02/12/2017 01:28

TP HCM sẽ có thịt heo hoàn toàn không kháng sinh

Thịt heo không kháng sinh là cách nói ngắn gọn để chỉ thịt heo được đầu tư chăn nuôi, không sử dụng kháng sinh.

Sáng 28-11, khá đông người dân khu vực phường 2, quận Bình Thạnh, TP HCM đến tham quan, mua sắm tại cửa hàng Vissan ở số 340-342-344 Bùi Hữu Nghĩa, phường 2, quận Bình Thạnh, TP HCM. Đây là cửa hàng đầu tiên xây dựng theo mô hình vừa giới thiệu, bán sản phẩm Vissan vừa bán lẻ theo giá sỉ thịt heo mảnh và heo khúc cho tiểu thương và các khách hàng có nhu cầu.

Theo đó, từ 0 giờ đến 6 giờ sáng mỗi ngày, cửa hàng sẽ bán lẻ theo giá sỉ đối với heo nguyên mảnh, đùi heo khúc, vai heo khúc, rọi heo khúc, heo pha lóc theo chủng loại dành cho các tiểu thương kinh doanh thịt tươi sống tại chợ truyền thống, hệ thống nhà hàng, khách sạn, trường học, cơ quan, xí nghiệp…

Từ 6 giờ đến 21 giờ sẽ bán các mặt hàng tươi sống, thực phẩm chế biến và hàng công nghệ như những cửa hàng Vissan khác.

TP HCM sẽ có thịt heo hoàn toàn không kháng sinh - ảnh 1

Thịt heo mảnh được bố trí trong khu vực riêng trong cửa hàng, chỉ bán từ 0 giờ đến 6 giờ sáng

Về nguồn heo cung cấp cho cửa hàng, VISSAN cam kết thu mua từ các trang trại nuôi heo VietGAP đã được chứng nhận, kiểm tra, kiểm soát bởi các đơn vị chức năng. Nguồn heo được tiếp nhận tại công ty theo đúng quy trình, được giết mổ trên dây chuyền công nghiệp có sự kiểm soát chặt chẽ bởi cơ quan thú y độc lập, đồng thời truy xuất được nguồn gốc theo chương trình TE-FOOD của thành phố.

Bên cạnh đó, VISSAN cũng kiểm soát chặt chẽ các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm từ khâu giết mổ cho đến phân phối ra thị trường. Thịt heo sau khi giết mổ và pha lóc sẽ vận chuyển treo trên xe bảo ôn chuyên dụng, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm khi đưa đến hệ thống phân phối. Tại điểm bán, công ty trang bị tủ mát để bảo đảm chất lượng thịt, đồng thời, tất cả nhân viên quầy hàng thịt tươi sống đều được trang bị các dụng cụ chuyên dụng và kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Theo ông Nguyễn Ngọc An, Tổng giám đốc công ty Vissan, thời gian tới Vissan sẽ mở thêm 5 cửa hàng theo mô hình này tại các khu vực gần chợ truyền thống trên địa bàn TP HCM. Ngoài ra, Vissan cũng đang xây dựng chuỗi cửa hàng riêng cho sản phẩm thịt heo không kháng sinh.

"Cần phân biệt rõ để tránh hiểu lầm. Thịt heo không kháng sinh là cách nói ngắn gọn để chỉ thịt heo được đầu tư chăn nuôi, hoàn toàn không sử dụng kháng sinh. Thịt heo ViepGap, thịt được truy xuất nguồn gốc đang bán trên thị trường hiện tại có dùng kháng sinh trong chăn nuôi nhưng đến khi xuất chuồng không còn tồn dư kháng sinh trong thịt." – ông An cho biết.

10 tháng đầu năm, Vissan có mức tăng trưởng mảng thực phẩm chế biến 15%, thực phẩm tươi sống 10% so với cùng kỳ năm 2016, doanh thu tăng 15%. Như vậy, Vissan khó đạt chỉ tiêu tăng trưởng 35% trong năm nay do Đại hội đồng cổ đông công ty đặt ra. "Vissan chiếm khoảng 10% thị phần thực phẩm tươi sống tại TP HCM, thị trường còn rất lớn nhưng sức mua thực phẩm tươi sống gần như đã ổn định, nhu cầu thị trường tăng rất ít. Định hướng sắp tới, Vissan không chỉ phát triển thêm thị trường TP HCM mà còn mở rộng ra các thành phố lớn trên cả nước" - ông An chia sẻ.

