16/05/2018 08:40

TP HCM có gần 900 ha rau củ quả VietGAP

Ngày 15-5, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP HCM cho biết hiện trên địa bàn có 1.103 tổ chức, cá nhân sản xuất rau củ quả đạt chứng nhận VietGap (thực hành sản xuất nông nghiệp tốt) với tổng diện tích gần 900 ha, chiếm khoảng 25% diện tích canh tác rau củ quả toàn TP.

TP HCM có gần 900 ha rau củ quả VietGAP - ảnh 1

Một nông hộ trồng rau VietGAP tại huyện Củ Chi

So với cuối năm 2017, diện tích canh tác VietGAP tại TP HCM tăng 89 ha. Phần lớn diện tích này là trồng rau màu, nên diện tích gieo trồng sản phẩm VietGAP tương đương 5.000 ha (5-6 vụ/năm), sản lượng dự kiến gần 117.000 tấn/năm.

Sự gia tăng diện tích canh tác đạt chứng nhận VietGap là do các chính sách hỗ trợ trong chương trình phát triển rau an toàn của TP HCM, đặc biệt là đầu ra thuận lợi hơn, giá bán sản phẩm VietGAP cao hơn hàng thường 1.000-2.000 đồng/kg.

Theo Ng.Ánh/Nld.com.vn

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Tags: rau củ, trồng rau, trồng rau an toàn, rau VietGAP, sản xuất an toàn

TIN KHÁC

Bộ NN&PTNT: Phải giảm nhanh lượng thuốc bảo vệ thực vật độc hại TIN TỨC

Bộ NN&PTNT: Phải giảm nhanh lượng thuốc bảo vệ thực vật độc hại

Phải giảm nhanh lượng thuốc bảo vệ thực vật, đặc biệt là nhóm thuốc trừ cỏ, thuốc có độc tố cao, đó là yêu cầu của bộ trưởng Bộ NN&PTNT.

Theo thông tin từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, mùa vải thiều 2018 tới đây sẽ bội thu so với năm vừa qua.

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo số 173/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tại Hội nghị toàn quốc triển khai xây dựng mô hình khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu.

Là nước có nền sản xuất nông nghiệp chiếm tỷ lệ cao, nhiều sản phẩm nông sản của Việt Nam được người tiêu dùng (NTD) trong và ngoài nước ưa chuộng và đánh giá cao.

Theo thống kê ban đầu, gần 35 ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng nặng, một số nhà đổ sập, đường dây điện bị đổ gây mất điện trên diện rộng, ảnh hưởng đến hàng chục hộ dân.

Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Israel mới đây đã diễn ra bên lề Triển lãm và Hội nghị nông nghiệp quốc tế (Agritech 2018) lần thứ 20, một trong những cuộc triển lãm quan trọng về nông nghiệp công nghệ cao do Bộ Ngoại giao và Bộ Kinh tế Israel phối hợp tổ chức.

Với định hướng phát triển đô thị công nghiệp, dịch vụ, du lịch, phát huy lợi thế địa phương, thời gian qua, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) chỉ đạo thực hiện tốt công tác hỗ trợ, khuyến khích phát triển các mô hình kinh tế đem lại hiệu quả cao cho người dân.

Trong lúc dắt bò về nhà dưới trời mưa, một người phụ nữ ở xã Đồng Văn, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) bất ngờ bị sét đánh tử vong thương tâm.

Đó là sáng kiến của lão nông Đỗ Văn Thiệt (xã Phú Xuân, Phú Tân - An Giang). Với cách làm đơn giản: sử dụng lưới cước và rập chuột thủ công, ông Thiệt đã ngăn chặn được tình trạng chuột cắn phá lúa nếp gần như triệt để.

Là địa phương có nhiều điều kiện thuận lợi, những năm qua, với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, các mô hình kinh tế trang trại tại tỉnh Bắc Ninh đã và đang có những bước phát triển mạnh mẽ. Không chỉ khai thác tốt các tiềm năng sẵn có, hiệu quả phát triển kinh tế trang trại còn giúp hàng vạn nông dân ở Bắc Ninh có thêm thu nhập, nâng cao đời sống…

Xem tiếp