16/07/2017 09:06

Tiền Giang: Nấm mối hiếm hàng, giá cao

Huyện Chợ Gạo có vườn dừa trên 5.600 ha là nơi sinh sản của nấm mối vào dịp khoảng từ tết Đoan Ngọ đến tháng 8 âm lịch hằng năm. Tuy nhiên, năm nay nấm mối vô cùng khan hiếm nên đẩy giá nấm búp dù loại ngon từ 700.000 đồng đến trên 1 triệu đồng/kg.

Tiền Giang: Nấm mối hiếm hàng, giá cao - ảnh 1

Nhà vườn thu hoạch nấm mối.

Để lấy được loại nấm mối ngon nhất, người dân phải đi nhổ nấm từ 3-4 giờ sáng, lúc đó nấm còn búp dù, cây mập, nấm mọc nhiều nhất là khi tiết trời lạnh, nước rong và có gió Tây, mỗi đợt rộ chỉ kéo dài từ 2 đến 3 ngày.

Theo chị Nhi, tiểu thương thu mua nấm mối ở ấp Mỹ Thạnh, xã Hòa Định, huyện Chợ Gạo, nấm mối chỉ rộ vài đợt trong khoảng từ tháng 5 đến tháng 8 âm lịch hằng năm. Những năm gần đây, do thời tiết nắng mưa thất thường, người dân sử dụng phân thuốc bảo vệ thực vật chăm sóc vườn dừa nên sản lượng nấm mối thu hoạch giảm đáng kể, mỗi đợt thu hoạch rộ chị Nhi chỉ thu mua được khoảng 10 kg/ngày.

Xem thêm: Hai chàng kỹ sư và ước mơ trồng nấm rơm sạch

Theo Ngọc Duyên/Báo Ấp Bắc


Link báo gốc: http://baoapbac.vn/kinh-te/201707/nam-moi-hiem-hang-gia-cao-747476/

Tags: nấm mối, trồng nấm, giá cả thị trường, giá nấm

TIN KHÁC

Giá thịt lợn hơi tăng từng giờ, nguồn cung lại khan hiếm ở nội địa? GIÁ CẢ THỊ TRƯỜNG

Giá thịt lợn hơi tăng từng giờ, nguồn cung lại khan hiếm ở nội địa?

Chỉ trong vòng một tuần gần đây, giá lợn đã tăng vọt khiến người chăn nuôi vừa mừng vừa lo.

Ngày 30-6, Công ty TNHH MTV cao su Lộc Ninh thu mua mủ cao su tư nhân tại Nhà máy chế biến mủ Lộc Hiệp với giá 265 đồng/độ TSC, tại khu vực Đồn biên phòng Tà Nốt là 260 đồng/độ. So với tháng 5 giá mủ giảm 40-45 đồng/độ. Mùa thu hoạch mủ năm nay ở khu vực tiểu điền đến muộn gần 1 tháng do mưa trái mùa xảy ra thường xuyên.

Theo một số ngư dân đánh bắt hải sản bằng tàu lưới kéo xa bờ, năm nay, giá mực tua tươi tăng khoảng 20.000 đồng/kg so với năm rồi.

Mặc dù giá ớt giảm hơn 4.000 đồng/kg nhưng người dân ở huyện Châu Thành A vẫn phấn khởi vì thu lãi khá.

Huyện Hớn Quản hiện có 188,8 ha cây nhãn, trong đó diện tích cho sản phẩm là 177,1 ha, năng suất bình quân 9,647 tấn/ha.

Trái cây nhập khẩu không còn quá xa lạ với nhiều người tiêu dùng, vì chất lượng tốt, mẫu mã đẹp nên giá khá đắt đỏ. Thế nhưng, thời gian gần đây từ siêu thị đến các chợ dân sinh đôi lúc trái cây ngoại như táo, lê, nho nhiều và rẻ hơn trái cây nội

Hai năm gần đây, giá bán chanh dây tăng cao trở lại và duy trì mức khá cao khiến nhiều người dân ồ ạt mở rộng diện tích. Tuy nhiên, gần một tháng nay, chanh dây lại tiếp tục đợt giảm giá sâu khiến người trồng lao đao vì lỗ nặng.

Cùng với đà rớt giá của các sản phẩm chăn nuôi, thời gian gần đây, thủy sản cũng giảm giá mạnh và tiêu thụ chậm đã gây thiệt hại không nhỏ cho người nông dân.

So với tháng 5 giá dưa hấu chỉ 3.000- 4.000 đồng/kg thì hiện nay, dưa hấu được nông dân bán với giá 7.000 - 8.000 đồng/kg (loại 1); 5.000 - 6.000 đồng/kg (loại 2), tăng khoảng 3.000 - 4.000 đồng/kg.

Những ngày qua, giá các mặt hàng thủy hải sản ở tỉnh Bạc Liêu đang tăng mạnh, nhiều loại tăng hơn 20.000 đồng/kg, nên người làm nghề khai thác, nuôi trồng thủy sản trong tỉnh phấn khởi.

Xem tiếp