09/02/2018 09:41

TP Hồ Chí Minh: Khai mạc Phiên chợ Tết xanh

Gần 1.000 sản phẩm nông sản sạch, hàng tiêu dùng Tết từ mọi miền đất nước đang được bày bán tại “Phiên chợ Tết xanh - Hàng tiêu dùng 2018”. Phiên chợ được khai mạc ngày 8-2 tại TP. Hồ Chí Minh và diễn ra đến hết ngày 13-2 (ngày 28 tháng Chạp).

TP Hồ Chí Minh: Khai mạc Phiên chợ Tết xanh - ảnh 1

Sản phẩm nông sản được bán tại chợ Tết xanh.

Có gần 100 đơn vị tham gia phiên chợ, trong đó có đến 45 đơn vị khởi nghiệp, hợp tác xã (HTX) làng nghề, Câu lạc bộ (CLB) thanh niên khởi nghiệp… Phiên chợ do Trung tâm nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) và Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) tổ chức.

Phiên chợ Tết xanh lần này chủ yếu tập trung các mặt hàng rau, củ, quả sạch; các sản phẩm đặc sản phục vụ nhu cầu người dân trong dịp Tết Nguyên đán, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đáp ứng các yêu cầu về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định.

Các thanh niên khởi nghiệp ở miền núi phía Bắc đã mang đến phiên chợ nhiều loại nông sản tiêu biểu như: Cam Cao Phong (tỉnh Hòa Bình), trà Hoa Cúc vàng (tỉnh Hưng Yên), cam sành Hàm Yên (tỉnh Tuyên Quang)… Những thanh niên dân tộc Tày như Lý Tà Giàng của HTX Năm Đặm (Hà Giang), Má A Nủ, dân tộc Mông (Lào Cai) mang đến phiên chợ những sản phẩm được chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên của núi rừng như xà bông tắm, cao Atiso, thuốc tắm của người Dao, muối ngâm chân, tinh dầu…

Cùng với đó, sản phẩm của các CLB thanh niên khởi nghiệp, HTX nông nghiệp, các doanh nghiệp ở các tỉnh cũng mang đến nhiều sản phẩm nông nghiệp độc đáo, được khai thác, sản xuất tại bản địa.

“Phiên chợ Tết xanh - Hàng tiêu dùng 2018” là phiên bản Tết của phiên chợ Xanh – Tử tế được Trung tâm BSA tổ chức gần 2 năm qua tại TP Hồ Chí Minh vào thứ 7, chủ nhật hằng tuần. Phiên chợ mang ý nghĩa hỗ trợ các hộ nông dân, HTX làng nghề, các CLB thanh niên khởi nghiệp, doanh nghiệp kinh doanh sản xuất những mặt hàng nông sản địa phương theo công nghệ xanh, sạch, an toàn được tiếp cận thị trường TP Hồ Chí Minh.

Theo Đặng Loan/Báo Hà Nội mới


Link báo gốc: https://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Kinh-te/891883/tp-ho-chi-minh-khai-mac-phien-cho-tet-xanh

Tags: tết nguyên đán, hàng nông sản, phiên chợ tết

TIN KHÁC

Nguy cơ thiếu nước sản xuất vụ xuân TIN TỨC

Nguy cơ thiếu nước sản xuất vụ xuân

Sau hai đợt lấy nước, đến 7h ngày 8-2, Hà Nội mới bơm đủ nước làm đất, gieo cấy cho 63,2% diện tích, thấp hơn kế hoạch đề ra. Nếu chủ quan, lơ là trong đợt lấy nước thứ ba, bắt đầu từ 0h ngày 9-2 đến 24h ngày 14-2, 23 quận, huyện, thị xã của TP Hà Nội đứng trước nguy cơ thiếu nước sản xuất vụ xuân.

Chi cục Thủy lợi Hà Nội cho biết, tính đến 7h sáng 8-2, 5 doanh nghiệp thủy lợi tiếp tục vận hành 239 trạm, với 440 máy bơm các loại (tổng lưu lượng gần 568.500m3/giờ), phục vụ lấy nước gieo cấy vụ xuân.

Để phát triển ngành tôm, ngoài đáp ứng mục tiêu tăng sản lượng cần ổn định và thân thiện với môi trường. Những năm gần đây, các nhà khoa học không ngừng nghiên cứu để tìm ra giải pháp hướng đến nuôi tôm bền vững. Dưới đây là một số giải pháp mang lại hiệu quả và có nhiều triển vọng.

Thời điểm này, thị trường hoa, cây cảnh khá nhộn nhịp và sôi động. Năm nay, ngoài những loại hoa, cây cảnh truyền thống, các nhà vườn còn nhập thêm nhiều loại cây mới lạ, đáp ứng nhu cầu phong phú của người chơi.

Trong những ngày này, nông dân huyện ngoại thành Vĩnh Thạnh tích cực chăm sóc hoa màu phục vụ thị trường Tết Nguyên đán 2018.

Hằng năm, người trồng xoài ở tỉnh Tiền Giang xử lý cho xoài ra trái nghịch vụ để bán được giá cao vào dịp Tết. Năm nay, do thời tiết thất thường ảnh hưởng đến khả năng ra hoa, đậu trái, nên vụ xoài Tết giảm khoảng 60% sản lượng so với cùng kỳ năm 2017.

Năm 2017, trước việc thịt lợn rớt giá mạnh, Bộ NN&PTNT đã phải đề nghị xem xét dừng hoạt động nhập khẩu thịt lợn, nội tạng về Việt Nam theo hình thức tạm nhập, tái xuất. Đầu năm 2018, câu chuyện tượng tự, một lần nữa lại xảy ra với ngành mía đường…

Theo báo cáo nhanh ngày 6/2 của Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, rét đậm rét hại đã gây nhiều thiệt hại cho chăn nuôi.

Để đảm bảo tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới, việc giải quyết ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi đang là bài toán đặt ra cấp thiết hiện nay.

Hòa Bình là tỉnh miền núi thuộc khu vực Tây Bắc nhưng có nhiều tiềm năng phát triển thủy sản, với hơn 14.560 ha mặt nước ao, hồ, hồ chứa thủy lợi, thủy điện. Ngoài ra, còn có hệ thống sông, suối lớn có thể tận dụng để nuôi trồng phát triển nguồn lợi cho khai thác tự nhiên.

Xem tiếp