên đến 3.600 tỷ đồng. Trước tình hình dịch lây lan phức tạp đe dọa đời sống người chăn nuôi, công tác hỗ trợ đang là một trong những vấn đề được người dân quan tâm, mong đợi. (Xem tiếp tr.6)

Vinamilk đã có những bước đi chiến lược, góp phần phát triển ngành chăn nuôi bò sữa

Trong 2 đêm 8 và 9-6, Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) TP HCM đã kiểm tra thực tế công tác ứng phó khẩn cấp dịch tả heo châu Phi và bảo đảm ATTP trong sản phẩm thịt heo.

Rạng sáng 9-6, Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm TP HCM khảo sát chuỗi cung ứng thịt heo cho siêu thị giữa lúc dịch tả heo châu Phi lan rộng

Sở Khoa học Công nghệ TP Cần Thơ đề nghị cần xem xét giữa phương án chôn và đốt số heo mắc dịch tả Châu Phi.

Trong những năm trở lại đây, giá hồ tiêu liên tục giảm khiến cho không ít hộ trồng tiêu tại Đắk Nông lao đao, rơi vào cảnh nợ nần. Đứng trước cảnh đó không ít người dân đã “buông xuôi” bỏ mặc vườn, tuy nhiên vẫn có những người nông dân tâm huyết với cây tiêu, đã thay đổi tư duy, cách nghĩ, cách làm để sản xuất hồ tiêu theo hướng hữu cơ, không chỉ cung cấp cho thị trường trong nước mà còn hướng tới xuất khẩu, đem lại thu nhập ổn định và làm giàu cho gia đình.

Tổng số heo bị bệnh chết, buộc phải tiêu hủy là hơn 2,2 triệu con với trọng lượng gần 130.000 tấn. Tính theo giá thị trường (đang ở mức thấp) hiện thiệt hại do dịch khoảng 3.600 tỷ đồng.

Xem tiếp