01/10/2018 01:39

Tin vui cho ngành chăn nuôi: Lòng đỏ trứng vịt muối Việt Nam lần đầu có mặt tại thị trường Úc

Một container khoảng 300.000 lòng đỏ trứng vịt muối đã bay sang thị trường Úc vào ngày 25/9.

Tin vui cho ngành chăn nuôi: Lòng đỏ trứng vịt muối Việt Nam lần đầu có mặt tại thị trường Úc - ảnh 1

Đây là thông tin rất vui cho ngành chăn nuôi Việt Nam.

Trứng sau khi muối sẽ được đưa qua máy bóc tách vỏ, hấp tiệt trùng 105 độ C trong sáu phút), cho vào bao ép chân không rồi đông lạnh trước khi xuất khẩu sang Úc, theo Plo.vn. Doanh nghiệp sản xuất trứng vịt muối là Vietfarm.

Trước đó, trong thời gian thử nghiệm, hồi tháng 4/2018, Vietfarm đã xuất khẩu 50 thùng (480 quả/thùng) sang Úc để thăm dò thị trường. Qua thử nghiệm, giờ đối tác bên Úc đã chấp nhận sản phẩm của Vietfarm. Hiện tại, trung bình mỗi tháng, phía đối tác đến từ xứ sở chuột túi sẽ nhập 1 tháng/1 container. Trong tương lai, con số sẽ tăng lên 2 container/1 tháng.

Trước đó, Vietfarm đã xuất khẩu trứng muối sang Singapore.

Tin vui cho ngành chăn nuôi: Lòng đỏ trứng vịt muối Việt Nam lần đầu có mặt tại thị trường Úc - ảnh 2

Trứng xuất khẩu sang Singapore để ở 2 dạng: Một loại để nguyên vỏ, một loại bóc vỏ.

Ông Đàm Văn Hoạt, Tổng Giám đốc Vietfarm, cho biết Úc hiện có cộng đồng gốc Á với khoảng vài chục triệu người. Đây chính là thị trường tiềm năng của trứng muối để họ ăn với cháo hoặc các món khác.

Trước kia công ty làm thủ công, theo cách truyền thống nhưng hiện nay, đã áp dụng khoa học công nghệ để tăng năng suất và đáp ứng yêu cầu của thị trường xuất khẩu.

Theo Thế Trần/Trí thức trẻ


Link báo gốc: http://ttvn.vn/kinh-doanh/tin-vui-cho-nganh-chan-nuoi-long-do-trung-vit-muoi-viet-nam-lan-dau-co-mat-tai-thi-truong-uc-5201830993310667.htm

Tags: trứng muối, ngành chăn nuôi, thị trường úc, lòng đỏ trứng vịt

TIN KHÁC

Lâm Đồng: Phát triển tưới tiên tiến, tiết kiệm nước cho cây trồng cạn KHUYẾN NÔNG

Lâm Đồng: Phát triển tưới tiên tiến, tiết kiệm nước cho cây trồng cạn

Là một trong những địa phương có diện tích áp dụng tưới tiên tiến, tiết kiệm nước cao trên cả nước, Lâm Đồng đã từng bước đưa công nghệ tưới vào sản xuất để tăng năng suất, hiệu quả cho cây trồng. Dù vậy, để nâng cao hơn nữa chất lượng tưới, địa phương vẫn còn nhiều giải pháp cần tiếp tục triển khai.

Tuy chưa phải là người có nhiều “của ăn, của để”, nhưng với cách làm mà ông Nguyễn Phương ở buôn Ngô A, xã Hòa Phong (Krông Bông - Đắk Lắk) đang thực hiện, có thể xem như mô hình phát triển kinh tế hiệu quả.

Vấn nạn thực phẩm bẩn khiến cho nhu cầu về các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ được đẩy lên cao. Nhiều thương nhân, doanh nghiệp (DN) nhờ nắm bắt được xu hướng tiêu dùng này đã quyết định tham gia đầu tư sản xuất, nuôi trồng, chế biến, kinh doanh các sản phẩm hữu cơ. Tuy nhiên, do đây là lĩnh vực khá mới mẻ nên DN gặp khá nhiều trở ngại.

Gia Lai có tỷ lệ hộ nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số rất cao, chiếm tới hơn 86% trong tổng số trên 45.300 hộ nghèo toàn tỉnh.

Một người nông dân ở Trung Quốc được tìm thấy trong tình trạng tử vong, máu vấy khắp thân thể sau khi bị một con lợn ở trong chợ tấn công.

Sau những năm trồng mía và bạch đàn không cho hiệu quả, lão nông Đặng Văn Sang (83 tuổi; ngụ ấp Phú Xuân, xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) quyết định trồng tre để phụ giúp kinh tế gia đình và tạo vẻ mỹ quan cho đường quê.

Ông Lã Minh Quang (sinh năm 1986), kỹ thuật viên Khu Gang thép Việt Trung, song, do đam mê sản xuất nông nghiệp sạch, ông đã bỏ nghề để thành lập hợp tác xã.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Hưng Yên, sau 10 năm, diện tích hoa, cây cảnh của toàn tỉnh tăng gần 50%. Nghề trồng hoa, cây cảnh đang có sức hút mạnh mẽ, nhờ thu nhập cao…

Nhờ chăn nuôi gà đẻ theo công nghệ cao, áp dụng phương pháp thụ tinh nhân tạo, trang trại của anh Đoàn Văn Nhất ở thôn Triều Dương, xã Hải Triều, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên, thu lãi bình quân mỗi năm trên 500 triệu đồng.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa ký Quyết định xuất cấp vắc xin, hoá chất sát trùng dự trữ quốc gia cho tỉnh Ninh Thuận.

Xem tiếp