06/09/2019 10:39

Tổ chức tập huấn tuyên truyền pháp luật về lĩnh vực nông nghiệp

Sở NN&PTNT Hà Nội cho biết, từ nay đến năm 2020 sẽ tổ chức 15 lớp tập huấn tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho khoảng 3.750 nông dân, cán bộ thôn, xã tại các huyện: Phú Xuyên, Mỹ Đức, Mê Linh...

Tổ chức tập huấn tuyên truyền pháp luật về lĩnh vực nông nghiệp - ảnh 1

Ảnh minh họa

Nội dung tập huấn tuyên truyền, phổ biến chủ yếu là các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành của trung ương và thành phố Hà Nội về lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn: Luật Đê điều, Luật Thủy lợi, Luật Thú y, Luật An toàn vệ sinh thực phẩm, Luật Bảo vệ và Kiểm dịch thực vật, Luật Thủy sản, Luật Lâm nghiệp...

Cùng với đó, nông dân, cán bộ thôn, xã tại các huyện trên còn được phổ biến các chính sách khuyến khích phát triển sản xuất nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới của trung ương và thành phố áp dụng trên địa bàn Hà Nội…

Để nâng cao hiệu quả công tác phổ biến pháp luật, Sở NN&PTNT Hà Nội yêu cầu các đơn vị thực hiện nhiệm vụ tập trung tuyên truyền những vấn đề người dân nông thôn quan tâm; gắn công tác phổ biến pháp luật với việc thực hiện quy định, hương ước của địa phương…

Theo KIM NHUỆ/Báo Hà Nội mới


Link báo gốc: http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Nong-nghiep/944579/to-chuc-tap-huan-tuyen-truyen-phap-luat-ve-linh-vuc-nong-nghiep

Tags: nông nghiệp, tuyên truyền, tập huấn

TIN KHÁC

Tôm-hải sản tiếp tục cạnh tranh vị trí dẫn đầu TIN TỨC

Tôm-hải sản tiếp tục cạnh tranh vị trí dẫn đầu

Theo lãnh đạo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản lãnh đạo (VASEP), lần đầu tiên sau nhiều năm, giá trị kim ngạch xuất khẩu các mặt hàng cá ngừ đại dương, mực, bạch tuộc, nhuyễn thể 2 mảnh vỏ, giáp xác... đã vượt qua 2 mặt hàng chủ lực là tôm và cá tra.

UBND TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch triển khai cơ cấu lại lĩnh vực chế biến nông sản gắn với phát triển thị trường đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Trong bối cảnh dịch tả lợn châu Phi lan rộng, Hợp tác xã (HTX) Chăn nuôi và Dịch vụ Đồng Tâm (huyện Quốc Oai) vẫn “sống khỏe” nhờ tổ chức hiệu quả chăn nuôi lợn theo hướng an toàn sinh học.

Ngày 4-9, Giám đốc Sở NN-PTNT Đác Nông, Lê Trọng Yên cho biết, ngay sau khi Báo Nhân Dân đăng bài phản ánh ý kiến của người dân và chính quyền địa phương xã Quảng Hòa, huyện Đác Glong về hiện tượng cà-phê của người dân bị rụng trái, vàng lá bất thường sau khi bón phân hỗn hợp NPK thế hệ mới, nhãn hiệu đầu trâu của CTCP phân bón Bình Điền, Sở đã chỉ đạo thanh tra phối hợp cơ quan chức năng và chính quyền địa phương lấy mẫu phân bón, đất, rễ, lá cà-phê để kiểm nghiệm, xác định nguyên nhân.

Trung Quốc kiểm soát chặt chẽ vận chuyển qua lại cửa khẩu và nhu cầu nhập khẩu không ổn định đã làm cho đầu ra của trái cây Việt bấp bênh.

Huyện Ứng Hòa (Hà Nội) vừa tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình số 02-CTr/TU của Thành uỷ Hà Nội về “Phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới (NTM), nâng cao đời sống nông dân”. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Sửu - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội; cùng các Sở, các ban ngành của Thành phố.

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất quê hương đầy khó khăn, anh Ngô Văn Hổ, thôn 4, Khe Phầy, xã Phúc Lợi, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái đã không ngừng cố gắng phấn đấu vươn lên để có cuộc sống ngày một tốt hơn.

Năm 2010, trước khi triển khai Chương trình số 02-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội, giá trị sản xuất nông nghiệp của huyện Sóc Sơn chỉ đạt 86 triệu đồng/ha/năm. Đến nay, con số này đã cao gấp 3,2 lần, lên mức 275 triệu đồng/ha/năm.

Đó là kết quả công tác chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại trong tháng 8-2019 của ngành Nông nghiệp Hà Nội.

Xem tiếp