Giá tham khảo một số mặt hàng thịt heo tại cửa hàng Vissan Bùi Hữu Nghĩa

Heo mảnh: loại đặc biệt giá 41.000 đồng/kg, loại 1 giá 40.000 đồng/kg, loại 2 giá 39.000 đồng/kg, loại 3 giá 37.000 đồng/kg

Đùi heo khúc: loại đặc biệt giá 41.000 đồng/kg, loại 1 giá 140.000 đồng/kg, loại 2 giá 39.000 đồng/kg, loại 3 giá 37.000 đồng/kg

Vai heo khúc: loại đặc biệt giá 40.000 đồng/kg, loại 1 giá 39.000 đồng/kg, loại 2 giá 38.000 đồng/kg, loại 3 giá 36.000 đồng/kg

Ba rọi heo: loại đặc biệt giá 42.000 đồng/kg, loại 1 giá 41.000 đồng/kg, loại 2 giá 40.000 đồng/kg, loại 3 giá 38.000 đồng/kg.

Theo Thanh Nhân/www.nld.com.vn

Tags: thịt heo, TPHCM, thịt heo không kháng sinh

TIN KHÁC

Tỷ phú miền chân sóng KHUYẾN NÔNG

Tỷ phú miền chân sóng

Vượt qua thăng trầm trong cuộc sống, vợ chồng anh Phạm Phước Phi (45 tuổi), chị Văn Thị Mười (42 tuổi) ở đội 1, thôn Thâm Khê, xã Hải Khê (Hải Lăng - Quảng Trị) đã khẳng định được bản lĩnh để trụ vững và vươn lên trở thành “đại gia” nơi miền quê biển đầy nắng gió.

Nhân kỷ niệm 58 năm ngày lâm nghiệp Việt Nam (28/11/1959 - 28/11/2017), sáng 28/11, Bộ NN&PTNT tổ chức tọa đàm phát triển lâm nghiệp bền vững .

Kinhtedothi - Do một số hạn chế từ quá trình sản xuất đến phân phối sản phẩm nên nông sản sạch từ nhiều tỉnh, thành vẫn khó tiếp cận với người tiêu dùng Hà Nội.

Ngày 29/11, tại V​i​entiane diễn ra Lễ ký kết Hợp đồng tô nhượng Dự án trồng cao su và xây nhà máy chế biến tại tỉnh Saravane giữa Chính phủ Lào và Công ty Cao su Quảng Trị thuộc VRG.

Ngày 30/11, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Hoàng Văn Thắng đã tiếp và hội đàm với ông Parvathaneni Harish – Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam cùng đại diện Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp của Ấn Độ về việc thúc đẩy hợp tác thương mại nông sản giữa hai nước.

Huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa có hàng nghìn hộ dân theo nghề nuôi tôm hùm đã trắng tay sau bão số 12, với trên 12.400 lồng nuôi tôm hùm, trên 350 ha nuôi thủy sản đều bị thiệt hại nghiêm trọng. Hiện nay, các tổ chức tín dụng đang khẩn trương hướng dẫn cho người dân hoàn tất hồ sơ thủ tục cần thiết để giãn nợ, miễn lãi giúp họ gượng dậy sau bão.

Sau gần 20 năm miệt mài trồng và xây dựng thương hiệu, sản phẩm bưởi của Hội Làm vườn (HLV) xã Tràng Xá (Võ Nhai - Thái Nguyên) đã được cấp chứng nhận VietGAP.

Trung Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ và Hàn Quốc là 4 thị trường nhập khẩu hàng đầu của hàng rau quả Việt Nam trong năm nay.

Việc liên kết giữa nông dân với doanh nghiệp trong sản xuất nông nghiệp sẽ bảo đảm đầu ra cho sản phẩm, tránh tình trạng được mùa, mất giá, đồng thời hướng đến sản xuất và cung cấp nông sản sạch cho doanh nghiệp, đáp ứng yêu cầu của thị trường tiêu thụ trong nước cũng như xuất khẩu. Tuy nhiên, các nông hộ trồng gừng trâu trên địa bàn huyện Ninh Sơn đang “điêu đứng” vì sự liên kết này.

Xem tiếp