16/01/2018 10:10

Trà Vinh chuyển đổi hơn 7.500 ha đất trồng lúa

Năm 2018, tỉnh Trà Vinh có kế hoạch chuyển đổi 7.515 ha đất trồng lúa sang trồng màu, cây công nghiệp ngắn ngày, cây hằng năm, cây ăn trái, trồng dừa và nuôi thủy sản.

Trà Vinh chuyển đổi hơn 7.500 ha đất trồng lúa - ảnh 1

Trong đó, 5.833 ha chuyển sang trồng màu, cây công nghiệp ngắn ngày và cây hằng năm khác, như: ngô, khoai, rau, củ, quả, mía, lạc…; 582 ha trồng cây ăn trái ở các huyện Tiểu Cần, Cầu Kè, Càng Long, Trà Cú, Châu Thành, thị xã Duyên Hải và TP Trà Vinh; 247 ha trồng dừa và 853 ha trồng lúa kết hợp nuôi thủy sản tại các huyện Tiểu Cần, Càng Long, Trà Cú, Duyên Hải, Cầu Ngang, Châu Thành, thị xã Duyên Hải và TP Trà Vinh.

Hà Tĩnh thu hồi bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới đối với hai xã

Trên tinh thần khách quan, nghiêm túc, không chạy đua theo thành tích, nhất là cảnh báo những xã có tư tưởng chùng lại trong lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện xây dựng nông thôn mới (NTM) sau khi đạt chuẩn, Hội đồng thẩm định NTM tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức đánh giá lại mức độ đạt chuẩn ở các địa phương. Sau khi rà soát, đánh giá cụ thể, Hội đồng thẩm định đã thống nhất thu hồi bằng công nhận đạt chuẩn NTM đối với hai xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc và Kỳ Bắc, huyện Kỳ Anh.

Đây là những địa phương đang có tổng số nợ xây dựng cơ bản từ năm tỷ đồng trở lên và việc xác định khả năng thanh toán không bảo đảm chắc chắn.

Theo PV/Báo Nhân Dân


Link báo gốc: https://www.nhandan.com.vn/kinhte/tin-tuc/item/35270302-tra-vinh-chuyen-doi-hon-7-500-ha-dat-trong-lua.html

Tags: chuyển đổi cây trồng, trồng rau màu, cây công nghiệp ngăn ngày

TIN KHÁC

Nuôi cá hô thu lợi nhuận cao KHUYẾN NÔNG

Nuôi cá hô thu lợi nhuận cao

Nhằm góp phần chuyển đổi cây trồng, vật nuôi và đa dạng hóa sản phẩm thủy sản, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Kiên Giang đã triển khai mô hình nuôi cá hô thương phẩm trong ao và sử dụng thức ăn công nghiệp...

Những năm qua, chăn nuôi thủy sản tại tỉnh Hải Dương đã được duy trì và phát triển tốt, góp phần tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân địa phương. Ðáng chú ý, đã có những sáng kiến mới nhằm tiết kiệm chi phí đầu tư, nâng cao năng suất, giá trị trong chăn nuôi thủy sản.

Ngày 10-1, 130 hộ nông dân thôn Phước Nhơn 2, xã Xuân Hải (Ninh Hải) đồng loạt xuống giống trên diện tích 100 ha lúa vụ đông–xuân 2017-2018 theo mô hình cánh đồng lớn (CĐL). Đây là thôn đầu tiên của huyện Ninh Hải thực hiện thí điểm sản xuất lúa theo mô hình CĐL.

Có những gia đình nông dân xã Phú Hồ (Phú Vang) đi qua hành trình dài chịu thương chịu khó, biết nắm bắt cơ hội và đã thành công.

Thời gian qua, nhiều nông dân khấm khá hẳn lên nhờ chuyển đổi từ sản xuất lúa sang trồng các loại cây ăn trái. Song, do còn mang tính tự phát, chạy theo phong trào và chất lượng nguồn cây giống đầu vào chưa đảm bảo nên nông dân dễ gặp rủi ro trong sản xuất , tiêu thụ sản phẩm.

Ngày 14/1, 3 container thủy sản với 64 tấn tôm đông lạnh, cá biển và cá tra fillet của Việt Nam đã được xuất khẩu đến Canada, Mỹ và Anh.

Tại hạng mục Sáng tạo trẻ, kính thông minh hỗ trợ di chuyển cho người khiếm thị của các em học sinh đến từ trường THPT Bùi Thị Xuân, tỉnh Lâm Đồng, đã xuất sắc về nhất.

Với sự năng động, dám nghĩ dám làm; nhiều đoàn viên, thanh niên đã lựa chọn những hướng phát triển kinh tế mới, bước đầu đã mang lại hiệu quả kinh tế nhất định. Điển hình như mô hình chăn nuôi thỏ của 2 anh Hoàng Văn Tiếp và Nông Đức Mỵ, thôn Tân Bể, xã Tiên Yên (Quang Bình).

Mỗi độ Tết đến, Xuân về, trên khắp nẻo đường vùng cao, đồng bào các dân tộc huyện Hoàng Su Phì lại náo nức xuống chợ. Khác với những ngày thường, chợ phiên gia súc cuối năm diễn ra tại thị trấn Vinh Quang đông vui, nhộn nhịp hơn.

Những năm gần đây, nhờ nguồn vốn hỗ trợ từ Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã xuất hiện nhiều mô hình kinh tế mang lại hiệu quả cao.

Xem tiếp