24/02/2018 02:20

Tp.Phan Rang - Tháp Chàm: Đưa cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung vào hoạt động

Qua 3 năm thực hiện Đề án xây dựng các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm (GS, GC) tập trung trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2015 – 2020, đến nay toàn tỉnh đã có 5 cơ sở đi vào hoạt động.

Đặc biệt, cơ sở giết mổ GS, GC tập trung ở Tp.Phan Rang – Tháp Chàm sau nhiều năm triển khai gặp khó khăn, đến nay đã hoàn thành và đưa vào hoạt động, cơ bản giải quyết tình trạng giết mổ GS, GC không đảm bảo an toàn thực phẩm, gây ô nhiễm môi trường.

Đưa cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung vào hoạt động ở TP Phan Rang – Tháp Chàm - ảnh 1

Cán bộ thú ý đóng dấu chứng nhận sản phẩm đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm tại cơ sở giết mổ tập trung Đức Hòa

Cơ sở giết mổ tập trung của thành phố PR-TC được xây dựng tại khu phố 3, phường Mỹ Đông do công ty Đức Hòa làm chủ đầu tư, với tổng kinh phí trên 4,4 tỷ đồng, đạt công suất giết mổ 300 con gia súc trên 1 ngày-đêm. Đây là cơ sở giết mổ tập trung đảm bảo các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường. Anh Nguyễn Đức Tịnh, chủ cơ sở giết mổ Đức Hòa cho biết: cơ sở được xây dựng theo đúng thiết kế, trong quá trình đi vào hoạt động công ty đặc biệt quan tâm đến việc đảm bảo, tuân thủ đầy đủ các quy trình giết mổ để sản phẩm đến tay người tiêu dùng được an toàn toàn.

Cơ sở giết mổ Đức Hòa được thiết kế theo quy trình giết mổ một chiều, với các khu vực riêng biệt để ngăn ngừa ô nhiễm chéo. Trang thiết bị cho việc giết mổ bảo đảm yêu cầu vệ sinh thú y, hệ thống xử lý chất thải được thiết kế bài bản đúng theo quy định về bảo vệ môi trường. Người trực tiếp tham gia giết mổ tuân thủ đầy đủ các quy định về sức khỏe và các quy trình vệ sinh trong quá trình giết mổ…trong quá trình giết mổ luôn có cán bộ thú ý giám sát và đóng dấu chứng nhận. Bên cạnh đó, việc vận chuyển sản phẩm thịt sau giết mổ đến nơi bán cũng được đảm bảo. Anh Nguyễn Đức Hòa, đại diện công ty CP tại Ninh Thuận cho biết: công ty chọn Cơ sở giết mổ Đức Hòa để giết mổ vì các điều kiện về cơ sở vật chất ở đây đáp ứng được các yêu cầu của công ty, đảm bảo sản phẩm đưa ra thị trường đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thú y.

Ông Phan Quang Thựu, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh cho biết: Cơ sở giết mổ tập trung Đức Hòa đi vào hoạt động tạo điều kiện rất thuận lợi để bà con phát triển sản xuất chăn nuôi GS, GC theo chuỗi giá trị. Trong năm 2018 tỉnh ta sẽ tiếp tục phát triển thêm một số cơ sở giết mổ tập trung tại huyện Ninh Phước, Ninh Sơn và xúc tiến thêm một cơ sở ở xã Tri Hải, huyện Ninh Hải.

Theo Hữu Phương/Báo điện tử Ninh Thuận


Link báo gốc: http://baoninhthuan.com.vn/news/98921p0c151/tpphan-rangthap-cham-dua-co-so-giet-mo-gia-suc-gia-cam-tap-trung-vao-hoat-dong.htm

Tags: giết mổ gia súc, cơ sở giết mổ

TIN KHÁC

Phát triển nông nghiệp hữu cơ ở Bắc Ninh KHUYẾN NÔNG

Phát triển nông nghiệp hữu cơ ở Bắc Ninh

Thời gian qua, cùng với ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao, sản xuất hữu cơ được ngành nông nghiệp Bắc Ninh áp dụng trong cả ba lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản, bước đầu tạo ra các sản phẩm an toàn, có chất lượng cao. Nhưng để sản phẩm nông nghiệp hữu cơ đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng thì vẫn còn nhiều khó khăn cần được tháo gỡ.

Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, nông dân các địa phương trong tỉnh đã sớm xuống đồng kiểm tra các công trình thủy lợi, nạo vét kênh mương và chăm sóc mạ, làm đất gieo cấy lúa xuân cho kịp khung thời vụ.

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, hiện nay, các địa phương miền Bắc đã cơ bản gieo xong mạ phục vụ cấy vụ Đông Xuân 2017-2018 và đang tập trung cấy, gieo sạ.

Hà Nội là địa phương đầu tiên trong cả nước lai tạo, phát triển thành công giống bò 3B.

So với những năm trước, công tác lấy nước gieo cấy vụ Xuân năm 2018 ít thuận lợi hơn do mực nước sông Hồng xuống thấp.

Hơn 30 năm qua, lão nông Phạm Văn Của (84 tuổi, ở thôn Thọ Liên, xã Kiên Thọ, huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa) đã tự mình chăm sóc, bảo vệ cho hàng vạn con cò và chim trời về trú ngụ trên quả đồi của gia đình mình.

Nhà máy sản xuất các loại máy kéo nông nghiệp có công suất từ 18HP-120HP, máy gặt đập và các thiết bị canh tác phục vụ ngành nông nghiệp được kiểm soát bằng hệ thống quản lý chất lượng ISO-TS16949.

Những ngày đầu xuân này, về huyện Kinh Môn, một trong 2 địa phương miền núi của tỉnh Hải Dương, dễ dàng bắt gặp những cánh đồng bạt ngàn màu xanh của cây hành, cây tỏi đang trong kỳ thu hoạch.

Dẫn chúng tôi vào cánh đồng xanh bạt ngàn rau màu, anh Huỳnh Văn To khoe: “Ruộng trồng đậu nành rau của tôi chuẩn bị giao hàng trong Tết này.

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, ngay đầu xuân mới Mậu Tuất, nông dân các địa phương cả nước xuống đồng gieo cấy lúa đông xuân. Tại TP Hà Nội, đến nay đã gieo cấy lúa đạt hơn 30% kế hoạch. Một số địa phương có diện tích cấy lúa xuân đạt cao như: Ba Vì, Phú Xuyên, Mỹ Ðức, Phúc Thọ… Ngành nông nghiệp thành phố khuyến cáo người dân ngoài việc đẩy nhanh tiến độ gieo cấy, bảo đảm đúng khung thời vụ cần thường xuyên thăm đồng ruộng để theo dõi, chăm sóc lúa xuân, kịp thời xử lý những phát sinh gây hại l

Xem tiếp