07/09/2020 01:36

TP HCM triển khai cổng xúc tiến thương mại sản phẩm nông nghiệp sạch

Ngày 4/9, tại TP HCM, Hội Sản phẩm Nông nghiệp sạch TP HCM (CAPA) đã tổ chức lễ ký kết hợp tác triển khai cổng xúc tiến thương mại sản phẩm nông nghiệp sạch, hỗ trợ chuyển đổi số trên nền tảng điện toán đám mây, giúp các doanh nghiệp kết nối với nhau và kết nối với các doanh nghiệp trên toàn quốc.

Dịp này CAPA cũng chính thức công bố quyết định thành lập Câu lạc bộ Báo chí Sản phẩm Nông nghiệp sạch TP HCM.

TP HCM triển khai cổng xúc tiến thương mại sản phẩm nông nghiệp sạch - ảnh 1

Bà Nguyễn Bích Nam, Chủ tịch Hội Sản phẩm Nông nghiệp sạch TP HCM phát biểu.

Theo Bà Nguyễn Bích Nam, Chủ tịch CAPA cho biết, là đơn vị tập hợp, thúc đẩy liên kết các đơn vị, cơ sở sản xuất, nhà nông, trang trại, các dịch vụ liên quan, nhà phân phối sản phẩm nông nghiệp sạch và sản phẩm nông nghiệp hữu cơ. Đồng thời, thực hiện mục tiêu xây dựng, phát triển nông nghiệp đô thị, hiện đại, bền vững, có năng suất chất lượng, hiệu quả và khả năng cạnh tranh cao của ngành nông nghiệp thành phố.

Chính vì vậy, CAPA tích cực triển khai và tìm giải pháp phát triển Sàn TMĐT B2B cũng như phát triển tìm kiếm các App TMĐT cho các hội viên tham gia hợp tác, cung ứng kinh doanh trên mạng (online), giúp hội viên ngày càng bán được nhiều sản phẩm thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin, hợp tác với các đơn vị: Công ty TNHH Công nghệ AtaLink, Công ty CP Thương mại điện tử EPCO và Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP HCM để triển khai cổng xúc tiến thương mại sản phẩm nông nghiệp sạch TP HCM.

Trong đó, CAPA đã chọn và liên kết với một đơn vị có quy mô và kinh nghiệm quản lý điều hành tầm cỡ quốc tế thực hiện dự án, hôm nay CAPA chính thức ký kết với Công ty TNHH Công nghệ AataLink là đơn vị hỗ trợ thiết kế Sàn TMĐT B2B cho CAPA cũng như giới thiệu giải pháp chuyển đổi số và cổng xúc tiến TMĐT cho các doanh nghiệp hội viên. Chương trình này cũng nằm trong chủ trương của TP HCM trong việc vận động người dân mua sắm trực tuyến và phát triển công nghệ thông minh 4.0 trong đời sống và tiêu dùng.

Có thể thấy, trong thời gian qua, CAPA đã chú trọng hỗ trợ xây dựng các tiêu chí và hướng dẫn tiêu chuẩn sản phẩm nông nghiệp sạch và sản phẩm nông nghiệp hữu cơ Việt Nam, tiêu chuẩn quốc tế và phối hợp với các nước để xây dựng tiêu chuẩn sản phẩm sạch để xuất khẩu.

Bên cạnh đó, hội cũng tăng cường kết nối đầu tư, sản xuất, kinh doanh, hướng đến xây dựng một số mô hình trang trại sạch áp dụng công nghệ sinh học theo quy trình quốc tế về nông nghiệp sạch. Với những gì đã làm được, mục tiêu của CAPA trong thời gian tới là tích cực triển khai và tìm giải pháp triển khai Nghị quyết của Chính phủ và cuộc cách mạng 4.0 của TP HCM đã và đang triển khai.

TP HCM triển khai cổng xúc tiến thương mại sản phẩm nông nghiệp sạch - ảnh 2

Hội Sản phẩm Nông nghiệp sạch TP HCM ký kết hợp tác triển khai cổng xúc tiến thương mại sản phẩm nông nghiệp.

Tại hội nghị, bà Nguyễn Bích Nam chia sẻ, Câu lạc bộ Báo chí Sản phẩm Nông nghiệp sạch được CAPA thành lập và chỉ đạo hoạt động với mục tiêu tuyên truyền, thúc đẩy đầu tư, sản xuất, tiêu dùng nông sản sạch, đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người tiêu dùng hiện nay. Bên cạnh đó, Câu lạc bộ còn là cầu nối của các doanh nghiệp sản xuất đưa các sản phẩm sạch, an toàn, đến với người tiêu dùng cũng thúc đẩy sản phẩm và phát triển ngành chế biến nông sản hướng tới mục tiêu xuất khẩu.

