13/07/2019 09:43

Tiếp tục nâng cao chất lượng mô hình tổ chức hoạt động dịch vụ, tư vấn hỗ trợ nông dân

Ngày 12-7, Hội Nông dân thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị Ban Chấp hành (mở rộng) nhằm sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến dự.

Theo Hội Nông dân thành phố, 6 tháng đầu năm 2019, công tác Hội và phong trào nông dân đạt nhiều kết quả tích cực. Các cấp Hội đã xây dựng chương trình, kế hoạch công tác, tổ chức hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2019; tập trung xây dựng các chương trình hành động, kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân nhiệm kỳ 2018-2023.

Đối với phong trào nông dân, các cấp Hội đã xây dựng 211 mô hình tổ chức hoạt động dịch vụ, tư vấn hỗ trợ nông dân; phối hợp tổ chức hơn 1.100 buổi tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho 99.453 lượt cán bộ, hội viên nông dân, cán bộ hợp tác xã, tổ hợp tác về kỹ thuật sản xuất nông nghiệp, kỹ thuật chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học; bảo quản, chế biến sản phẩm...

Đánh giá cao kết quả Hội Nông dân thành phố đạt được trong 6 tháng qua, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đề nghị Hội tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, nâng cao chất lượng hoạt động dịch vụ, tư vấn, hỗ trợ việc làm cho nông dân; phát huy vai trò, trách nhiệm của Hội trong phát triển nông nghiệp, tham gia xây dựng nông thôn mới. Cùng với đó là đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nông dân phát triển nông nghiệp gắn với bảo đảm vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm; chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp...

Theo ĐỖ MINH/Báo Hà Nội mới

Tags: dịch vụ, nâng cao chất lượng, tư vấn hỗ trợ

TIN KHÁC

Tìm “đầu ra” cho rau an toàn TIN TỨC

Tìm “đầu ra” cho rau an toàn

Theo Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (TT và BVTV) Hà Nội, hiện thành phố có khoảng hơn 5.100 ha rau được chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, 224 ha rau sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, hơn 50 ha rau hữu cơ, sản lượng đạt gần 600 nghìn tấn rau/năm, đáp ứng khoảng 60% nhu cầu của thị trường. Tuy nhiên, người trồng rau an toàn (RAT) vẫn đang loay hoay tìm “đầu ra” cho sản phẩm...

Tại tỉnh An Giang, mấy năm trở lại đây, nông dân huyện Chợ Mới đã chuyển dịch cơ cấu cây trồng từ lúa, vườn tạp sang cây ăn quả, nhiều nhất là xoài Ba Màu đem lại hiệu quả kinh tế khá.

Với lợi thế giáp biển, địa hình đất đai nhiều vị trí bằng phẳng, diện tích đất rừng lớn, huyện Đầm Hà (Quảng Ninh) hội tụ nhiều yếu tố để phát triển nông, lâm, thủy sản. Những năm gần đây, huyện Đầm Hà đang đẩy mạnh thu hút các dự án đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp; triển khai áp dụng các kỹ thuật công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp, với mục tiêu trở thành trung tâm sản xuất nông nghiệp công nghệ cao.

Để có thể đưa hàng vào hệ thống bán lẻ hiện đại, cơ sở sản xuất nông sản cần đáp ứng đầy đủ yêu cầu về hồ sơ như đăng ký kinh doanh, chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy kiểm nghiệm...

Vừa qua, tại thành phố Đồng Xoài, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp tỉnh Bình Phước đã phối hợp với Công ty TNHH Chế biến gia vị Nedspice Việt Nam tổ chức Hội thảo tổng kết hoạt động Dự án “Tăng cường chất lượng hồ tiêu sản xuất tại nông hộ ở tỉnh Bình Phước”. Đây là một “tiểu dự án” nằm trong khuôn khổ Dự án “Phát triển chuỗi cung ứng tiêu bền vững tại tỉnh Bình Phước”.

Trong những năm gần đây, nghề nuôi trồng thủy sản của Thái Bình đã và đang phát triển hết sức đa dạng với nhiều hình thức và đối tượng nuôi khác nhau. Tuy nhiên, để gắn bó được với nghề đòi hỏi không chỉ vốn đầu tư lớn mà còn cần những con người hết sức chăm chỉ, cần cù và tâm huyết, điển hình như anh Phí Văn Hạnh, tại xã Nam Trung, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình.

Cuối năm 2017, khi giá mía nguyên liệu bắt đầu xuống thấp, một số hộ dân tại thị trấn Đak Pơ, Gia Lai đã phá bỏ mía để chuyển sang trồng nén-loại cây đang được giá, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Từ đó, diện tích cây nén trên địa bàn huyện ngày càng tăng nhanh. Tuy nhiên, ngành chức năng khuyến cáo người dân cẩn trọng khi nhân rộng diện tích.

Sáng nay (12/7), UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức “Lễ khai trương trưng bày giới thiệu sản phẩm và Hội nghị kết nối cung – cầu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn năm 2019”.

Sau 3 năm liên kết sản xuất- tiêu thụ rau sạch với các bệnh viện, trường học, HTX Chúc Sơn đã ổn định đầu ra.

Hiện nay hầu hết các tàu đánh cá xa bờ của ngư dân đều sử dụng công nghệ bảo quản sản phẩm đánh bắt bằng đá lạnh. Vì vậy để bảo quản tốt sản phẩm thì khâu giữ nhiệt của hầm bảo quản đóng vai trò hết sức quan trọng. Sau đây xin giới thiệu công nghệ đóng hầm tàu bằng vật liệu Polyurehthane (PU FOAM).

Xem tiếp