21/09/2017 12:21

Tôm nguyên liệu ở Cà Mau đang tiếp tục đà tăng giá trở lại

Tôm nguyên liệu ở Cà Mau đã tăng giá trở lại, khiến nhiều hộ dân trong tỉnh phấn khởi, mạnh dạn đầu tư cải tạo ao nuôi, mua vật tư nông nghiệp, con giống…

Tôm nguyên liệu ở Cà Mau đang tiếp tục đà tăng giá trở lại - ảnh 1

Thương lái thu mua tôm. (Ảnh: Huỳnh Sử/TTXVN)

Đặc biệt, từ đầu tháng Chín này, giá tôm sú và thẻ chân trắng ở Cà Mau đang ở có xu hướng tiếp tục tăng lên.

Cụ thể, tôm sú loại 30 con/kg có giá dao động từ 210.000- 215.000 đồng/kg, tăng 10.000 đồng/kg; tôm thẻ chân trắng loại 100 con/kg có giá dao động từ 104.000-105.000 đồng/kg, tăng 3.000 đồng/kg.

Giá tôm nguyên liệu đang có xu hướng tăng lên là tín hiệu vui. Theo đó, diện tích nuôi tôm tăng nhanh, kéo theo sản lượng thủy sản tăng cao.

Chỉ tính riêng tháng ​Tám vừa qua, diện tích ao nuôi tôm công nghiệp của toàn tỉnh tăng 13,6ha và diện tích ao nuôi tôm quảng canh cải tiến tăng 566ha; sản lượng thủy sản đạt 43.500 tấn, tăng 8,8% so cùng kỳ.

Sản lượng thủy sản tăng cao đã tạo nguồn nguyên liệu dồi dào cung cấp cho các nhà máy chế biến thủy sản xuất khẩu phát huy tối đa công suất, đồng thời giúp cho hàng ngàn hộ nuôi tôm người nuôi tôm có được nguồn thu nhập cao hơn.

Tuy nhiên, trước tình trạng diện tích ao nuôi, sản lượng tăng mạnh sẽ có khả năng ảnh hưởng đến vấn đề cung cầu, biến động về giá cả trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch ​Ủy ban Nhân dân tỉnh Cà Mau yêu cầu ngành chuyên môn tăng cường quản lý chặt chẽ vùng nuôi, sản lượng, nắm chặt tình hình biến động giá cả thị trường.

Cùng với đó, kịp thời thông báo về tình hình thời tiết cũng như khuyến cáo người dân tuân thủ thả giống theo lịch thời vụ, nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại mùa màng sản xuất.

Thêm nữa, cơ quan chức năng tiếp tục khuyến cáo, nhân rộng các mô hình nuôi tôm thích ứng với biến đổi khí hậu, mô hình nuôi đạt nâng suất cao…, nhưng phải thực hiện tốt bảo vệ môi trường, không tự phát nuôi tôm ngoài vùng quy hoạch.

Xem thêm: Ứng dụng máy cho tôm ăn

Theo Kim Há/Vietnamplus.vn


Link báo gốc: https://www.vietnamplus.vn/tom-nguyen-lieu-o-ca-mau-dang-tiep-tuc-da-tang-gia-tro-lai/467247.vnp

Tags: Cà Mau, thủy sản, giá nông sản, giá tôm, tôm tăng giá, tôm nguyên liệu

TIN KHÁC

Nguồn cung không thiếu, giá đường vẫn cao GIÁ CẢ THỊ TRƯỜNG

Nguồn cung không thiếu, giá đường vẫn cao

Niên vụ sản xuất mía đường 2017 - 2018 đã bắt đầu, nguồn cung đường không thiếu, giá đường đã có xu hướng giảm song mức giá bán buôn của các nhà máy đường Việt Nam vẫn khá cao.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, hiện giá muối tại tỉnh này đạt 1.300 đồng/kg (muối trải bạt) và 1.000 đồng/kg (muối thô), tăng từ 400 - 500 đồng/kg so với cùng kỳ năm 2016. Với mức giá này người sản xuất muối đã có lãi.

Thực tế người Việt chỉ tiêu thụ khoảng 10% trái cây Thái Lan, còn 90% được tái xuất sang Trung Quốc.

Theo thông tin từ Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển Nông thôn (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) trong tháng Tám giá muối đã tăng lên so với tháng trước, với mức tăng dao động từ 200 – 1.000 đồng/kg tùy khu vực và tùy loại muối.

Gần tuần nay, giá cua biển thương phẩm tại tỉnh Trà Vinh đột ngột tăng cao so với những ngày đầu tháng Bảy vừa qua từ 20.0000-50.000 đồng/kg, tùy loại cua.

Hành lá là cây trồng chiếm diện tích đáng kể ở huyện Bình Tân. Nếu như trước đây hành lá tập trung chủ yếu ở xã Tân Bình thì nay đã phát triển ở các xã lân cận như Tân Quới, Tân Lược... mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho người nông dân.

Người dân trồng dừa tại Bến Tre vui mừng vì hiện nay giá dừa khô nguyên liệu tăng cao từ 145.000-160.000 đồng/chục (12 trái), đạt kỷ lục từ trước đến nay và tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm trước.

Giá muối tại Ninh Thuận đang tăng cao, xấp xỉ 2 lần sau gần 3 năm rớt mạnh. Tuy nhiên, diêm dân của tỉnh này hiện không có muối để bán vì sản lượng sụt giảm trầm trọng.

Thảo quả là loài cây dược liệu có giá trị kinh tế cao và được trồng dưới tán rừng có độ cao từ 1.200 – 1.600 m so với mực nước biển.

Là “đặc sản của các loại đặc sản”, nấm mối được người tiêu dùng săn lùng để thưởng thức đẩy giá lên đến 1,5 triệu đồng/kg nhưng không dễ mua

Xem tiếp