18/11/2020 08:29

TP HCM: Đẩy mạnh kích cầu tiêu dùng nội địa

Theo Sở Công Thương TP HCM, trong các tháng cuối năm, thành phố sẽ đẩy mạnh các hoạt động kích cầu tiêu dùng nội địa, mở rộng thị trường trong nước nhằm thúc đẩy sản xuất kinh doanh và khôi phục tăng trưởng kinh tế trong giai đoạn bình thường mới.

'Trong 10 tháng qua, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng của TP HCM đạt 1.058.140 tỷ đồng, giảm 2,1% so với cùng kỳ.

Tuy nhiên, doanh thu thị trường bán lẻ vẫn đạt mức tăng trưởng khá tốt, đạt 680.602 tỷ đồng, chiếm 64% trong tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ, tăng 9,9% so với cùng kỳ', Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Công Thương TP HCM cho biết và nói thêm: Do ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh Covid-19, dịch vụ lưu trú và ăn uống giảm mạnh. Vì vậy, TP HCM sẽ đẩy mạnh các hoạt động kích cầu tiêu dùng nội địa, mở rộng thị trường trong nước để tháo gỡ khó khăn cho DN, khôi phục tăng trưởng kinh tế trong giai đoạn bình thường mới.

Theo Đại Đoàn Kết


Link báo gốc: http://daidoanket.vn/tp-hcm-day-manh-kich-cau-tieu-dung-noi-dia-523809.html

Tags: TP HCM, nội địa, kích cầu tiêu dùng

TIN KHÁC

Nông nghiệp miền Trung: Phục hồi sinh kế người dân sau lũ TIN TỨC

Nông nghiệp miền Trung: Phục hồi sinh kế người dân sau lũ

Tạm 'gác' lại những khó khăn, thiệt hại sau những trận mưa lũ. Ngay lúc này, lãnh đạo các tỉnh miền Trung và toàn thể người dân đang nỗ lực, khẩn trương khôi phục sản xuất. Sớm bình ổn kinh tế sau lũ

Mùi tàu (hay còn gọi là cây ngò gai) đã được bà con huyện Bình Tân chọn để gieo sạ rất nhiều. Là cây dễ trồng, ít sâu bệnh, vốn đầu tư thấp, đặc biệt ít phải sử dụng thuốc bảo vệ thực vật nhưng khi canh tác trong mùa mưa cần phải quan tâm, lưu ý một số khâu kỹ thuật sau:

Từ ngày 10 - 11/11/2020, đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do Thứ trưởng Phùng Đức Tiến làm trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình về công tác khắc phục và tái sản xuất sau thiên tai.

Ngày 13-11, tại siêu thị Big C Đà Lạt (Lâm Đồng), Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam, khai mạc phiên chợ 'Tuần nông sản an toàn thực phẩm năm 2020'.

Huyện Vĩnh Hưng (Long An) xác định người dân đóng vai trò chủ thể trong xây dựng nông thôn mới, nên sau hơn 10 năm triển khai thực hiện Chương trình XDNTM huyện đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

Vụ sạt lở xảy ra lúc 14h45 ngày 11/11/2020 tại khu vực chân đập thủy điện Sông Tranh 2 (địa phận xã Trà Tân) khiến 9 người bị vùi lấp; trong đó 8 người may mắn thoát nạn (1 người bị thương nặng), người còn lại nghi mất tích.

Ngày 11/11, Hội Nông dân (HND) TP phối hợp với Sở NN&PTNT Hà Nội tổ chức Tọa đàm thúc đẩy sự tham gia của các cấp Hội và hội viên nông dân thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) năm 2020.

Sáng 11/11, với đa số phiếu tán thành, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021. Trong đó, đề ra chỉ tiêu chủ yếu của năm 2021 là: Tổng sản phẩm trong nước (GDP) tăng khoảng 6%; quy mô GDP bình quân đầu người khoảng 3.700 USD/người.

Vấn nạn hàng giả, hàng nhái vẫn chưa hết nhức nhối. Hàng giả, hàng nhái đang len lỏi vào từng ngõ ngách, có mặt hầu hết các phân khúc của thị trường, từ các cửa hàng tạp hóa nhỏ lẻ cho đến cả những siêu thị, trung tâm thương mại lớn.

Thời gian gần đây, tại tỉnh Bắc Giang xuất hiện nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần quan trọng vào công cuộc tái cơ cấu nền nông nghiệp chung của toàn tỉnh.

Xem tiếp