24/10/2018 10:29

Tìm hướng xuất khẩu cho trái vú sữa

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hưởng cùng một số ngành chuyên môn đã đến khảo sát vườn trồng vú sữa chuẩn bị xuất khẩu đi Hoa Kỳ của ông Lê Ngọc Bình, xã Phước Thạnh (TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

Tìm hướng xuất khẩu cho trái vú sữa - ảnh 1

Đồng chí Lê Văn Hưởng thăm vườn vú sữa của nông dân.

Tại đây, đồng chí Lê Văn Hưởng đã thăm hỏi nhà vườn về quy trình canh tác, năng suất, lợi nhuận và những vấn đề mà nhà vườn cần Nhà nước hỗ trợ. Bên cạnh đó, đồng chí Lê Văn Hưởng cũng cho biết, khắc phục một số hạn chế trong xuất khẩu vú sữa đi Hoa Kỳ năm 2017, năm nay, UBND tỉnh đặc biệt quan tâm đến nông dân trồng vú sữa cũng như việc thu mua vú sữa để xuất khẩu đi Hoa Kỳ của các doanh nghiệp.

Sau đó, UBND tỉnh cùng các ngành chức năng đã có buổi tiếp và làm việc với các doanh nghiệp thu mua vú sữa xuất khẩu đi Hoa Kỳ. Tại buổi tiếp, đồng chí Lê Văn Hưởng nhấn mạnh: “Nông dân không làm đúng quy trình canh tác thì những doanh nghiệp ký kết thu mua vú sữa xuất khẩu không mua, mà để họ bán cho nội địa. Đối với doanh nghiệp thu mua vú sữa xuất khẩu mà trà trộn hàng, làm ảnh hưởng đến uy tín trái vú sữa Tiền Giang cũng như ảnh hưởng đến việc xuất khẩu trái vú sữa của cả nước thì chúng tôi sẽ kiến nghị để xử lý doanh nghiệp đó”.

Tiền Giang hiện có khoảng 500 ha vú sữa. Trong đó, diện tích vú sữa cho trái khoảng 441 ha, năng suất 14 tấn/ha, sản lượng trên 6.000 tấn. Trong năm 2017, các công ty đã xuất khẩu được 176 tấn trái vú sữa đi Hoa Kỳ.

Theo S.N/Báo Ấp Bắc


Link báo gốc: http://baoapbac.vn/kinh-te/201810/tim-huong-xuat-khau-cho-trai-vu-sua-819827/index.htm

Tags: trồng vú sữa, thị trường nông sản, thị trường hoa kỳ, xuất khẩu vú sữa, trái vú sữa

TIN KHÁC

Nghệ An nhân rộng mô hình thôn, bản nông thôn mới KHUYẾN NÔNG

Nghệ An nhân rộng mô hình thôn, bản nông thôn mới

Với phương châm “có nhiều thôn, bản đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) sẽ có xã đạt chuẩn NTM”, thời gian qua tỉnh Nghệ An đã tập trung các nguồn lực phát triển thôn, bản NTM. Những nỗ lực trong xây dựng NTM góp phần tạo nên nhiều điểm sáng trên những vùng quê xứ Nghệ.

Những năm gần đây, sâu bệnh hại cây điều diễn ra trên diện rộng với mức độ nặng khiến nông dân trong tỉnh nói chung, người trồng điều ở huyện Đồng Phú nói riêng chịu nhiều thiệt hại. Để giải cứu vườn điều, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Đồng Phú vừa có đợt ra quân tìm hiểu căn nguyên và hướng dẫn tận tình cách phòng, chống sâu bệnh hại cây điều, giúp nông dân chuẩn bị bước vào niên vụ 2018-2019.

Trồng 1,5 công bí nụ, trung bình hái từ 30-35kg/ngày, giá bán cho các đầu mối ở tỉnh Đồng Nai và Thành phố Hồ Chí Minh là 30.000 đồng/kg, mỗi ngày gia đình có nguồn thu khoảng 1 triệu đồng.

Thời gian qua, tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành, thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ, phát triển sản xuất để đưa bưởi Phúc Trạch, cam Khe Mây, cam bù Hương Sơn… trở thành những sản phẩm nông nghiệp hàng hóa chủ lực của địa phương. Tuy nhiên, việc người dân ồ ạt mở rộng diện tích trồng cây có múi đã và đang đặt ra nhiều thách thức trong công tác quản lý nguồn giống, tiêu thụ sản phẩm, gây mất cân bằng sinh thái, độ che phủ của rừng.

Trong khi không ít các mặt hàng đang gặp khó về đầu ra thì vẫn có không ít doanh nghiệp tuyên bố: Thị trường không thiếu, giá cả không tệ, lợi nhuận kinh tế sẽ được mang lại và thậm chí có giá trị rất cao nếu như chúng ta có đủ và làm chủ được nguyên liệu sạch.

Từ năm 2016, huyện Thanh Trì đã giúp các hộ dân trồng rau an toàn, xây dựng thương hiệu rau VietGAP.

Thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) là một loại vật tư quan trọng không thể thiếu trong phòng trừ dịch hại cây trồng. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng loạn, lạm dụng thuốc BVTV đã đem đến nhiều hệ lụy tác hại đến sản xuất, môi trường, sức khỏe cộng đồng và đe dọa sự phát triển bền vững của nông nghiệp.

Giá trị sản xuất của lĩnh vực chăn nuôi toàn tỉnh Thanh Hóa mỗi năm ước đạt khoảng gần 6.000 tỷ đồng, chiếm gần 30% giá trị sản xuất của toàn ngành nông nghiệp. Do vậy, phát triển chăn nuôi, tạo ra sự đột phá là hướng tập trung của toàn tỉnh.

Về vùng đất thuộc xã vùng 3, thôn Nam Định, xã Đak Găn, huyện Đak Mil hỏi nhà anh Hiển mít (tức Trần Văn Hiển) bà con ai cũng hết lời khen ngợi và thán phục.

Từ đầu năm đến nay, nông dân Tam Bình (Vĩnh Long) đã cải tạo 127ha vườn kém hiệu quả chuyển sang trồng các loại cây ăn trái có giá trị kinh tế cao. Huyện tập trung từ nay đến cuối năm cải tạo hết 78ha vườn kém hiệu quả.

Xem tiếp