16/01/2018 02:23

Trao 12 con bò sinh sản cho người dân chịu ảnh hưởng do bão tỉnh Bình Định

Sáng 16/1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Ban quản lý Dự án tỉnh Bình Định đã trao 12 con bò sinh sản hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 12 năm 2017.

Trao 12 con bò sinh sản cho người dân chịu ảnh hưởng do bão tỉnh Bình Định - ảnh 1

12 con bò sinh sản được trao cho các hộ dân chịu ảnh hưởng do bão lũ năm 2017.

12 con bò, mỗi con trị giá 15 triệu đồng được trao cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 12 này tại xã Phước Thắng, huyện Tuy Phước.

Dự án do Chính phủ New Zealand tài trợ thông qua Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế và huyện Tuy Phước phối hợp tổ chức.

Có tất cả 64 đối tượng được hưởng lợi từ chương trình, trong đó tập trung ở 5 xã: Phước Thuận, Phước Sơn, Phước Hòa, Phước Thắng và Phước Hưng.

Theo Xuân Hiếu/Đại Đoàn Kết

Tags: bò sinh sản, tặng bò, 12 con bò sinh sản

TIN KHÁC

Nghệ An: Thương hiệu tôm nõn Diễn Châu TIN TỨC

Nghệ An: Thương hiệu tôm nõn Diễn Châu

Cùng với cá thu nướng Cửa Lò đến mực khô Quỳnh Lưu, nước mắm Tân An, mới đây tôm nõn Diễn Châu đã trở thành sản phẩm hải sản thứ 4 được công nhận nhãn hiệu tập thể tại Nghệ An. Đây là cơ hội để hải sản xứ Nghệ đã qua chế biến hiện thực ước mơ vươn xa của mình.

Sáng 15/1, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành tiêu hủy gần 200 tấn phân bón hết hạn sử dụng, phân bón nhập lậu không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Năm 2018, tỉnh Trà Vinh có kế hoạch chuyển đổi 7.515 ha đất trồng lúa sang trồng màu, cây công nghiệp ngắn ngày, cây hằng năm, cây ăn trái, trồng dừa và nuôi thủy sản.

Nhằm góp phần chuyển đổi cây trồng, vật nuôi và đa dạng hóa sản phẩm thủy sản, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Kiên Giang đã triển khai mô hình nuôi cá hô thương phẩm trong ao và sử dụng thức ăn công nghiệp...

Những năm qua, chăn nuôi thủy sản tại tỉnh Hải Dương đã được duy trì và phát triển tốt, góp phần tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân địa phương. Ðáng chú ý, đã có những sáng kiến mới nhằm tiết kiệm chi phí đầu tư, nâng cao năng suất, giá trị trong chăn nuôi thủy sản.

Ngày 10-1, 130 hộ nông dân thôn Phước Nhơn 2, xã Xuân Hải (Ninh Hải) đồng loạt xuống giống trên diện tích 100 ha lúa vụ đông–xuân 2017-2018 theo mô hình cánh đồng lớn (CĐL). Đây là thôn đầu tiên của huyện Ninh Hải thực hiện thí điểm sản xuất lúa theo mô hình CĐL.

Cứ vào thời điểm cuối năm, nông dân huyện Ninh Sơn lại tất bật bám đồng chăm sóc dưa hấu vụ Tết với hy vọng được vụ mùa bội thu.

Những năm gần đây, qua phong trào thi đua phát triển sản xuất, kinh doanh trên địa bàn xã Hòa Sơn (Ninh Sơn) đã xuất hiện một số “gương mặt” nông dân “dám nghĩ, dám làm”, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững và làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương. Anh Ngô Đình Phát (ảnh) ở thôn Tân Hiệp được xem là một trong những điển hình đó.

Cá giống Đắk Lắk từ lâu đã được nhiều người biết đến và rất ưa chuộng không chỉ trong khu vực Tây Nguyên mà còn ở các tỉnh miền Trung và Tây Nam Bộ. Tuy nhiên, để phát huy lợi thế này, người sản xuất cá giống trên địa bàn tỉnh lại gặp không ít trở ngại.

Từ ngày 1/1/2018 (thời điểm chính sách BHXH tự nguyện có hiệu lực thi hành) thì các đối tượng người lao động thuộc khu vực phi chính thức, không có hợp đồng lao động trong đó có nông dân nếu có nguyện vọng được tham gia BHXH tự nguyện.

Xem tiếp