Hiện nay, ngành nông nghiệp TP HCM đang trong quá trình phát triển theo hướng nông nghiệp đô thị, hiện đại, bền vững với các sản phẩm chủ lực là rau, hoa, heo, bò sữa, tôm nước lợ và cá kiểng. Chính vì vậy, sự ra đời của CLB Báo chí Sản phẩm Nông nghiệp sạch được kỳ vọng sẽ cùng các sở ngành thành phố thực hiện tuyên truyền giúp phát triển ngành nông nghiệp hiện đại, hiệu quả và bền vững, góp phần cải thiện thu nhập và chất lượng đời sống của người nông dân.

Trong những năm qua, báo chí là kênh thông tin trọng yếu phát hiện, phản ánh các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, phản ánh những khó khăn vướng mắc trong tổ chức xây dựng, ban hành và thực thi các cơ chế, chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm và góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về sử dụng sản phẩm sạch, an toàn một cách hiệu quả.

Vì vậy, CLB Báo chí Sản phẩm Nông nghiệp sạch sẽ là nơi tập hợp đội ngũ các phóng viên, báo đài, các cộng tác viên báo chí chuyên viết về nông nghiệp, môi trường, cùng trao đổi hợp tác cung cấp thông tin tuyên truyền về việc sản xuất sạch, an toàn thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm làm cuộc sống của nhà sản xuất và người tiêu dùng ngày một tốt đẹp hơn.

Theo Minh Thắng/Đại Đoàn Kết


Link báo gốc: http://daidoanket.vn/tp-hcm-trien-khai-cong-xuc-tien-thuong-mai-san-pham-nong-nghiep-sach-506520.html

Tags: TP HCM, nông nghiệp sạch, xúc tiến thương mại, Hội Sản phẩm Nông nghiệp sạch

TIN KHÁC

Ninh Thuận: Đưa công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp NÔNG NGHIỆP THÔNG MINH

Ninh Thuận: Đưa công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp

Thời gian qua, tỉnh Ninh Thuận đã có nhiều cơ chế khuyến khích, thu hút doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp. Trong đó, ưu tiên các doanh nghiệp tư nhân đầu tư phát triển hạ tầng nông nghiệp; đưa thành tựu khoa học - công nghệ mới, công nghệ cao gắn với đào tạo nghề cho nông dân trong sản xuất, chế biến, bảo quản sản phẩm…

Thất nghiệp, không tìm được việc làm phù hợp là nỗi lo của nhiều SV. Điều này không phải là áp lực đối với SV ngành Công nghệ sinh học của Trường Đại học Mở Hà Nội, bởi rất nhiều cơ hội việc làm đã được mở ra ngay khi còn ngồi trên ghế giảng đường.

Thực phẩm giúp con người duy trì sự sống nhưng để sống khỏe, sống lâu thì phải phụ thuộc vào sự đảm bảo an toàn trong quy trình sản xuất, chế biến và bảo quản thực phẩm.

Nhờ có nghề ươm cây giống chất lượng cao, một nhà vườn ở Di Linh đã có doanh thu lớn, người dân được dùng cây giống chuẩn

Từ một tỉnh thuần nông, chuyên canh cây công nghiệp, Bình Phước đã đột phá, trở thành một trong những địa phương đi đầu về ứng dụng công nghệ cao (UDCNC) trong sản xuất nông nghiệp (SXNN), giá trị sản xuất tăng 40-50 lần so với sản xuất truyền thống. Kết quả đó có được từ khi Tỉnh ủy Bình Phước có chuyên đề về chuyển đổi, phát triển SXNN giai đoạn 2017-2020 gắn với đột phá trong nông nghiệp UDCNC.

Nhóm học sinh Cobtain đã được xướng tên với ngôi vị cao nhất tại chung kết cuộc thi Khởi nghiệp trẻ Quốc tế - SAGE Global 2020. Với câu khẩu hiệu 'Nguồn sống từ Cùi Bắp', Cobtain đã cho mọi người những điều phi thường từ phế phẩm như cùi bắp.

Anh Hoàng Văn Sánh sinh năm 1978 sinh ra và lớn lên tại Ý Yên, Nam Định. Năm 2000 anh tốt nghiệp Trường đại học Nông lâm Thái Nguyên và chọn lập nghiệp tại Lào Cai.

Trong 2 ngày (7- 8/8/2020), Trung tâm Khuyến nông Hà Nam đã tổ chức tập huấn kỹ thuật chăn nuôi lợn an toàn sinh học (ATSH) cho 30 cán bộ là khuyến nông viên cơ sở và cán bộ Trung tâm dịch vụ nông nghiệp thành phố Phủ Lý và huyện Thanh Liêm.

Sáng 11-8, tại xã Thịnh Hưng, huyện Yên Bình, UBND tỉnh Yên Bái phối hợp Công ty CP Khai thác và chế biến khoáng sản Vũ Gia Yên Bái, tổ chức khởi công xây dựng Dự án đầu tư xây dựng Nhà máy sản xuất, chế biến đá vôi trắng Vũ Gia.

Nhờ áp dụng công nghệ cao, ngành nông nghiệp tỉnh Đắk Nông đã có những bước tiến, đem lại sự thay đổi tích cực trong sản xuất, tăng thu nhập, bảo đảm đời sống cho người dân.

Xem tiếp