20/01/2021 10:29

TP Hồ Chí Minh: Hoa đào nhập khẩu hút khách

Hiện tại thị trường TP HCM, ngoài các loại hoa đã quen thuộc từ năm trước như đào đông Nhật, mai Mỹ, tuyết mai, hồng chùm, đậu thơm…

Còn có các loại hoa khá lạ như đào Keiozakuma, đào Sakura có nguồn gốc Nhật Bản được bán với giá khá cao nhưng vẫn được ưa chuộng.

Ví dụ, cây đào đông, nguyên cành giá dao động từ 3 - 15 triệu đồng/cây; mao lương, tuyết mai giá từ 200.000 - 300.000 đồng/cành. Đào Keiozakuma có giá từ 380.000-500.000 đồng/cành; đào Sakura 600.000 đồng/cành. Được biết, giá các loại hoa 'nhập ngoại' này giá bán đều cao hơn so với dịp trước Tết năm trước.

Trong khi đó, hoa đào từ phía Bắc vào Nam được dự báo năm nay sẽ ít hơn. Tương tự, các loại hoa truyền thống từ miền Tây cũng ít được đưa về TP HCM hơn trước.

Theo G.Trịnh/Đại Đoàn Kết


Link báo gốc: http://daidoanket.vn/tp-ho-chi-minh-hoa-dao-nhap-khau-hut-khach-550442.html

Tags: tết nguyên đán, thị trường TP Hồ Chí Minh, Hoa đào nhập khẩu

TIN KHÁC

'Sống khỏe' nhờ trồng bưởi theo hướng hữu cơ TRỒNG TRỌT

'Sống khỏe' nhờ trồng bưởi theo hướng hữu cơ

Câu chuyện bưởi, cam rớt giá trong thời gian qua là hậu quả tất yếu của việc phát triển ồ ạt diện tích. Nhưng, với hướng sản xuất hữu cơ, nông dân trồng bưởi ở Đan Phượng vẫn 'sống khỏe' nhờ đánh trúng nhu cầu thị trường.

Những ngày này, dọc các con đường vào làng quất Cẩm Hà, TP Hội An, cây quất tràn ngập.

Năm nay, mùa đông ở khu vực Tây Nguyên se lạnh, vì vậy, mắc ca trái vụ phát triển tốt, dự kiến được mùa, được giá.

Những gốc đào cảnh có kích cỡ lớn, tuổi đời hàng trăm năm đã bắt đầu được các nghệ nhân chơi cây, chủ vườn cho xuống phố như Lạc Long Quân, Võ Chí Công (Hà Nội), sẵn sàng cho khách thuê hàng trăm triệu đồng để chơi dịp Tết Nguyên đán.

Hai quả hồng siêu ngọt vừa được bán ra với giá 700.000 yên (gần 150 triệu đồng) trong phiên chợ ở trung tâm thành phố Nagoya, Nhật Bản.

Những ngày áp Tết Tân Sửu, chúng tôi có dịp về tìm hiểu những thành tựu trong việc xây dựng NTM của 'thủ phủ' miền Tây này.

Ngành cà phê Việt Nam sẽ phát triển theo chuỗi giá trị, tăng cường kết nối sản xuất với thương mại, phát triển thị trường xuất khẩu…

Đợt rét đậm, rét hại vừa qua ở Nghệ An khiến vườn hoa lan xã Nghi Ân tàn tạ, người trồng hoa thất thu Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Xuất khẩu gạo của Thái Lan trong năm 2021 vẫn ảm đạm với mức tốt nhất chỉ là 6,5 triệu tấn, tăng nhẹ so với mức ước tính 5,8 triệu tấn với giá trị từ 110-120 tỷ baht (3,65-3,98 tỷ USD) trong năm 2020.

Mấy ngày qua, hoa đào rừng bỗng chốc trở thành tâm điểm của dư luận khi Chính phủ chính thức cấm chặt phá đào rừng. Thứ trưởng Bộ NNPTNT Hà Công Tuấn cho rằng cần thiết phải kiểm soát chặt việc chặt phá đào rừng, đào cổ thụ mang về xuôi phục vụ thú chơi cây cảnh ngày Tết của một bộ phận người dân để bảo vệ môi trường sinh thái, cảnh quan tự nhiên của nhiều địa phương, để những cây đào rừng quý, có tuổi đời lâu năm không bị chặt phá.

Xem tiếp