09/09/2020 02:00

Tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu tỉnh Bắc Giang lần thứ III

Theo kế hoạch, Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Công Thương sẽ tổ chức lễ 'Tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu' tỉnh Bắc Giang lần thứ III năm 2021, dự kiến vào tháng 10/2021.

Tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu tỉnh Bắc Giang lần thứ III - ảnh 1

 Ngày Hội trái cây huyện Lục Ngạn lần thứ nhất - năm 2016, từ đó đến nay gần như năm nào Lục Ngạn cũng tổ chức lễ hội này.

Chương trình 'Tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu' tỉnh Bắc Giang lần thứ III năm 2021 nhằm phát hiện và tôn vinh các sản phẩm có chất lượng, có giá trị sử dụng cao, có tiềm năng phát triển sản xuất; động viên, khích lệ sáng tạo của người nông dân, nhà khoa học, các doanh nghiệp trong sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, liên kết sản xuất theo hợp đồng.

Hình thành các vùng hàng hóa nông sản chất lượng cao, người nông dân chuyên nghiệp với việc xây dựng thương hiệu, khẳng định thương hiệu có uy tín để tham gia mở rộng và phát triển thị trường, đáp ứng yêu cầu chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp, cơ cấu lao động nông thôn theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Bên cạnh đó, biểu dương các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và những tấm lòng hảo tâm chung tay làm công tác từ thiện cho các hộ nông dân nghèo phát triển kinh tế và cải thiện cuộc sống thông qua các hình thức như xây nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm, trao tặng hiện vật.

Lựa chọn các sản phẩm thế mạnh của tỉnh tham gia Chương trình bình chọn sản phẩm nông dân tiêu biểu do Hội Nông dân Việt Nam tổ chức, thông qua đó quảng bá sản phẩm tiêu biểu của tỉnh đến với các tỉnh trong cả nước.

Theo Kế hoạch, mỗi huyện, thành phố lựa chọn từ 2 - 3 sản phẩm tiêu biểu của đơn vị tham gia bình chọn. Địa điểm tổ chức Lễ tôn vinh tại trung tâm thành phố Bắc Giang. Thời gian tổ chức dự kiến tháng 10/2021.

Tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu tỉnh Bắc Giang lần thứ III - ảnh 2

 Hội Nông dân tỉnh có trách nhiệm thành lập Ban Chỉ đạo Lễ tôn vinh và tham mưu cho Ban Chỉ đạo ban hành Điều lệ bình chọn sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu tỉnh Bắc Giang lần thứ III năm 2021; thành lập Hội đồng bình chọn, tổ thư ký giúp việc; tổ chức tuyên truyền, đưa tin, bài, ảnh về các hoạt động trước, trong và sau Lễ tôn vinh.

Hội Nông dân tỉnh, Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Công Thương hướng dẫn, chỉ đạo theo hệ thống ngành dọc của tổ chức mình chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch phối hợp hoạt động giữa các bên, tham mưu UBND cùng cấp lựa chọn các sản phẩm tiêu biểu của địa phương mình để gửi tham dự bình chọn.

Lễ 'Tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu' tỉnh Bắc Giang lần thứ III là một trong nhiều hoạt động mà địa phương này thường xuyên tổ chức nhằm tôn vinh người sản xuất, giới thiệu, quảng bá hình ảnh, các sản phẩm nông sản chủ lực của Bắc Giang tới thị trường trong nước và thế giới từ đó nâng cao giá trị sản phẩm.

Theo Hoàng Văn/Báo Kinh tế nông thôn


Link báo gốc: https://kinhtenongthon.vn/ton-vinh-san-pham-nong-nghiep-tieu-bieu-tinh-bac-giang-lan-thu-iii-post37597.html

Tags: bưởi, Sở Công Thương, hội chợ cam, ktnt, Kinh tế - Phát triển, tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu tỉnh, sở nông nghiệp và ptnt bắc giang

TIN KHÁC

Tổ trưởng Khuyến nông xã đam mê, dám nghĩ dám làm TIN TỨC

Tổ trưởng Khuyến nông xã đam mê, dám nghĩ dám làm

Xã Tu Vũ, một xã bán sơn địa của huyện Thanh Thuỷ, tỉnh Phú Thọ với điều kiện đất đai và khí hậu có nhiều tiềm năng cho phát triển sản xuất nông nghiệp, người dân Tu Vũ đã và đang xây phát triển kinh tế nông nghiệp theo một cách riêng và bền vững. Con người nơi đây là những nông dân có niềm đam mê, dám nghĩ dám làm, mạnh dạn đưa tiến bộ kỹ thuật mới vào sản xuất nông nghiệp để nâng cao năng suất, chất lượng cây trồng, vật nuôi và đạt hiệu quả kinh tế.

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đến nay Bộ này đã xây dựng và phát triển mô hình chuỗi cung ứng nông, lâm, thủy sản an toàn với 1.612 chuỗi, 2.346 sản phẩm và 2.989 địa điểm bán sản phẩm đã kiểm soát theo chuỗi. Trong các chuỗi này, có sự tham gia của khoảng 100 hợp tác xã, 250 công ty, trong đó có một số tập đoàn lớn.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ cho biết, sẽ có một diễn đàn để lắng nghe tâm tư của những người làm sản phẩm OCOP.

Nhằm phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế - xã hội, tỉnh Vĩnh Long tập trung đồng bộ các giải pháp không để đứt gãy các hoạt động kinh tế.

Với mạng lưới trải dài trên 70 quốc gia (mà trong đó gồm nhiều bến cảng, nhà ga, các nhà máy xử lý thịt và ngũ cốc cùng với đội ngũ tàu chở hàng hùng hậu), tập đoàn cung cấp mọi thứ, kể cả tài chính cho những người nông dân, ảnh hưởng đến việc họ sản xuất thứ gì dựa trên nhu cầu của các khách hàng trong ngành thực phẩm.

Tính đến ngày 15/8, giá trị xuất khẩu rau quả của cả nước ước đạt 2,1 tỷ USD, giảm 11,8% so với cùng kỳ năm 2019.

Bộ NN&PTNT thông tin sau 8 tháng đầu năm 2020, ngành nông nghiệp xuất siêu khoảng 6,2 tỷ USD, tăng 4,9% so với cùng kỳ năm 2019.

Trong 8 tháng đầu năm, xuất khẩu rau quả ước đạt 2,26 tỷ USD, giảm 11,3% so với cùng kỳ năm 2019. Xuất khẩu rau quả giảm chủ yếu do xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc giảm.

Giá tiêu hôm nay 7/9/2020 ở Tây Nguyên và miền Nam đi ngang so với phiên giao dịch hôm qua. Giá tiêu hiện đang dao động từ 47.500 - 50.000 đồng/kg.

Không có nợ đọng xây dựng cơ bản thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn là một trong những điều kiện để công nhận tỉnh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

Xem tiếp